Fantom Coin

Fantom เป็นบล็อกเชนแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ใช้เทคนิคการบันทึกบล็อกด้วยอัลกอริทึม DAG หรือ Directed Acyclic Graph หรือ กราฟทิศทางเดียวแบบสุ่ม ซึ่งจะทำให้การบันทึกและยืนยันบล็อกทำได้เร็วขึ้นมาก และ ปลอดภัยด้วยกลไกฉันทามติ หรือ Consensus แบบ Proof-of-Stake อันเป็นจุดเด่นของบล็อกเชนที่ออกแบบเพื่อให้บริการทางการเงินแบบ DeFi หรือ Decentralized Finance สำหรับโมเดลบริการทางการเงินการลงทุนและสินทรัพย์ดิจิทัลทุกรูปแบบ

Fantom เป็น Blockchain Layer 1 ที่เปิดตัวในปี 2018 และ เปิดใช้ Mainnet ในชื่อ Fantom Opera Mainnet ช่วงปลายปี 2019 ซึ่งเป็นบล็อกเชนที่ Compatible หรือ เข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine และ ยังเขียน Smart Contract ด้วยภาษา Solidity ของ Ethereum ได้เต็มรูปแบบ

Fantom Blockchain เป็นบล็อกเชนที่ก่อตั้งขึ้นในเกาหลีใต้โดย Dr. Ahn Byung Ik และมี Fantom Foundation ถูกตั้งขึ้นเป็นนิติบุคคลเพื่อจัดการ Fantom ทั้งหมด… ปัจจุบันมี  Michael Kong เป็น CEO

Fantom Blockchain เปิดทำ ICO ในปี 2018 ด้วย Fantom Token หรือ FTM Token ซึ่งเป็นโทเคนดิจิทัลที่สร้างขึ้นบน Ethereum Blockchain ก่อนจะเริ่มพัฒนา Fantom Opera Mainnet… เหรียญอเนกประสงค์บน Fantom Blockchain จึงถูกเรียกเป็นโทเคนต่อมาจนถึงปัจจุบัน

Fantom Blockchain เป็นบล็อกเชน Smart Contract ที่โดดเด่นด้วยค่าธรรมเนียมการบันทึกธุรกรรม หรือค่า Gas ที่ไม่แพง เร็ว และ เข้ากันได้กับแพลตฟอร์มบล็อกเชนทรงอิทธิพลอย่าง Ethereum และ Binance… ซึ่งจนถึงช่วงค่ำของวันที่ 18 มกราคม ปี 2022 ที่ผมกำลังเตรียมต้นฉบับอยู่นี้… มีโมเดลธุรกิจที่พัฒนาบน Fantom Blockchain และเปิดให้บริการไปแล้ว 124 โครงการ… มีมูลค่าอ้างอิงการวางล็อคเหรียญเพื่อพัฒนาโครงการกว่า 7,343 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เหรียญ Fantom หรือ FTM มีราคาเคลื่อนไหวบน CoinMarketCap.com ช่วงค่ำของวันที่ 18 มกราคม ปี 2022 อยู่ที่ 2.76 USD/FTM และ มีขนาด Market Cap อยู่ที่ 7,213.03 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… เป็นเหรียญอันดับที่ 26

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Marine cargo

สายการเดินเรือแห่งชาติ

30 มิถุนายน พ.ศ. 2564… มีวาระการประชุมคณะกรรมการเตรียมการจัดตั้งสายการเดินเรือแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2564 โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม คุณศักดิ์สยาม ชิดชอบ… แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบนโยบายให้กระทรวงคมนาคม จัดตั้งสายการเดินเรือแห่งชาติ เพื่อพัฒนาการขนส่งทางทะเลของไทยให้มีประสิทธิภาพ

Riney Jordan

Kids Don’t Really Care How Much We Know Until They Know How Much We Care – Riney Jordan

Riney Jordan เป็นครูและนักพูดที่สอนสนุก มีอารมณ์ขันเหลือเฟือและเป็นนักเล่าเรื่องที่มีพรสวรรค์ในการโน้มน้าวอย่างมาก… การบรรยายของ Riney Jordan มีพ่อแม่ผู้ปกครองทั่วสหรัฐขวนขวายจับจองที่นั่งเข้าฟังจนล้นหลามเสมอ ซึ่งเนื้อหาที่เขาบรรยายจะโน้มน้าวให้ทุกคนเข้าใจ “ความแตกต่างหลากหลาย” ที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรเรียนรูและเข้าใจ โดยเฉพาะพ่อแม่ที่คิดที่หมกมุ่นและคิดหรือเชื่อว่าลูกๆ จะเหมือนตัวเองหรืออยากให้เป็นเหมือนตัวเองทั้งหลาย รวมทั้งพ่อแม่ที่อยากให้ลูกตัวเองเหมือนลูกคนอื่นที่น่าชื่นชมยกย่องทั้งหลาย…

กรมที่ดิน โฉนดที่ดิน

บอกดิน 2… กรมที่ดินในยุคดิจิทัล

ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564… กรมที่ดินได้เปิดโครงการ “บอกดิน 2” เพื่อให้ประชาชนแจ้งข้อมูลและตำแหน่งที่ตั้งที่ดินของตนเองได้ง่ายๆ เพียงใช้สมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อระบบอินเทอร์เน็ต สามารถแจ้งข้อมูลได้ตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงมิถุนายน 2564 ผ่าน 4 ช่องทางทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์

Z-wave, Zigbee, Bluetooth, Wifi และ Smart home

เรามาถึงยุคของการเชื่อมต่อไร้สายสมบูรณ์แบบ แม้ว่าทุกครั้งที่มองเสาไฟฟ้าหน้าบ้าน จะเห็นความรุงรังของสายสัญญาณอินเตอร์เน็ตสารพัดความเร็วที่คำโฆษณาพาเราเคลิ้มไปถึงไหนๆ