Cryptocurrency กับอสังหาริมทรัพย์

ถือว่าเป็นตอนต่อของเมื่อวานก็แล้วกันน๊ะครับ… ไหนๆ ก็แตะ Libra coin แบบอดใจไม่ไหวไปแล้ว… พอดีผมเจอบทความบน meduim.com ที่ขึ้นพาดหัวว่า “The Risks and Benefits of Cryptocurrency in Real Estate Transactions” ที่ผมคิดว่า… นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งของความตื่นตัวเพื่อปรับตัวในยุคดิจิตอล ที่ความเร็วในการปรับเปลี่ยนตั้งแต่สิ่งที่คิดจนถึงสิ่งที่ทำ มีความหมายกับการอยู่รอดและเติบโตในธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด

บทความเขียนโดย Aaron Swerdlow เอเจนซี่ชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญหลายแขนงจาก Georgetown University…

Aaron Swerdlow พูดถึง ประเด็นต่างๆ ด้วยมุมมองที่น่าสนใจมาก เช่น… ประเด็นการทำธุรกรรมในวงการอสังหาริมทรัพย์ จะมีการใช้งาน Cryptocurrency เหมือนๆ กับการใช้เงินในปัจจุบันทุกอย่าง

ประเด็นต่อมาคือจุดเด่นเรื่องการชำระเงินในระบบนิเวศน์อสังหาริมทรัพย์ ที่เขาเชื่อว่า ความโดดเด่นเรื่องความเร็วและ blockchain จะเป็นเหตุผลที่ธุรกรรมนานาในวงการอสังหาริมทรัพย์จะยอมรับ Cryptocurrency อย่างรวดเร็ว

ประเด็นสุดท้ายคือเรื่องความเสี่ยง… ซึ่งความเสี่ยงก็ย่อมมีเสมอไม่ว่าท่านจะเลือกทางไหน… เพราะการทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้ Cryptocurrency เป็นเครื่องมือชำระเงิน… การขายบ้านซักหลัง จะเหมือนการส่งออกสินค้าที่มูลค่าสินค้าที่แท้จริง ขึ้นอยู่กับความผันผวนของค่าเงินด้วย

ยิ่งหันมาพิจารณาอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินสกุลหลักกับ Cryptocurrency ที่เราใช้เทียบราคาและมูลค่า…

ผมคิดว่า… มีประเด็นอีกเยอะเลยที่เราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ

งานนี้ผมคิดว่า… ถ้าจะไปต่อกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต… ต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างกันตั้งแต่เดี๋ยวนี้แล้วครับ!

อ้างอิง

https://medium.com/fintech-weekly-magazine/the-risks-and-benefits-of-cryptocurrency-in-real-estate-transactions-667dbe892ff9

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

One Transport for All 2018 แผนลงทุนโครงการอีก 1 ล้านล้าน ในปี 2562-2565 ของกระทรวงคมนาคม

ความจริงวิสัยทัศน์โครงการ One Transport for All 2018 ได้เปิดตัวโครงการไปตั้งแต่ วันที่ 13 ก.ค. 2561 โดยนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดงานนิทรรศการและการเสวนาสร้างการรับรู้เกี่ยวกับยุทธศาสตร์การพัฒนาระบบคมนาคมขนส่งของไทย ระยะ 20 ปี และยุทธศาสตร์โครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ. 2558-2565 ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ “One

สินเชื่อมีทอน… ฟองสบู่และหนี้ครัวเรือนท่วมประเทศ

สภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ หรือ สศค. ได้รายงานตัวเลขทางเศรษฐกิจสิ้นไตรมาส 2/2562 โดยคุณทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาสภาพัฒน์

6G 2020

Samsung’s 6G White Paper… 1,000 Gbps

White Paper ของ Samsung ยืนยันว่า… การเชื่อมต่อ 6G มีศักยภาพการส่งข้อมูลสูงสุดที่ 1,000 Gbps หรือ 50 เท่าของความเร็ว 20 Gbps ของเทคโนโลย 5G

ประกาศเชิญชวนการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา มอเตอร์เวย์ M6 และ M81

ลงวันที่ 08/02/2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดข้อเสนอการให้เอกชน ร่วมลงทุนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในส่วนของการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) โดยเอกชนเป็นผู้ออกแบบและลงทุนก่อสร้าง งานระบบและองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้อง