Cryptocurrency กับอสังหาริมทรัพย์

ถือว่าเป็นตอนต่อของเมื่อวานก็แล้วกันน๊ะครับ… ไหนๆ ก็แตะ Libra coin แบบอดใจไม่ไหวไปแล้ว… พอดีผมเจอบทความบน meduim.com ที่ขึ้นพาดหัวว่า “The Risks and Benefits of Cryptocurrency in Real Estate Transactions” ที่ผมคิดว่า… นี่เป็นตัวอย่างหนึ่งของความตื่นตัวเพื่อปรับตัวในยุคดิจิตอล ที่ความเร็วในการปรับเปลี่ยนตั้งแต่สิ่งที่คิดจนถึงสิ่งที่ทำ มีความหมายกับการอยู่รอดและเติบโตในธุรกิจอย่างเห็นได้ชัด

บทความเขียนโดย Aaron Swerdlow เอเจนซี่ชื่อดังและผู้เชี่ยวชาญหลายแขนงจาก Georgetown University…

Aaron Swerdlow พูดถึง ประเด็นต่างๆ ด้วยมุมมองที่น่าสนใจมาก เช่น… ประเด็นการทำธุรกรรมในวงการอสังหาริมทรัพย์ จะมีการใช้งาน Cryptocurrency เหมือนๆ กับการใช้เงินในปัจจุบันทุกอย่าง

ประเด็นต่อมาคือจุดเด่นเรื่องการชำระเงินในระบบนิเวศน์อสังหาริมทรัพย์ ที่เขาเชื่อว่า ความโดดเด่นเรื่องความเร็วและ blockchain จะเป็นเหตุผลที่ธุรกรรมนานาในวงการอสังหาริมทรัพย์จะยอมรับ Cryptocurrency อย่างรวดเร็ว

ประเด็นสุดท้ายคือเรื่องความเสี่ยง… ซึ่งความเสี่ยงก็ย่อมมีเสมอไม่ว่าท่านจะเลือกทางไหน… เพราะการทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่ใช้ Cryptocurrency เป็นเครื่องมือชำระเงิน… การขายบ้านซักหลัง จะเหมือนการส่งออกสินค้าที่มูลค่าสินค้าที่แท้จริง ขึ้นอยู่กับความผันผวนของค่าเงินด้วย

ยิ่งหันมาพิจารณาอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างเงินสกุลหลักกับ Cryptocurrency ที่เราใช้เทียบราคาและมูลค่า…

ผมคิดว่า… มีประเด็นอีกเยอะเลยที่เราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจ

งานนี้ผมคิดว่า… ถ้าจะไปต่อกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต… ต้องเรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างกันตั้งแต่เดี๋ยวนี้แล้วครับ!

อ้างอิง

https://medium.com/fintech-weekly-magazine/the-risks-and-benefits-of-cryptocurrency-in-real-estate-transactions-667dbe892ff9

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Yield Farming

Yield Farming… เกษตรกรคริปโต

Yield Farming มีต้นทุนในการจัดการสินทรัพย์ และ เงินลงทุนต่ำกว่าแพลตฟอร์มการลงทุนทุกแบบเท่าที่โลกนี้เคยมีมา นั่นทำให้ดอกผลจากค่าธรรมเนียม และ กำไรที่แพลตฟอร์ม DeFi และ Yield Farming เคลื่อนย้ายคริปโตไปลงทุนซื้อขายแลกเปลี่ยน… สามารถนำกำไรและส่วนต่างมาแบ่งปันหุ้นส่วนที่ถือหน่วยลงทุนเป็น Token ของแพลตฟอร์มอยู่ ได้ไม่ต่างจากการจ่ายเงินปันผลนั่นเอง… กำไรจากฟาร์มคริปโตจึงอู้ฟู่กว่าการฝากเงินกินดอก หรือ ปล่อยกู้เก็บดอกเบี้ยอย่างเทียบกันไม่ได้

Arbitrum Network

Arbitrum Network

เทคโนโลยีของ Arbitrum ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้การนำของ Professor Edward W. Felten หรือ Ed Felten ศาสตราจารย์ด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก Princeton University ผู้บรรยายหัวข้อ Bitcoin and Cryptocurrency Technologies ที่มีคนติดตามมากที่สุดคนหนึ่งของโลก และ ยังเคยทำงานในทำเนียบขาวในตำแหน่ง Deputy United States Chief Technology Officer หรือ ตำแหน่งรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีแห่งสหรัฐอเมริกามาแล้ว…

3D Walktrough

3D Walkthrough… เดินดูบ้านด้วยมือถือที่ Properea

เช้านี้วันที่ 27 พฤษจิกายนแล้วครับ… ผมกับเพื่อนต่างชาติอีกท่านหนึ่ง ซึ่งพวกเราเรียกตัวเองหรูๆ ว่า Development Team หรือทีมเดฟของ Properea.com ยังคงมะงุมมะงาหรากับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่อยากใส่ไว้ที่ Properea.com ให้ทุกท่านได้ใช้งานกัน… 

Entrepreneurship 101: Who is Your Customer? จาก MITx

การออกแบบธุรกิจ ทั้งที่ตั้งกิจการใหม่ และ Re-Model ธุรกิจเดิมที่เติบโตแผ่วลงหรือถดถอยกว่าที่ควรจะเป็น… โดยเหตุผลหลักๆ ล้วนมาจาก “ลูกค้า” หายไปเพราะกรวยการตลาด หรือ Funnel Marketing ของคู่แข่งเจ้าอื่น ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะไปแล้วไปลับเสมอ จนธุรกิจจำเป็นจะต้อง “ควานหาลูกค้าตัวจริง” ให้เจอโดยเร็ว…