Enjin Coin

แพลตฟอร์ม Enjin เป็น Blockchain Platform As A Service หรือ Blockchain–PAAS ของ Enjin Network ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบนิเวศเพื่อการพัฒนาและให้บริการเกม ซึ่งนักพัฒนาเกมสามารถสร้างสินทรัพย์ดิจิทัลในเกมได้ด้วยการใช้ Enjin Coin เป็นหลักทรัพย์ในการพัฒนาเกมของตัวเองให้สามารถหารายได้จากชุมชน Enjin Network ซึ่งมีสถิติการผู้ใช้งานกว่า 20 ล้านบัญชีทั่วโลกมากว่าทศวรรษ

เกมที่พัฒนาบน Enjin Platform ทั้งหมดจะกลายเป็น Blockchain Based Gaming ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาเกม และ เป็นแนวทางล่าสุดของโมเดลธุรกิจเกมคอมพิวเตอร์ ที่ไอเดียสร้างสรรค์จากใครบางคนก็สามารถเข้าสู่ตลาดเกมเพื่อทำเงินได้ง่ายขึ้น

Enjin Platform มีโซลูชั่น Enjin For Games ที่สามารถทำให้เกมธรรมดาสามารถสอดไส้พลังบล็อกเชน และโลกเสมือน หรือ Virtual Worlds ได้ทันที เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมให้กับ Users ได้เข้าถึงได้มากกว่าความบันเทิงจากเกม… เพราะทุกคนในเครือข่าย Enjin Network ที่ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลในเกมที่มี Enjin Coin หนุนหลัง… สามารถทำกำไรได้จริงจัง และ นำผลตอบแทนกลับสู่โลกจริง–ชีวิตจริงได้ด้วย

ส่วนนักพัฒนาเกมที่เข้าใช้ Enjin Platform… ก็สามารถ Mint Token ของเกมขึ้นใช้ได้โดยตรง ทั้งที่เป็น Fungible Token และ Non-Fungible Token… ทั้งเพียงเพื่อใช้ในเกม หรือ นำเข้าสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่ Enjin Coin และ Enjin Platform เปิดช่องทางบนระบบนิเวศไว้ให้ รวมทั้งการประยุกต์ด้วยแนวคิดใหม่อื่นๆ ได้อีกมาก

Enjin Platform เป็น Blockchain ที่พัฒนาบน Ethereum Protocol หรือ Ethereum Virtual Machine จึงทำให้ Enjin Coin เป็นเหรียญมาตรฐาน ERC20 ซึ่ง Wallet ที่รองรับ Ethereum หรือ ETH สามารถใช้งานร่วมกันได้หมด… แต่คำแนะนำเรื่อง Wallet สำหรับนักพัฒนาเกม และ นักเล่นเกมบน Enjin Platform ก็ยังแนะนำให้ใช้ Enjin Wallet โดยตรง เพื่อจะได้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลจากแพลตฟอร์มได้ราบรื่น 

Enjin ก่อตั้งขึ้นในปี 2009 โดยเริ่มต้นที่แพลตฟอร์มชุมชนเกมที่เรียกว่า Enjin Network ซึ่งมีสมาชิก หรือ Users เพิ่มขึ้นกว่า 20 ล้านคนในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมา… และเข้าสู่ระบบนิเวศบล็อกเชนเต็มตัวในปี 2017 ด้วยการทำ ICO หรือ Initial Coin Offering ด้วย Enjin Coin

Witek Radomski ผู้ร่วมก่อตั้งของ Enjin Platform และ CTO ของทีม Enjin ถือว่าเป็นนักพัฒนาที่ร่วมสร้าง NFT Token มาตรฐาน ERC-1155 ของ Ethereum คนหนึ่ง… ส่วนทีมก่อตั้ง Enjin Platform จนมาถึง Enjin Coin นอกจาก Witek Radomski ก็ยังมี Maxim Blagov ซึ่งทำหน้าที่ CEO ด้วย

ช่วงหัวค่ำของวันที่ 17 กันยายน ปี 2021… ข้อมูลของ Enjin Coin บน CoinMarketCap.com ซื้อขายกันอยู่ที่ 1.63 USD/ENJ ด้วย Market Cap ขนาด 1,360.72 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นเหรียญอันดับที่ 72 บน CoinMarketCap.com ครับ

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

VR Virtual Reality

VR in Construction… เห็นเหมือนจริงก่อนสร้างและต่อเติม

VR สร้างภาพมาจากพื้นฐาน CAD และ BIM หรือ Building Information Modeling ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์ออกแบบสิ่งก่อสร้าง ทั้ง CAD และ BIM ในปัจจุบันสามารถจำลองภาพขึ้นมาจากข้อมูลการออกแบบที่สัมพันธ์กัน ของทุกๆ มิติที่สร้างเป็นภาพขึ้นมาดูก่อนการตัดสินใจ… ซึ่งแต่เดิมภาพจำลองที่ได้ในมุมมองสามมิติ ก็สามารถที่จะเคลื่อนมุมมองและปรับหมุนดูภาพจำลองที่สร้างขึ้นนั้นได้อยู่แล้ว และเมื่อนำภาพจำลองนั้นมาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี VR… ก็จะได้มุมมองเหมือนเราไปยืนมองด้วยตนเองอยู่ในภาพจำลองนั้น

Thailand Riviera… ถนนเลียบชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกอ่าวไทย

โครงสร้างพื้นฐานที่ลงทุนเพื่อเติมความเจริญเข้าไปยังพื้นที่ต่างๆ ต้องยอมรับว่าถนนหนทางที่พารถและคนเข้าพื้นที่ สำคัญและชี้นำความเจริญได้เสมอ… ข่าวการสร้างถนนเรียบชายฝั่งอ่าวไทย เปิดเส้นทางลงใต้เลียบชายฝั่งอ่าวไทยจาก สมุทรสงคราม-เพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร และคณะรัฐมนตรีอนุมัติเฟส 2 ต่อจากชุมพรถึงสงขลา ทิ้งท้ายปี 2561 ทำให้ The Royal Coast หรือ Thailand Riviera หรือ โครงข่ายถนนเลียบชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของอ่าวไทย ที่มีระยะทางรวมทั้งเฟสหนึ่งและเฟสสองรวมกันกว่า 1,236 (658+578) กิโลเมตรทีเดียว… ซึ่งปัจจุบันได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จสมบูรณ์

Brick Laying Robot

Hadrian X และ Fastbrick Wall System

FBR ประกาศความสำเร็จในการสร้างบ้านแบบหลายห้องโดยใช้ซอฟแวร์ 3D CAD และหุ่นยนต์ก่ออิฐทั้งหมดโดยไม่ต้องใช้มนุษย์ควบคุมในปี 2016… และได้สัญญาจ้างสร้างบ้านกว่า 50,000 หลังในซาอุดิอาระเบีย กับ Mohammed Bin Muammar, Chairman ของหน่วยงานการเคหะแห่งชาติของซาอุดิอาระเบีย หรือ National Housing Company for Housing Services

Casa Montana

Studio Baragaño… Modern Prefab พร้อมอยู่ใน 5 ชั่วโมง

Studio Baragaño… ธุรกิจออกแบบเฟอร์นิเจอร์และผลิตชิ้นงานสถาปัตยกรรมในสเปน ได้เผยแพร่แบบ้านสำเร็จรูป หรือบ้าน Prefab สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับบรรยาการชนบท ที่จงใจสร้างบ้านตัวอย่าง ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างยุคเก่า ที่ได้ทั้งความโดดเด่นให้ตัวบ้าน และความกลมกลืนของบรรยากาศ