Cryptohopper… แพลตฟอร์มบอทเทรดยอดนิยม

ในยุทธจักรบอทเทรด หรือ Trading Bot ซึ่งปัจจุบันถือเป็นบริการบนคลาวด์คอมพิวเตอร์ที่นักลงทุนรายย่อยเข้าถึงได้ไม่ยาก และ มีแพลตฟอร์มเกิดใหม่ออกมาแข่งขันกันมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นบอทเทรดกึ่งอัตโนมัติ ที่นักลงทุนจะต้องหากลยุทธ์การเทรด หรือ Trading Strategy ไปใช้แพลตฟอร์มของบอทเทรดในการส่งคำสั่งซื้อขายอัตโนมัติ… ซึ่งก็ไม่ได้เป็นมิตรกับมือใหม่เท่าไหร่ 

ชื่อ Cryptohopper ในยุทธจักรบอทเทรดซึ่งให้บริการมาตั้งแต่ปี 2018 หลังการก่อตั้งโดย Ruud Feltkamp และ Pim Feltkamp ในปี 2017… ถือเป็นชื่อของแพลตฟอร์มบอทเทรดที่ได้รับความน่าเชื่อถืออย่างสูง จนมียอดผู้ใช้งานสะสมหลายแสนบัญชี โดยส่วนใหญ่เป็นบัญชีแบบจ่ายค่าบริการรายเดือน ถึงแม้ Cryptohopper จะมีบัญชีฟรีให้ใช้ไม่จำกัดระยะเวลาก็ตาม

ข้อมูลบางส่วนจากการรีวิวการใช้งานทั่วโลกชี้ว่า… Cryptohopper มีเครื่องมือสนับสนุนนักลงทุนที่เชื่อถือได้มาตลอด นักลงทุนจึงสามารถวิเคราะห์กลยุทธ์ และ ทดสอบตลาดได้เองอย่างมั่นใจ รวมทั้งการมี ​​Paper Trading หรือ ระบบทดสอบกลยุทธ์การเทรดก่อนใช้จริงเพื่อความมั่นใจ พร้อมเทคนิค และ เทคโนโลยีการเทรดขั้นสูงด้วย Algorithm Intelligence ซึ่งเป็น AI เสริมพลังบอทโดยมี Big Data อย่างล้นเหลือให้  AI และ Bot ใช้ทำงานกับโจทย์การลงทุนได้ทุกรูปแบบ… โดยมีเสียงลือเล่าถึงความสามารถของระบบที่ทำงานได้ดีในทุกสภาวะตลาด… ทั้ง Bull… Bear และ Sideways

ส่วนที่ลืมบอกไม่ได้เลยก็คือ การให้บริการ Marketplace หรือ ตลาดซื้อขายแบ่งปัน ทั้งสัญญาณเทรด หรือ Trading Signals… กลยุทธ์การเทรด หรือ Trading Strategy และ แม่แบบสร้างบอท หรือ Templates ซึ่งทั้งฟรีทั้งดีก็มีมาก… แต่โดยความเห็นส่วนตัวก็ยังแนะนำให้ท่านศึกษาเรียนรู้อย่างถี่ถ้วนด้วยตัวเองแบบที่เรียกว่า DYOR หรือ Do Your Own Research

ขออนุญาตงดทักถามเกี่ยวกับการใช้งาน และ ฟังก์ชั่นบอทเทรดทุกแบบทุกช่องทางครับ… 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

proptech strategy

กลยุทธ์อสังหาริมทรัพย์ไทยกับทุนต่างชาติและเทคโนโลยี

ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นับจากนี้จะเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ นอนๆ ชัดๆ ที่จะบอกได้ก็คือ FinTech กับ PropTech ดูเหมือนจะมีช่องว่างในทางเทคนิคน้อยลงจนอาจจะกลายเป็นโมเดลเดียวกันได้ดีกว่าในอดีตที่ผ่านมา… ในอดีตเราอาจจะต้องการเพียงเงินทุนและองค์ความรู้ด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และต่างช่วยกันขับเคลื่อนกลยุทธ์ต่างตอบแทน โดยเฉพาะการร่วมทุนหลายกรณีสามารถระดมเงินทุนภายนอกมาใช้ขับเคลื่อนกลยุทธ์ได้เกินร้อยเปอร์เซนต์ก็เคยมีเกิดขึ้นและทำได้มาแล้วในวงการอสังหา

โครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคาย สัญญาณการเติบใหญ่ของเมืองเล็กๆ ริมฝั่งโขง

ผมติดตามโครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคายมาตั้งแต่ กระทรวงคมนาคมว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษา ลงพื้นที่ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการตั้งแต่ 2 ปีก่อน  โดยล่าสุด โครงการทางเลี่ยงเมืองหนองคาย ได้งบประมาณจากคณะรัฐมนตรี ที่อนุมัติแบบลุยเต็มสูบเริ่มในปีงบประมาณ 2562… ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมา 1 เดือนแล้วครับ

สินเชื่อเสริมสภาพคล่องผู้รับเหมาจาก SME D Bank

ข่าวประชาสัมพันธ์จาก ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME D Bank ซึ่งได้ออกผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อเพื่อผู้รับเหมา” ขนาดวงเงิน 3,000 ล้านบาท และยังใจกว้างด้วยการขยายวงเงินกู้สูงสุดต่อราย… จากเดิมสูงสุดที่ 15 ล้านบาท เป็น 50 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้ SMEs กลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง เข้าถึงงานจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ ซึ่งเป็นเครื่องจักรเศรษฐกิจเครื่องเดียวที่ยังมีเงินลงทุนชัดเจน โดยคาดว่าวงเงินการก่อสร้างภาครัฐจะมีมูลค่ากว่า 1.3 ล้านล้านบาทต่อปี…

ETH London Hard Fork

ETH London Hard Fork

Ethereum London Hard Fork เป็นการอัพเกรดเครือข่าย Ethereum Blockchain ภายใต้ข้อเสนอ EIP–1559 และ EIP–3238 ซึ่งมี Roadmap กำหนดไว้ 3 ครั้ง และ London Hard Fork เป็นครั้งที่สองต่อจาก Berlin Hard Fork ซึ่งเกิดขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2021 ที่ผ่านมา โดยจะมี Shanghai Hard Fork ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นไตรมาสสุดท้ายของปี 2021