Sygnum Bank AG เปิดตัวบริการ Ethereum Staking เป็นธนาคารแรกของโลก

Sygnum Bank

ข่าวใหญ่ของวงการคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา… นอกจากข่าว Binance จะโดนสหบาทาจากหลายประเทศทั่วโลกเล่นงานเรื่องละเมิดกฏหมายการลงทุนแล้ว ก็เห็นจะเป็นข่าว Sygnum Bank ประกาศเป็นธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของโลก โดยจะรับ Stake ETH หรือ รับฝาก Ethereum กับ Sygnum Bank ซึ่งเริ่มต้นโดยเสนอผลตอบแทนสูงถึง 7% ต่อปีทีเดียว

ประเด็นก็คือ… Sygnum Bank เป็นธนาคารที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Asset Bank and  Digital Asset Specialist ในนครซูริค หรือ Zürich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ ในสิงคโปร์ โดยได้รับ Capital Markets Services Licence หรือ ใบอนุญาตบริการตลาดทุนจาก Monetary Authority of Singapore หรือ ธนาคารกลางสิงคโปร์… และ ได้ใบอนุญาต Banking and Securities Dealer Licence จาก Swiss Financial Market Supervisory Authority หรือ FINMA 

Thomas Brunner ในฐานะ Head Accounts and Custody ของ Sygnum Bank อธิบายว่า… ลูกค้าของ Sygnum Bank สามารถใช้บริการ Staking บน Ethereum Proof-of-Stake ซึ่งเปิดให้บริการใหม่นี้ และจะได้รับประโยชน์จากผลตอบแทนที่อาจสูงขึ้นในขณะนี้ โดยจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนระยะยาวที่อยู่ในระบบนิเวศของ Ethereum 2.0

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ… ข่าวนี้ยืนยันชัดเจนว่าสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องลมๆ แล้งๆ ชัดเจนขึ้นอีกขั้นหนึ่ง… ซึ่งแนวโน้มที่จะเห็นผู้รับใบอนุญาตธนาคารเดิม หรือ ธนาคารเจ้าเก่าจากหลายประเทศ จะดิ้นรนลงทุนซื้อหาใบอนุญาตเพื่อทำธุรกิจดิจิทัลกันอย่างคึกคักนับแต่นี้ไป… นี่คือยุคเริ่มต้นของธนาคารพาณิชย์โดยเอกชนจะเข้าสู่ตลาด FinTech และ DeFi อย่างชัดเจน…

ในขณะเดียวกัน… JPMorgan ก็ได้ออก Investor’s Note ประเมินมูลค่าของ Crypto Staking โดยประเมินว่าจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025… โดยเฉพาะการ Upgrade ETH2.0 ที่จะนำบรรยากาศการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัล และ อุตสาหกรรม Blockchain เข้าสู่กลไกทางเศรษฐกิจการลงทุนได้อย่างมหาศาล

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Roll Out Solar Array… โซลาร์เซลล์แบบใหม่บนสถานีอวกาศนานชาติ

Roll Out Solar Array เป็นแผ่นเรียงโซลาร์เซลล์แบบอ่อนจนสามารถม้วนและกางออกใช้งานได้ ถูกคิดค้นและจดสิทธิบัตรราวต้นปี 2010 โดยมี Brian R. Spence และ Stephen F. White… และ NASA ได้ขอใช้สิทธิบัตรในโครงการ ISS Roll Out Solar Array หรือ iROSA ในปี 2014 ก่อนจะมีการทดสอบติดตั้งครั้งแรก ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถนายน ปี 2017… และนำมาซึ่งการ Upgrade ระบบโซลาร์เซลล์บนสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS ครั้งใหญ่ด้วย Roll Out Solar Array ในวันที่ 16 มิถุนายน 2021 

Smart Farm

Thailand Food Charter และ Thailand Smart Farm 2020

วันที่ 18 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมออนวัลเลย์ ดัทช์ฟาร์ม ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ดร.สราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอสันกำแพง ได้เป็นประธานเปิดการประชุม กฎบัตรอาหารครั้งที่ 2 การปฏิบัติการออกแบบผังแม่บทและโครงสร้างการลงทุนฟาร์มเกษตรอัจฉริยะ ซึ่งจัดขึ้นโดย Thailand Charter หรือกฎบัตรแห่งชาติ ร่วมกับ Chiang Mai Charter

บริษัท ไทยจัดการลองสเตย์ จำกัด

หลังจากผมเผยแพร่ข้อเขียนเรื่อง Retirement Community ไปเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ผมได้รับทั้งข้อความและ email เข้ามาแลกเปลี่ยนสอบถามจากเพื่อนๆ เกือบ 10 ท่านเลยครับ… โดยมารยาทผมไม่ได้สอบถามว่าท่านเป็นใครบ้าง ทำธุรกิจอะไรอยู่บ้าง ยกเว้นสองสามท่านที่ผมพอรู้จัก… ขอบคุณทุกท่านครับที่ติดตาม

Carly Fiorina

Turn Data Into Information and Turn Information Into Insight ~ Carly Fiorina

ความสามารถในการเล่นกับข้อมูลเบื้องลึก หรือ Insight ของ Carly Fiorina ผู้สามารถ “ผูกสมการการซื้อขายกิจการ จากข้อมูลลึกซึ้ง” ภายใต้เครดิตและอิทธิพลของ Hewlett-Packard ในขณะที่เธออยู่ในตำแหน่ง CEO นั่นเองที่ทำให้ Hewlett-Packard สำหรับหลายๆ ความเห็นมองว่า… Hewlett-Packard ได้รอดจากวิกฤติดอทคอมมาได้ด้วยฝีมือของ Carly Fiorina ล้วนๆ ที่วิ่งเต้น… โดยเฉพาะกรณีการ Spin-Off  Agilent Technologies ออกมาจาก HP และสร้างกระแสการไล่ซื้อธุรกิจหลายกรณีโดยไม่มีการตกลงซื้อขายจริง…