Sygnum Bank AG เปิดตัวบริการ Ethereum Staking เป็นธนาคารแรกของโลก

Sygnum Bank

ข่าวใหญ่ของวงการคริปโตเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา… นอกจากข่าว Binance จะโดนสหบาทาจากหลายประเทศทั่วโลกเล่นงานเรื่องละเมิดกฏหมายการลงทุนแล้ว ก็เห็นจะเป็นข่าว Sygnum Bank ประกาศเป็นธนาคารสินทรัพย์ดิจิทัลแห่งแรกของโลก โดยจะรับ Stake ETH หรือ รับฝาก Ethereum กับ Sygnum Bank ซึ่งเริ่มต้นโดยเสนอผลตอบแทนสูงถึง 7% ต่อปีทีเดียว

ประเด็นก็คือ… Sygnum Bank เป็นธนาคารที่ก่อตั้งขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Asset Bank and  Digital Asset Specialist ในนครซูริค หรือ Zürich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ ในสิงคโปร์ โดยได้รับ Capital Markets Services Licence หรือ ใบอนุญาตบริการตลาดทุนจาก Monetary Authority of Singapore หรือ ธนาคารกลางสิงคโปร์… และ ได้ใบอนุญาต Banking and Securities Dealer Licence จาก Swiss Financial Market Supervisory Authority หรือ FINMA 

Thomas Brunner ในฐานะ Head Accounts and Custody ของ Sygnum Bank อธิบายว่า… ลูกค้าของ Sygnum Bank สามารถใช้บริการ Staking บน Ethereum Proof-of-Stake ซึ่งเปิดให้บริการใหม่นี้ และจะได้รับประโยชน์จากผลตอบแทนที่อาจสูงขึ้นในขณะนี้ โดยจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนระยะยาวที่อยู่ในระบบนิเวศของ Ethereum 2.0

ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ… ข่าวนี้ยืนยันชัดเจนว่าสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องลมๆ แล้งๆ ชัดเจนขึ้นอีกขั้นหนึ่ง… ซึ่งแนวโน้มที่จะเห็นผู้รับใบอนุญาตธนาคารเดิม หรือ ธนาคารเจ้าเก่าจากหลายประเทศ จะดิ้นรนลงทุนซื้อหาใบอนุญาตเพื่อทำธุรกิจดิจิทัลกันอย่างคึกคักนับแต่นี้ไป… นี่คือยุคเริ่มต้นของธนาคารพาณิชย์โดยเอกชนจะเข้าสู่ตลาด FinTech และ DeFi อย่างชัดเจน…

ในขณะเดียวกัน… JPMorgan ก็ได้ออก Investor’s Note ประเมินมูลค่าของ Crypto Staking โดยประเมินว่าจะมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 40,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2025… โดยเฉพาะการ Upgrade ETH2.0 ที่จะนำบรรยากาศการเติบโตของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัล และ อุตสาหกรรม Blockchain เข้าสู่กลไกทางเศรษฐกิจการลงทุนได้อย่างมหาศาล

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ถนนวงแหวนลำปางและสะพานข้ามแยกภาคเหนือ… ปลดปล่อยเขลางค์นครสู่ศูนย์กลางภาคเหนือตอนบน

ถ้าใครอยู่ลำปางหรือผ่านลำปางช่วงนี้คงต้องทำใจกับงานสร้างทางในโครงการสร้างถนนวงแหวนเลี่ยงเมืองขนาด 4 ช่องจราจร ที่แขวงทางหลวงลำปางที่ 1 จับมือกับทางหลวงชนบทช่วยกันเนรมิตถนนยาว 32 กิโลเมตรรอบเมืองลำปาง ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ทางทั้งฝั่งเชียงใหม่ ฝั่งเชียงราย ฝั่งแพร่หรือฝั่งตาก สามารถใช้ถนนวงแหวนเลี่ยงการจราจรหนาแน่นในตัวเมืองลำปางได้

Gas Exploration and Production

ประมูลสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในประเทศ ครั้งที่ 23… แปลงสำรวจบนบก พื้นที่ 78.9 ตารางกิโลเมตร

กระทรวงพลังงานได้ออกประกาศเชิญชวนให้ยื่นขอสิทธิสำรวจ และ ผลิตปิโตรเลียมในประเทศ ครั้งที่ 23 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564 พร้อมแนบเอกสารเชิญชวน ยาว 37 หน้า เสนอพื้นที่แปลง NC เดิมในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเดิมบริษัท ซิโน-ยูเอส ปิโตรเลียม อิงค์ ได้สัมปทานและผลิตน้ำมันดิบได้กว่า 400 บาร์เรลต่อวันก่อนจะหมดอายุสัมปทานลง…

เลือดสังเคราะห์ และ การทดลองถ่ายเลือดสังเคราะห์ให้มนุษย์เป็นครั้งแรกของโลก

นักวิจัยจาก University of Bristol ในสหราชอาณาจักรได้นำเลือดเทียมที่สังเคราะห์ขึ้นในห้องทดลอง ถ่ายเข้าร่างกายมนุษย์ที่ยังมีชีวิตเพื่อทดลองทางคลินิกเป็นครั้งแรกของโลก โดยเลือดเทียมที่ถ่ายเข้าร่างกายมนุษย์ในการทดลองครั้งนี้ มีปริมาณเพียงน้อยนิด ราว 2-3 ช้อนชาเท่านั้น ซึ่งเป็นการวิจัยเพื่อตรวจสอบว่าเลือดเทียมจะใช้งานได้เหมือนเลือดจริงในตัวมนุษย์หรือไม่

Risk Reward Ratio… อัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทนการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

ศาสตร์ในการจัดการความเสี่ยงของนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ และ ตลาดสินทรัพย์ทุกประเภท… แนวคิดหลัก และ เครื่องมือสำคัญในการนำใช้เพื่อการจัดการความเสี่ยงที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ Risk/Reward Ratio ซึ่งเป็นอัตราส่วนระหว่างจำนวนเงินที่จะเสียเมื่อลงทุนผิดพลาด และ จำนวนเงินที่จะได้รับเมื่อลงทุนถูกต้อง… โดยแพลตฟอร์มการเทรดลงทุนทุกแพลตฟอร์มจะมีคำสั่ง TP หรือ Take Profit เตรียมไว้ให้นักลงทุนเพื่อปิดออเดอร์เมื่อมีกำไร ณ ราคา Take Profit และ มีคำสั่ง SL หรือ Stop Loss เอาไว้ให้เพื่อปิดออเดอร์เมื่อขาดทุน ณ ราคา Stop Loss