Cryptocurrency กับอสังหาริมทรัพย์

ถือว่าเป็นตอนต่อของเมื่อวานก็แล้วกันน๊ะครับ… ไหนๆ ก็แตะ Libra coin แบบอดใจไม่ไหวไปแล้ว… พอดีผมเจอบทความบน meduim.com ที่ขึ้นพาดหัวว่า “The Risks and Benefits of Cryptocurrency in Real Estate Transactions” ที่ผมคิดว่า… นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งของความตื่นตัวเพื่อปรับตัวในยุคดิจิตอล ที่ความเร็วในการปรับเปลี่ยนตั้งแต่สิ่งที่คิดจนถึงสิ่งที่ทำ มีความหมายกับการอยู่รอดและเติบโตในธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด

บทความเขียนโดย Aaron Swerdlow เอเจนซี่ชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญหลายแขนงจาก Georgetown University…

Aaron Swerdlow พูดถึง ประเด็นต่างๆ ด้วยมุมมองที่น่าสนใจมาก เช่น… ประเด็นการทำธุรกรรมในวงการอสังหาริมทรัพย์ จะมีการใช้งาน Cryptocurrency เหมือนๆ กับการใช้เงินในปัจจุบันทุกอย่าง

ประเด็นต่อมาคือจุดเด่นเรื่องการชำระเงินในระบบนิเวศน์อสังหาริมทรัพย์ ที่เขาเชื่อว่า ความโดดเด่นเรื่องความเร็วและ blockchain จะเป็นเหตุผลที่ธุรกรรมนานาในวงการอสังหาริมทรัพย์จะยอมรับ Cryptocurrency อย่างรวดเร็ว

ประเด็นสุดท้ายคือเรื่องความเสี่ยง… ซึ่งความเสี่ยงก็ย่อมมีเสมอไม่ว่าท่านจะเลือกทางไหน… เพราะการทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้ Cryptocurrency เป็นเครื่องมือชำระเงิน… การขายบ้านซักหลัง จะเหมือนการส่งออกสินค้าที่มูลค่าสินค้าที่แท้จริง ขึ้นอยู่กับความผันผวนของค่าเงินด้วย

ยิ่งหันมาพิจารณาอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินสกุลหลักกับ Cryptocurrency ที่เราใช้เทียบราคาและมูลค่า…

ผมคิดว่า… มีประเด็นอีกเยอะเลยที่เราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ

งานนี้ผมคิดว่า… ถ้าจะไปต่อกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต… ต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างกันตั้งแต่เดี๋ยวนี้แล้วครับ!

อ้างอิง

https://medium.com/fintech-weekly-magazine/the-risks-and-benefits-of-cryptocurrency-in-real-estate-transactions-667dbe892ff9

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

เริ่มสร้างสนามบินเชียงใหม่ แห่งที่ 2 ปี 2562… ราคาที่ดินเชียงใหม่(ปั่น)กระฉูด!

กลับขึ้นเหนือในวันที่เม็ดฝนหายไปจากฟ้าเชียงใหม่… เชียงใหม่หน้าหนาวดึงดูดผู้คนให้มาเยือนมากมาย จนสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ แออัดยัดเยียดและผ่านการต่อเติมขยับขยายมาหลายครั้ง แต่สนามบินนานาชาติ ที่ใช้งานร่วมกับภารกิจการบินทางทหารของกองบิน 41 ก็ถึงวันที่ไม่สามารถขยับขยายอะไรไปได้มากกว่านี้… เชียงใหม่จึงเป็นหัวเมืองแรกที่จำเป็นต้องมีสนามบินแห่งที่ 2

จุดพักรถศรีราชา…

มอเตอร์เวย์สายแรก กรุงเทพฯ-พัทยา-ชลบุรี จะมีจุดพักรถที่กิโลเมตรที่ 49 ซึ่งใครที่เคยใช้ทางเส้นนี้และเคยแวะจะทราบดีว่า บางช่วงเวลาไม่ได้จะหาที่จอดรถได้ง่ายนัก เพราะในปัจจุบัน… สภาพการจราจรบนมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรี-พัทยา มีตัวเลขผู้ใช้ทางตามสถิติของกรมทางหลวงคือ 596,028 คันต่อวัน

Digital Dollar

Digital Dollar Project

The Digital Dollar Project หรือ DDP ดำเนินงานโดยการตั้งองค์กรไม่แสวงกำไร หรือ NGOs ในชื่อ Digital Dollar Foundation ขึ้นมาทำ โดยมีบริษัทที่ปรึกษาชื่อ Accenture PLC หรือ ACN ร่วมงานกับ Digital Dollar Foundation ซึ่งเคลื่อนไหวโครงการ United States Central Bank Digital Currency หรือ CBDC มาตั้งแต่ปี 2018

recession recovery

Recover Forum… โดย สวอช

ประเทศไทยโชคดีที่สามารถควบคุมสถานการณ์ COVID19 ได้อย่างรวดเร็ว ในส่วนของอีอีซีได้รับผลกระทบจาก COVID19 เช่นกัน แต่ยังเชื่อมั่นว่าแผนการลงทุนในอีอีซียังไปถึงเป้าหมายเหมือนเดิมเพียงแค่ขยายเวลาออกไปเพื่อทดแทนในช่วงที่ได้รับผลกระทบ