Sygnum Bank AG เปิดตัวบริการ Ethereum Staking เป็นธนาคารแรกของโลก

Sygnum Bank

ข่าวใหญ่ของวงการคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา… นอกจากข่าว Binance จะโดนสหบาทาจากหลายประเทศทั่วโลกเล่นงานเรื่องละเมิดกฏหมายการลงทุนแล้ว ก็เห็นจะเป็นข่าว Sygnum Bank ประกาศเป็นธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของโลก โดยจะรับ Stake ETH หรือ รับฝาก Ethereum กับ Sygnum Bank ซึ่งเริ่มต้นโดยเสนอผลตอบแทนสูงถึง 7% ต่อปีทีเดียว

ประเด็นก็คือ… Sygnum Bank เป็นธนาคารที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Asset Bank and  Digital Asset Specialist ในนครซูริค หรือ Zürich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ ในสิงคโปร์ โดยได้รับ Capital Markets Services Licence หรือ ใบอนุญาตบริการตลาดทุนจาก Monetary Authority of Singapore หรือ ธนาคารกลางสิงคโปร์… และ ได้ใบอนุญาต Banking and Securities Dealer Licence จาก Swiss Financial Market Supervisory Authority หรือ FINMA 

Thomas Brunner ในฐานะ Head Accounts and Custody ของ Sygnum Bank อธิบายว่า… ลูกค้าของ Sygnum Bank สามารถใช้บริการ Staking บน Ethereum Proof-of-Stake ซึ่งเปิดให้บริการใหม่นี้ และจะได้รับประโยชน์จากผลตอบแทนที่อาจสูงขึ้นในขณะนี้ โดยจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนระยะยาวที่อยู่ในระบบนิเวศของ Ethereum 2.0

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ… ข่าวนี้ยืนยันชัดเจนว่าสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องลมๆ แล้งๆ ชัดเจนขึ้นอีกขั้นหนึ่ง… ซึ่งแนวโน้มที่จะเห็นผู้รับใบอนุญาตธนาคารเดิม หรือ ธนาคารเจ้าเก่าจากหลายประเทศ จะดิ้นรนลงทุนซื้อหาใบอนุญาตเพื่อทำธุรกิจดิจิทัลกันอย่างคึกคักนับแต่นี้ไป… นี่คือยุคเริ่มต้นของธนาคารพาณิชย์โดยเอกชนจะเข้าสู่ตลาด FinTech และ DeFi อย่างชัดเจน…

ในขณะเดียวกัน… JPMorgan ก็ได้ออก Investor’s Note ประเมินมูลค่าของ Crypto Staking โดยประเมินว่าจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025… โดยเฉพาะการ Upgrade ETH2.0 ที่จะนำบรรยากาศการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัล และ อุตสาหกรรม Blockchain เข้าสู่กลไกทางเศรษฐกิจการลงทุนได้อย่างมหาศาล

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Fresh Food Delivery

Freshket.co ตลาดสดออนไลน์เพื่อร้านอาหาร

ท่านที่กำลังแก้ปัญหาหลายอย่างของ Operation ร้านอาหารของตัวเองท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ที่สุดท้ายแล้ว ร้านอาหารหรือคนทำอาหารขาย ควรได้โฟกัสอาหารและลูกค้ามากกว่า… ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ในการปรุงอาหารควรได้สินค้าจาก First Hand Supplier ที่ของสดก็ไม่ผ่านหลายมือจนคุณภาพด้อยลงเพราะส่งต่อหลายทอด แถมโครงสร้างราคาต้นทุนก็งอกเพิ่มเป็นเงาตามกันไป

เริ่มลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์อย่างไรถ้าไม่มีทุน?

ลงทุน! คำหรูหราน่าสนใจ ที่เอ่ยถึงกับลงมือแทบจะเป็นคนละเรื่อง การลงทุนในทัศนของผมคือการเอาทุนที่มีไปสร้างผลกำไรจากสิ่งที่ทุนจ่าย

Net City

Net City… By Tencent

เมืองจะถูกพัฒนาอย่างยั่งยืนโดยบูรณาการพลังงานแสงอาทิตย์ ใส่ไว้ในการออกแบบตั้งแต่ต้น รวมทั้งการใช้เทคโนโลยี IoT และเซ็นเซอร์ในการดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมและปริมาณน้ำ… โดยออกแบบเมืองตามแนวคิด Sponge City หรือ เมืองซับน้ำ เพื่อสำรองน้ำฝนในเขตเมืองเก็บไว้ใช้ให้ได้มากที่สุด พร้อมกับติดตามปัญหาน้ำท่วมด้วยเทคโนโลยี ไปจนถึงการออกแบบชายทะเลหลายส่วนให้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยกำหนดพื้นที่ปลูกป่าโกงกางเอาไว้ด้วย

OTAs Booking Systems

Online Travel Agency หรือ OTA ส่วนใหญ่หรือทั้งหมด เป็นแพล็ตฟอร์มการจองห้องพัก ที่รวบรวมห้องพักให้เช่ารายวัน เอาไว้ในระบบให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการห้องพักทำเลต่างๆ สามารถเลือกที่พักสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกจากบ้านไปค้างอ้างแรมที่อื่น