DIDI Indicator เป็น Oscillator ที่พัฒนาโดยนักวิเคราะห์ชาวบราซิลชื่อ Odir Aguiar หรือ DIDI โดยใช้ Moving Average หรือ ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ทั้งหมด 3 เส้นมาตัดกันหาจุดซื้อขาย ซึ่งประกอบไปด้วยเส้น Longa และ Curta กับเส้น Media หรือ เส้นกลาง… โดยเส้น Longa หรือ Long จะเป็นเส้นสีแดงโดยมาตรฐาน และ ใช้ค่า MA เริ่มต้นที่ 20 Period… เส้น Curta หรือ Short จะเป็นเส้นสีเขียวโดยมาตรฐาน และ ใช้ค่า MA เริ่มต้นที่ 3 Period… ส่วนเส้น Media จะเป็นเส้นสีเทาโดยมาตรฐาน และ ใช้ค่า MA เริ่มต้นที่ 8 Period และ มีระนาบเป็นเส้นอ้างอิงเท่ากับ 1 เสมอ…

DIDI Index โดย Alex Orekhov หรือ everget บน TradingView

การใช้ DIDI Indicator… จะเข้า “ซื้อ หรือ BUY” เมื่อเส้น Curta หรือ เส้นสีเขียวตัดขึ้นเหนือเส้น Longa หรือเส้นสีแดง และ จะ “ขาย หรือ SELL” เมื่อเส้น Longa หรือเส้นสีแดงตัดขึ้นเหนือเส้น Curta หรือ เส้นสีเขียว… ลองใช้ดูครับ ผมคิดว่าแม่นยำใช้ได้เลย

โดยส่วนตัวผมดึง DIDI Index ของ everget บน TradingView มาคอนเฟิร์มการเข้าออกออเดอร์ครับ เพราะชอบการพล๊อตแบคกราวด์ และ มาร์คเกอร์จุดตัดมาให้ และ ยังปรับแต่งเพิ่มเติมได้อีกทั้งจากหน้าต่างตั้งค่า และ ลอกโค้ดมาแก้ไขใช้ Pine Editor ได้ด้วย… ส่วนท่านที่ใช้แพลตฟอร์มอื่น รวมทั้ง MT4 และ MT5 ก็มี DIDI Index ให้ใช้เหมือนกันครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

The major fortunes in America have been made in land. John D. Rockefeller

มีคำคมด้านอสังหาริมทรัพย์อีกบทหนึ่งที่บอกว่า “The major fortunes in America have been made in land.” เป็นของผู้ก่อตั้ง The Rockefeller Foundation และเจ้าของสถิติอภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งตลอดกาลของสหรัฐอเมริกา ด้วยสินทรัพย์มูลค่า $305.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ… นาม John Davidson Rockefeller

Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab… DeFi สายเลือดไทย

ในอินเตอร์เน็ตมีข้อมูลแนะนำและรีวิวมากมาย ทั้งชื่นชมและคาดการณ์อนาคตในทางบวกให้ Alpha Finance Lab และให้เครดิต Tascha Punyaneramitdee หรือ ทชา ปัญญาเนรมิตดี หรือ คุณปันปันในฐานะ Co-Founder และ Project Lead ของ Alpha Finance Lab ซึ่งข้อมูลส่วนใหญ่ให้ในทางบวกถึงบวกมากๆ เยอะเลย… ตัวผมเองก็เข้าใจว่าโดนฝรั่งป้ายยาจนต้องไล่ตามดูราคาเหรียญ ALPHA มาพักใหญ่แล้วเหมือนกัน และดีใจมากที่ Bitkub เอาเหรียญ ALPHA มาลิสต์ไว้ช่วงหลังสงกรานต์ที่ผ่านมาสดๆ นี่เอง แถมราคาวิ่งดีได้ใจสมาชิกบิทคับไม่น้อย…

คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานเตรียมประกาศลดค่าไฟฟ้าลงต่ำกว่า 5 บาทต่อหน่วย… 8 มีนาคม 2566 นี้

การประชุมคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน เพื่อพิจารณาค่าไฟฟ้าผันแปร หรือ ค่า Ft งวดเดือน พฤษภาคม ถึง สิงหาคม พ.ศ. 2566 ซึ่งมีแนวโน้มที่ค่าไฟฟ้าจะลดลง… ทั้งจากราคาพลังงานในตลาดโลกที่ย่อตัว รวมถึงค่าเงินบาทที่แข็งค่า… ในขณะที่ภาระต้นทุนการผลิตไฟฟ้ากว่าแสนล้านบาทที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. แบกรับไว้ยังเป็นอุปสรรคในการพิจารณาลดค่าไฟฟ้าที่คนไทยต้องจ่ายแพงกว่าเพื่อบ้าน

Smart Farm

Thailand Food Charter และ Thailand Smart Farm 2020

วันที่ 18 ธันวาคม 2562 ณ ห้องประชุมออนวัลเลย์ ดัทช์ฟาร์ม ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ดร.สราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอสันกำแพง ได้เป็นประธานเปิดการประชุม กฎบัตรอาหารครั้งที่ 2 การปฏิบัติการออกแบบผังแม่บทและโครงสร้างการลงทุนฟาร์มเกษตรอัจฉริยะ ซึ่งจัดขึ้นโดย Thailand Charter หรือกฎบัตรแห่งชาติ ร่วมกับ Chiang Mai Charter