DIGITAL BUSINESS STRATEGY: HARNESSING OUR DIGITAL FUTURE จาก MIT Sloan

ท่านที่กำลังมองหาองค์ความรู้ในการปรับกลยุทธ์องค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัล ซึ่งเป็นเส้นทางบังคับที่ช้าเร็วก็ต้องผ่าน Digital Transformation เหมือนๆ กันหมด… ไม่ว่าจะเป็น SMEs รายเล็กรายน้อย หรือ Corporate ทุกขนาดและมูลค่า ซึ่งการทำ Digital Transformation จะเกี่ยวข้องกับ Minds and Machines หรือ ความคิดและเครื่องจักร… Products and Platforms หรือ ผลิตภัณฑ์ และ แพลตฟอร์ม… และ The Core and The Crowd หรือ แก่นคุณค่าและผู้คนที่เกี่ยวข้อง

Digital Transformation และ การรับมือ Technology Fueled Disruption หรือที่พูดถึงกันสั้นๆ ว่า Tech-Disruption และ/หรือ Digital Disruption นั้น… แนวทางสำคัญที่ต้องเข้าใจก่อนอื่นก็คือ การเรียนรู้เครื่องมือดิจิทัลใหม่ๆ ตั้งแต่แอพและแพลตฟอร์ม ไปจนถึง Artificial Intelligence… ซึ่ง MIT Sloan School of Management ถือเป็นสถาบันหลักขององค์ความรู้ และ Super Know-How อันดับหนึ่งของโลกมานานกว่า 20 ปีก่อนที่คนส่วนใหญ่จะได้ยินคำว่า Tech-Disruption และ เข้าใจสถานการณ์จริงๆ เสียอีก

MIT Sloan School of Management โดย Professor Erik Brynjolfsson และ Andrew McAfee ผู้บริหารระดับสูงจาก MIT Initiative on the Digital Economy… ลงลุยอำนวยการสอนเอง และ จัดสอนแบบ Self-Paced Learning และ ออนไลน์ 100% โดยใช้เวลาเรียนเพียง 5-8 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ต่อเนื่อง 6 สัปดาห์ก็จะได้รับ Digital MIT Sloan Certificate… และ ค่าลงทะเบียนเพียง 2,800 ดอลลาร์สหรัฐตลอดหลักสูตร

รายละเอียดหลักสูตรคลิกที่นี่ครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

บสย. Scoring… โดยบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม และ สถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ

4 เมษายน 2023… คุณสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. พร้อมด้วย รศ.ดร.ธีรณี อจลากุล ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ หรือ GBDi จาก สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ DEPA ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ การส่งเสริมและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้เพื่อยกระดับสู่องค์กรนวัตกรรมระหว่าง บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม กับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล โดยสถาบันส่งเสริมการวิเคราะห์และบริหารข้อมูลขนาดใหญ่ภาครัฐ

Voice Search and Voice Commerce

เทคโนโลยี voice recognition หรือ Speech Recognition กำลังกลืนไลฟ์สไตล์ของผู้คนมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ความสำคัญของการสั่งงานผ่านปุ่มกดหรือจอสัมผัส… ก็ลดความสำคัญลงเรื่อยๆ อย่างเงียบๆ

RED LOTUS UDON THANI

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี… Update 09–2020

นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี จังหวัดอุดรธานีว่า… โครงการตั้งอยู่ที่ตำบลโนนสูง อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่ประมาณ 2,170 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ขาย 1,635 ไร่ มูลค่าลงทุนประมาณ​ 1 แสนล้านบาท มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 50% โดยเฉพาะระบบสาธารณูปโภค คาดว่าปี 2564 จะสามารถเปิดให้บริการได้

Aging Economy

Aging Economy for Real Estate

ผู้สูงอายุไม่ได้มีแนวโน้มจะย้ายบ้านหรือหาที่อยู่อาศัยใหม่ถ้ายังต่อเติมซ่อมแซมบ้านหลังเดิมได้อยู่… ซึ่ง 4-5 ปีที่ผ่านมานี้ย่อมยืนยันยอดขายโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อผู้สูงอายุหลายโครงการ ต้องบิดโมเดลธุรกิจไปจากเดิมกันแทบทั้งหมด… ในขณะที่แนวคิดการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบ InterGeneration ที่จะกลับมาเป็นที่อยู่อาศัยแบบครอบครัวใหญ่ที่มี 3 ช่วงวัยอย่างน้อยอยู่ร่วมกัน… กลับได้รับความสนใจมากขึ้น…