Cryptohopper… แพลตฟอร์มบอทเทรดยอดนิยม

ในยุทธจักรบอทเทรด หรือ Trading Bot ซึ่งปัจจุบันถือเป็นบริการบนคลาวด์คอมพิวเตอร์ที่นักลงทุนรายย่อยเข้าถึงได้ไม่ยาก และ มีแพลตฟอร์มเกิดใหม่ออกมาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบอทเทรดกึ่งอัตโนมัติ ที่นักลงทุนจะต้องหากลยุทธ์การเทรด หรือ Trading Strategy ไปใช้แพลตฟอร์มของบอทเทรดในการส่งคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติ… ซึ่งก็ไม่ได้เป็นมิตรกับมือใหม่เท่าไหร่ 

ชื่อ Cryptohopper ในยุทธจักรบอทเทรดซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2018 หลังการก่อตั้งโดย Ruud Feltkamp และ Pim Feltkamp ในปี 2017… ถือเป็นชื่อของแพลตฟอร์มบอทเทรดที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง จนมียอดผู้ใช้งานสะสมหลายแสนบัญชี โดยส่วนใหญ่เป็นบัญชีแบบจ่ายค่าบริการรายเดือน ถึงแม้ Cryptohopper จะมีบัญชีฟรีให้ใช้ไม่จำกัดระยะเวลาก็ตาม

ข้อมูลบางส่วนจากการรีวิวการใช้งานทั่วโลกชี้ว่า… Cryptohopper มีเครื่องมือสนับสนุนนักลงทุนที่เชื่อถือได้มาตลอด นักลงทุนจึงสามารถวิเคราะห์กลยุทธ์ และ ทดสอบตลาดได้เองอย่างมั่นใจ รวมทั้งการมี ​​Paper Trading หรือ ระบบทดสอบกลยุทธ์การเทรดก่อนใช้จริงเพื่อความมั่นใจ พร้อมเทคนิค และ เทคโนโลยีการเทรดขั้นสูงด้วย Algorithm Intelligence ซึ่งเป็น AI เสริมพลังบอทโดยมี Big Data อย่างล้นเหลือให้  AI และ Bot ใช้ทำงานกับโจทย์การลงทุนได้ทุกรูปแบบ… โดยมีเสียงลือเล่าถึงความสามารถของระบบที่ทำงานได้ดีในทุกสภาวะตลาด… ทั้ง Bull… Bear และ Sideways

ส่วนที่ลืมบอกไม่ได้เลยก็คือ การให้บริการ Marketplace หรือ ตลาดซื้อขายแบ่งปัน ทั้งสัญญาณเทรด หรือ Trading Signals… กลยุทธ์การเทรด หรือ Trading Strategy และ แม่แบบสร้างบอท หรือ Templates ซึ่งทั้งฟรีทั้งดีก็มีมาก… แต่โดยความเห็นส่วนตัวก็ยังแนะนำให้ท่านศึกษาเรียนรู้อย่างถี่ถ้วนด้วยตัวเองแบบที่เรียกว่า DYOR หรือ Do Your Own Research

ขออนุญาตงดทักถามเกี่ยวกับการใช้งาน และ ฟังก์ชั่นบอทเทรดทุกแบบทุกช่องทางครับ… 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Farm to Table

Farm To Table… กลยุทธ์ห่วงโซ่อาหารปลอดภัย

คำว่า Farm to Table มีความหมายแฝงหลายอย่างอยู่ในกลยุทธ์ธุรกิจอาหาร ซึ่งลูกค้าสัมผัสได้สิ่งหนึ่งชัดเจนคือ รู้สึกได้ถึงความสดของผัก ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับการปรุงอาหารสายสุขภาพ และนั่นทำให้คำว่า Farm to Table สื่อถึงการใส่ใจลูกค้าที่แวะมาใช้เวลากับการรับประทานอาหาร ซึ่งร้านมี “อาหารที่ดีต่อสุขภาพ” ส่งมอบให้

AI Thailand… แผนปฏิบัติการด้านปัญญาประดิษฐ์แห่งชาติเพื่อการพัฒนาประเทศไทย พ.ศ. 2565 – 2570

AI Thailand คือ โครงการปัญญาประดิษฐ์ระดับประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา และ ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของประเทศไทยให้บรรลุผล และ เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจ ยกระดับขีดความสามารถทางการแข่งขันของประเทศ รวมถึงการพัฒนาทักษะของบุคลากรภายในประเทศ ตลอดจนมุ่งสร้างระบบนิเวศเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ให้เกิดขึ้นในประเทศไทย 

ปัญหามิจฉาชีพหลอกลงทุนทางออนไลน์ และ มาตรการ

DES ขอแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนก่อนที่จะลงทุนขอให้ตรวจสอบที่มาของบริการหรือผลิตภัณฑ์การเงินต่างๆ ก่อน เพราะอาจเจอผู้ให้บริการที่ไม่ได้รับอนุญาติ ผิดกฎหมาย และ อาจถูกหลอกลวง ฉ้อโกงให้เกิดความเสียหายได้… โดยความผิดฐานเสนอขายหลักทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาตตาม พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ มาตรา 268 มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือ ปรับไม่เกินสองเท่าของราคาขายของหลักทรัพย์นั้นทั้งหมด แต่ทั้งนี้ เงินค่าปรับต้องไม่น้อยกว่าห้าแสนบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ… ส่วนความผิดฐานประกอบธุรกิจหลักทรัพย์โดยไม่ได้รับใบอนุญาต มาตรา 289 ระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 2-5 ปี และ ปรับตั้งแต่ 200,000 บาท ถึง 500,000 บาท และ ปรับไม่เกินวันละ 10,000 บาทด้วย

สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม ยกเว้นค่าธรรมเนียมช่วยเหลือผู้ประกอบการ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มอบหมายให้ สมอ. หรือ สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม เสนอมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจาก COVID19 โดยให้ยกเว้นค่าธรรมเนียมใบอนุญาต มอก. และค่าธรรมเนียมใบรับรองระบบงาน ISO เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการกว่า 10,000 ราย รวมมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท…