DITP Virtual Trade Show 2021 โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ

DITP Virtual Trade Show

ผมยังคงเกาะติดงานแสดงสินค้าแบบ Virtual Trade Show ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศภายใต้การนำของท่านเจ้ากรมอย่างคุณสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังคงถือธงนำสินค้าไทยฝ่าวิกฤตโควิด เพื่อเสนอขายต่อตลาดต่างประเทศได้อย่างน่าสนใจ

ล่าสุด… ผลงานครึ่งปีแรก พ.ศ. 2564 ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ต้องดำเนินการส่งเสริมการส่งออกผ่านช่องทางออนไลน์ ตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์… คุณจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เพื่อลดข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง โดยสามารถผลักดันยอดขายสินค้าไทยผ่านช่องทางออนไลนรูปแบบต่างๆ ได้รวม 7,600 ล้านบาท

โดยแบ่งเป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มรูปแบบเสมือนจริงจากงาน THAIFEX Virtual Trade Show ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม พ.ศ. 2564… มียอดสั่งซื้อทันที 2,845,100 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 85 ล้านบาท… และยังคาดว่าจะสั่งซื้อใน 1 ปี อีก 22,515,133 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 675 ล้านบาท ยังไม่นับรวมรูปแบบออฟไลน์ที่จะจัดในวันที่ 29 กันยายน-3 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ณ ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ส่วนการจัดกิจกรรมแบบ Mirror-Mirror ที่ผู้ประกอบการไม่ต้องเดินทางไป ส่งไปแค่สินค้าเพื่อไปจัดแสดงและใช้วิธีการเจรจาผ่านออนไลน์นั้น… ได้นำมาใช้ร่วมงาน Gulfood 2021 ที่ดูไบ และ งาน Foodex Japan 2021 ด้วย

นอกจากนั้น… ยังมีการจัดงาน Top Thai Brands ที่เวียดนาม ซึ่งมีผู้ประกอบการเข้าร่วม 213 ราย มียอดสั่งซื้อทันที 41.47 ล้านบาท และภายใน 1 ปีอีก 602.52 ล้านบาท

ส่วนผลการจัดเจรจาการค้าออนไลน์ หรือ OBM หรือ Online Business Matching ช่วง 5 เดือนแรก ปี 2564 จัดแล้ว 37 ครั้ง มียอดขาย 5,937.85 ล้านบาท เป็นสินค้าอาหารและผลไม้ 4,209.05 ล้านบาท

ส่วนโครงการน้องใหม่ชื่อ DITP ยี่ปั๊วออนไลน์ คอนเนค หรือ DITP’s Online Reseller Connect ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24-28 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 เพื่อดึงกลุ่มผู้นำเข้า ผู้จัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ทั่วโลก เช่น Alibaba.com… Amazon และ Tmall Global ให้มาเลือกซื้อสินค้าไทย และเจรจาธุรกิจ 422 คู่ มีมูลค่าซื้อขายรวม 290.28 ล้านบาทไปแล้ว… โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจได้แก่ ผลไม้สดและแปรรูป อาหารสำเร็จรูป และของตกแต่งบ้าน

สำหรับแผนครึ่งปีหลังของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ จะมีการจัดงานใหญ่อีก 15 งาน เช่น THAILOG LOGISTIX Virtual Exhibition… งาน TOP Thai Brands… งาน Thailand Week… งาน Mini Thailand Week ในประเทศอาเซียน อินเดีย และ บังกลาเทศ

นอกจากนั้นยังเข้าร่วมงานแสดงสินค้าแบบ Mirror-Mirror เช่น งานดิจิทัลคอนเทนต์ที่สิงคโปร์ และ เกาหลีใต้… งานชิ้นส่วนยานยนต์ที่สหรัฐอเมริกา และ ดูไบ… งานอาหารที่ออสเตรเลีย และ จีน 

ขณะเดียวกันจะมีการจัด OBM หรือ Online Business Matching อีก 6 ครั้ง ได้แก่ คอนเทนต์ Y วันที่ 29-30 มิถุนายน พ.ศ. 2564… อาหารสัตว์เลี้ยง วันที่ 3-5 สิงหาคม พ.ศ. 2564… ผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ วันที่ 3 สิงหาคม 2564… ยางพาราและผลิตภัณฑ์ยาง วันที่ 26-27 สิงหาคม 2564… ชิ้นส่วน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ วันที่ 7-9 กันยายน 2564 และ เครื่องมือแพทย์ เดือนกันยายน 2564

สนใจงานไหนเข้าเวบไซต์ DITP.GO.TH ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

ขอบคุณข่าวต้นฉบับจาก https://www.prachachat.net

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงวัย (Reverse Mortgage)

ไทยเป็นอีกหนึ่งในหลายๆ ประเทศที่เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ มีหลายมิติหลายวงสนทนาที่ผู้สูงอายุเป็นโจทย์ใหญ่ที่แต่ละภาคส่วนต้องเกี่ยวข้อง… วงการสินเชื่อและอสังหาริมทรัพย์เองก็มีการเคลื่อนไหวกันคึกคัก โดยเฉพาะสินเชื่อแบบ Reverse Mortgage

Brene Brown

Talk To Yourself Like You Would To Someone You Love – Brene Brown

การสัมภาษณ์เชิงลึก หรือ In-depth Interview กลุ่มตัวอย่างของ Brené Brown ในฐานะนักวิจัยระหว่างศึกษาระดับปริญญาเอก พาเธอไปพบความย้อนแย้งของคำตอบที่อยู่ตรงกันข้ามกับคำถามซ้ำแล้วซ้ำเล่า… เมื่อเธอถามเรื่องความรัก กลุ่มตัวอย่างจะเล่าเรื่องความชอกช้ำผิดหวังในรักให้เธอฟัง… เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ กลุ่มตัวอย่างก็เล่าถึงเหตุการณ์และประสบการณ์ตอนแตกแยกให้รู้…

Deep Tech

DeepTech 2022… ข้อมูลเบื้องต้น

เทคโนโลยีและนวัตกรรมในระดับที่พามนุษย์ก้าวข้าม “ข้อจำกัดโดยธรรมชาติ” มีชื่อเรียกเป็นการเฉพาะว่า Deep Technology หรือ DeepTech ซึ่งใช้เรียกวิทยาการที่พัฒนาขึ้นจนประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ โดยท้าทายข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่เคยเป็นข้อจำกัดมาก่อน และ สร้างผลกระทบอันเป็นคุณูปการต่อความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ในขั้นการประยุกต์สู่เชิงพาณิชย์

ที่ดินสถานีหัวลำโพง การรถไฟแห่งประเทศไทย,

แผนพัฒนาที่ดินสถานีหัวลำโพงเนื้อที่ 120 ไร่

แผนพัฒนาที่ดินพื้นที่สถานีหัวลำโพงชัดเจนแล้วว่า การรถไฟแห่งประเทศไทยกำลังยื่นขอปรับผังเมืองให้เป็นพื้นที่สีแดง หรือ ที่ดินประเภทพาณิชยกรรม เพื่อให้สามารถพัฒนาเชิงพาณิชย์ และ จูงใจให้เอกชนเข้าร่วมลงทุน… โดยมีบริษัท เอสอาร์ที แอสเสท จำกัด ในฐานะบริษัทลูกที่ถูกตั้งขึ้นเพื่อบริหารทรัพย์สินของการรถไฟแห่งประเทศไทย ก็กำลังตั้งเรื่องเสนอเข้าที่ประชุมกระทรวงคมนาคมเพื่อพิจารณาชั้นต้นกันแล้ว