DogeChain เป็นบล็อกเชน Proof-of-Stake หรือ PoS ที่สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยี EVM หรือ Ethereum Virtual Machine บน Polygon Edge Framework โดยพัฒนาเป็น Standalone โดยมีเหรียญ DogeCoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลอ้างอิงในแพลตฟอร์ม แต่ ใช้เหรียญ DC ของตัวเองเป็นเหรียญเอนกประสงค์ประจำแพลตฟอร์ม… ซึ่งทีมนักพัฒนาอ้างว่าจะเป็นแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้ DogeCoin ที่สร้างขึ้นแบบเดียวกับ BitCoin ได้รับการปรับปรุงให้กลายเป็นเหรียญดิจิทัลที่รองรับ Smart Contract ได้อย่างสมบูรณ์ และ รองรับโมเดล DeFi และ NFT ได้อย่างสมบูรณ์ด้วย… แต่!

DogeChain ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงทางเทคนิคกับ DogeCoin บล็อกเชนแต่อย่างใด… ซึ่ง DogeChain ใช้เหรียญ DC หรือ $DC เป็นเหรียญประจำแพลตฟอร์ม ในขณะที่ DogeCoin ใช้เหรียน DOGE หรือ $DOGE เป็นเหรียญประจำแพลตฟอร์ม… DogeChain จึงเป็นแพลตฟอร์ม Standalone Blockchain ที่สร้างขึ้นใต้ชื่อเสียงความนิยมของ DogeChain ไม่ต่างจาก Shiba Inu หรือ เหรียญมีมอื่นๆ ที่ทำให้ระบบนิเวศคริปโต… รกและรุงรังจนน่าเอือมระอาอย่างในปัจจุบัน… 

แต่ DogeChain นั้นต่างออกไป… เพราะ DogeChain สร้าง Bridge ขึ้นมาเพื่อให้ DogeCoin Users ทำฟาร์มเหรียญ DOGE ได้โดยตรง และ สามารถฝากถอนข้ามไปมาได้ได้โดยตรงด้วยความเชื่อมั่นสูงจากการโปรโมทผ่านแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ยอดนิยมในสหรัฐอเมริกา และ แคนาดาอย่าง Robinhood 

DogeChain ใช้เหรียญ DC หรือ $DC โดยมีปริมาณเหรียญสูงสุดถึง 5,000,000,000 DC อยู่ในระบบ โดยราคา $DC ช่วงหัวค่ำของวันที่ 13 กันยายน 2022 หลังจากเปิดให้ซื้อขายบน KuCoin ได้ 2 สัปดาห์กว่า โดยราคาเทรดมาอยู่ที่ 0.001649 USD/DC มีขนาด MarketCap ที่ 8.233 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

หมายเหตุ… DogeChain และเหรียญ DC ยังถือว่าใหม่มากๆ ในตลาด ท่านที่สนใจลงทุนซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก ได้โปรดใช้วิจารณญาณส่วนตัวให้รอบครอบด้วยน๊ะครับ… ส่วนท่านที่สนใจจะใช้ DogeChain พัฒนา dApp หรือ ใช้บล็อกเชนค่ายไหนในโครงการใดๆ ก็ตาม… ทักถามบริการที่ปรึกษาด้าน BlockChain & WEB3 ได้ที่ LineID: dr.thum ครับ!

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Agriculture Technology

นวัตกรรมการเกษตรในประเทศไทย โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA เผยแพร่นวัตกรรมการเกษตร 7 รูปแบบ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจทำอาชีพเกษตรกรรม หลังพบช่วงการระบาดโควิด – 19 คนไทยย้ายกลับถิ่นฐาน และหาลู่ทางสร้างอาชีพใหม่ด้วยการประกอบอาชีพด้านเกษตร

GoodWalk

Good Walk Score และเมืองเดินได้… เดินดี

ข้อมูลหลายมากมายเกี่ยวกับ “เมืองเดินได้ เมืองเดินดี” ซึ่งผมไม่สามารถเรียบเรียงและสรุปมาเผยแพร่ได้หมด มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะชื่นชมอาจารย์นิรมล… ผศ.ดร.นิรมล กุลศรีสมบัติ และทีมงานของท่านอย่างมากก็คือ… เวบไซต์ GoodWalk.org และระบบให้คะแนน หรือ Good Walk Score ที่คนเล่น Big Data เห็นแล้วตาลุก… ส่วนข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับเมืองเดินได้ เมืองเดินดี… ดูคลิป Ted Talk ของอาจารย์นิรมลโดยตรงเข้าท่ากว่า…

PEA VOLTA

PEA VOLTA… EV Charging Station โดยการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

PEA VOLTA พร้อมพันธมิตรประกาศทำ EV Ecosystem วางแผนจะติดตั้งสถานีชาร์จให้ครอบคลุมทุก 100 กิโลเมตร เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า… โดยจะเปิดให้ครบ 56 สาขา ภายในไตรมาส 2 ของปี 2021 นี้ โดยจะเน้นเส้นทางหลักไปยังแหล่งท่องเที่ยวสำคัญก่อน… ซึ่งในเฟสต่อไปจะขยายไปยังเส้นทางรองให้ครอบคลุมทั่วประเทศ 75 จังหวัด รวม 263 สถานี ภายในปี 2024 หรืออีก 3 ปีข้างหน้า

มติ สนช. ต่อร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง… เพื่อบังคับใช้ปี 2563

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. มีวาระการพิจารณาสำคัญในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ในวาระที่ 2 และ 3 โดยนายวิสุทธิ์ ศรีสุพรรณ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง