Everscale เป็น PoS Blockchain ที่อ้างว่าถูกพัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ซึ่งหมายความถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสูงสุดในการสร้าง Everscale ซึ่งหลักๆ ก็ถือว่าเป็นบล็อกเชนที่เป็นมิตรกับนักพัฒนาที่ต้องการบล็อกเชนความเร็วสูง–ค่าธรรมเนียมต่ำ และ มีเครื่องมือสำหรับนักพัฒนามากพอสำหรับโครงการ GameFi… DeFi… Micro-Transactions… Real-Time Bidding  รวมทั้ง NFT

Everscale เป็นบล็อกเชน Layer 1 ที่มาพร้อม Dynamic Multi-threading และ Sharding Technology ซึ่งถือว่าพัฒนาไปอีกระดับจนเหนือกว่า Polkadot และ Ethereum 2.0 ก็ว่าได้ โดยยังคงรองรับการพัฒนา Smart Contract ด้วยภาษา Solidity ได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมการเชื่อมต่อกับบล็อกเชนยอดนิยมอย่าง Ethereum… Cardano… BNB Smart Chain… Polygon… Phantom… Avalanche… Milkomeda และ Tezos ได้ง่ายมากๆ จนกลายเป็นบล็อกเชนที่โครงการ WEB 3.0 สนใจกันมาก ถึงแม้จะเป็นบล็อกเชนเกิดใหม่ได้ไม่นานก็ตาม

Everscale หรือ Everscale Network ใช้เหรียญ EVER เป็นเหรียญประจำแพลตฟอร์ม ซึ่งใช้เป็นทั้งค่าธรรมเนียมในการบันทึกธุรกรรม และ ใช้ Staking เพื่อเข้าร่วมการตรวจสอบเครือข่าย และ พัฒนาระบบในอนาคต…

ราคาเหรียญ EVER หรือ $EVER บน CoinMarketCap.com ช่วงดึกของคืนวันที่ 5 กันยายน 2022 มาอยู่ที่ 0.08862 EVER/USD ด้วย MarketCap ที่ 109.94 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Oceanix City

OCEANIX CITY… เมืองลอยน้ำ

OCEANIX CITY เป็นเมืองที่ถูกออกแบบให้ชุมชน หรือ หมู่บ้านหนึ่งถูกสร้างบนแพลตฟอร์มที่ลอยน้ำได้ โดยออกแบบเป็นพื้นที่ Mixed-Used สำหรับมนุษย์อยู่เหนือผิวน้ำ โดยพื้นส่วนล่างต่ำกว่าระดับน้ำจะใช้เป็นฟาร์มแนวตั้งทั้งแบบ Hydroponics และ Aeroponics และ ยังใช้พื้นน้ำใต้แพลตฟอร์มทำกระชังสัตว์ทะเลได้ด้วย… ส่วนพลังงานก็จะได้จากแสงอาทิตย์และการแลกเปลี่ยนอุณหภูมิกับท้องน้ำนั่นเอง

1964 Pontiac GTO… #สุดสัปดาห์พาดูรถ

Pontiac GTO ถือเป็น American Muscle Cars ลำดับต้นๆ ที่พูดถึงเสมอในเรื่องเอกลักษณ์ และ ความบ้าพลังถึงขั้นที่ Pontiac GTO ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของนิยาม American Muscle Cars ก็ว่าได้… Jim Wangers ในฐานะผู้บริหารสูงสุดที่ดูแลการตลาดของแบรนด์ Pontiac ในเครือ General Motor หรือ GM ซึ่งในปี 1963 ถูก GM ออกกฏห้ามทำรถแข่งเพื่อโปรโมตรถในค่าย… Jim Wangers และทีม Pontiac จึงวางแผนนำรถแข่งมาสู่ท้องถนน… โดยวางแผนนำเครื่องยนต์ Pontiac V8 Engine จากโครงการ Pontiac Grand Prix มาทำรถถนนขาย… ซึ่งแม้แต่ Lee Iacocca จาก Ford Motors ที่กำลังปลุกปั้น Ford Mustang อยู่เช่นกันก็ยังต้องกล่าวยกย่องความใจถึงของ Jim Wangers และทีม Pontiac ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งทั้งในสนาม และ ในตลาดรถยนต์มานานหลายปี

BIM Dimension

BIM Dimensions… พื้นฐาน Digital Construction

งานออกแบบด้วย BIM อย่างครบวงจร ซึ่งกลายเป็นหัวใจของอุตสาหกรรมก่อสร้างในยุค ConTech หรือ Construction Technology นั้น… ก็เพราะความสามารถทางข้อมูลทั้ง 6 มิติ ที่ BIM สามารถป้อนกลับสู่กลไกการจัดการได้อย่างสมบูรณ์นั่นเอง… แต่การนับมิติ หรือ Dimension ของ BIM โดยทั่วไปจะนับจาก 3D ซึ่งเป็น Common Data Environment ของระบบ หรือก็คือมิติของการแจกจ่ายแบ่งปันข้อมูลการออกแบบ… ส่วน 4D ซึ่งเป็นขั้นตอนและลำดับการก่อสร้าง หรือ Construction Sequencing ซึ่งเกือบทั้งหมดเป็นมิติที่เกี่ยวกับ Schedule หรือ Time หรือ เวลาล้วนๆ… และ 5D ที่สามารถให้ข้อมูลทางการเงินและการประมาณราคาอย่างครบถ้วน… ในขณะที่ 6D ซึ่งเป็น Project Lifecycle Information หรือ ข้อมูลวงจรอายุสิ่งก่อสร้าง ที่จำเป็นอย่างมากเมื่อการก่อสร้างและส่งมอบสิ้นสุดลงและเริ่มต้นใช้ประโยชน์สิ่งก่อสร้างตามวัตถุประสงค์

FTX TOKEN และ FTX.COM

FTX.COM เป็นแพลตฟอร์มเทรดคริปโตแบบ Centralized Trading ที่มีผลิตภัณฑ์ตลาดทุนรองรับการลงทุนครบครันไม่น้อยหน้าแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งอย่าง Binance… ซึ่งหลายความเห็นยังยกให้ FTX.COM เป็นคู่แข่งขันของ Binance จากปัจจัยเชิงระบบนิเวศของแพลตฟอร์มที่ไม่ได้มีแต่คริปโตให้ลงทุน แบบที่เกิดได้ดาษดื่น… เพราะทั้ง Binance และ FTX ได้ชื่อว่าเป็นตลาดอนุพันธ์ หรือ Derivative Market ในยุคบล็อกเชนที่มีเทคโนโลยีรองรับการลงทุนอย่างหลากหลาย