Cryptocurrencies Investor… เป็นได้ถ้าใจไม่แกว่ง!

cryptocurrencies investor

นับตั้งแต่ปลายปี 2020 เป็นต้นมา จนถึงปลายเดือนมกราคมปี 2021 ซึ่งถือเป็นปีที่ร้อนแรงของ Cryptocurrencies ที่สะท้อนผ่านการไหลขึ้นทางชันของดัชนีราคาจาก Cryptocurrencies แทบทุกชนิดที่มีการเทรดลงทุนกันอย่างแพร่หลายอยู่ในตลาด… ซึ่งแน่นอนว่านำขบวนโดย Bitcoin

ท่ามกลางความเย้ายวนของส่วนต่างที่เห็นได้ชัดเจนชั่วข้ามคืน ประกอบกับตลาดแลกเปลี่ยน Cryptocurrencies ในประเทศก็มีความน่าเชื่อถือ จากการออกใบอนุญาตโดย สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ กลต. จนมีนักลงทุนสายคริปโตที่เคยเทรดกับแพลตฟอร์มต่างประเทศ ต่างก็อุดหนุนแพลตฟอร์มในประเทศกันอย่างอบอุ่น… พร้อมๆ กับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ถูกดึงเข้าสู่ความเย้ายวนอันหวือหวาของคลื่นราคา โดยไม่กลัวสถิติความสำเร็จล้มเหลวที่เล่าขานกันในหมู่นักลงทุนสายเทรดว่า… คนส่วนใหญ่ขาดทุนจากกระดานเทรดทุกประเภทสินทรัพย์ และมีคนที่ร่ำรวยจากการเทรดจำนวนน้อยกว่ามาตลอดทุกยุคทุกสมัย… ซึ่งคนกล้าเข้ากระดานทั้งหมด “ย่อมไม่มีใครคิดว่าตัวเองคือคนส่วนใหญ่ที่จะขาดทุน” แน่ๆ

แต่ข้อเท็จจริงที่ว่า… เสี่ยงสูงก็ตอบแทนงาม ซึ่งเป็นจริงกับการลงทุนทุกอย่าง โดยเฉพาะการซื้อขายแลกเปลี่ยน หรือ เทรด Cryptocurrencies ด้วยนั้น… ท่านที่สนใจการลงทุนจึงไม่มีใครรีรอที่จะลองทันทีในจังหวะที่ร้อนแรง ซึ่งมีข้อมูลข่าวสารมากมายชี้นำจนมือใหม่ใจสู้มือลั่นกันเป็นแถว… แม้จะมีใครเรียกว่าแมงเม่าเล่นไฟ… แต่ใจก็รักอยู่ดี!

ทุกการลงทุนมีความเสี่ยง รวมทั้งการไม่สนใจลงทุนอะไรเลยก็มีความเสี่ยง การลงทุนใน Cryptocurrencies มีความเสี่ยงสูงมากจริง ท่านที่สนใจลงทุนต้องศึกษาเรียนรู้ให้มากและตัดสินใจด้วยตนเองก่อนการลงทุนครับ 

ประเด็นเป็นแบบนี้ครับ… ปัจจุบันการลงทุนและเป็นนักลงทุน Cryptocurrencies จะมีการใช้ Crypto Trading Bot ช่วยการลงทุนกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะนักลงทุนรายใหญ่ที่จัดหา AI Trading Bot มาช่วยประเมินการส่งคำสั่งซื้อขาย (Ordered) จนสามารถทำกำไรได้สูงสุดไม่ว่าตลาดจะเป็นขาขึ้นหรือขาลง… รวมทั้งตลาด Sideway ที่มนุษย์อย่างเราๆ มองหาส่วนต่างราคาแทบไม่เจอ… แต่บอทเหล่านี้สามารถทำกำไรให้พอร์ตได้สูงที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เสมอ… Trading Bot ที่น่าสนใจก็อย่างเช่น Cryptohopper… 3Commas… Kryll… Gunbot… Wunderbit … Trality… Bitsgap… Pionex… Haasbot… CryptoTrader…  ซึ่งแพลตฟอร์มบอทเหล่านี้ถูกเทรนจากข้อมูลและอัลกอริทึมการซื้อขายหลักทรัพย์และวิเคราะห์แนวโน้มหลักทรัพย์ ที่แข่งกันเพิ่มความสามารถและประสิทธิภาพตลอดเวลา และที่เด็ดสุดก็คือ… บอทเทรดไม่มีอารมณ์มาเกี่ยวข้องในการทำคำสั่งซื้อขาย!

ถึงตรงนี้ท่านคงทราบแล้วว่าผมจะบอกอะไร… ใช่ครับ อยากหาเงินจากกระดานเทรดคริปโต อย่างน้อยท่านต้องเรียนรู้ให้มากและอ่อนไหวให้น้อย… รวมทั้งเร่งเรียนรู้และลงทุนกับการใช้เทคโนโลยีประกอบการตัดสินใจให้เหมาะสมที่สุด… ย้ำว่า “อย่างเหมาะสมที่แปลว่า ให้นำ้หนักกับสติปัญญาตนเองกับข้อมูลที่แม่นยำจากเทคโนโลยีข้อมูลช่วยลงทุนในมิติต่างๆ ให้มาก”

อย่างไรก็ตาม… ถ้าท่านสนใจอยากเป็นนักลงทุนเทรดคริปโตจริงๆ ผมคิดว่าท่านลองด้วยตนเองได้เลยเดี๋ยวนี้ ซึ่งแพลตฟอร์มส่วนใหญ่ ยินดีรับคำสั่งซื้อหลักสิบบาทร้อยบาทให้ท่านได้ทำความรู้จักตัวเองดีขึ้นอยู่แล้ว… ใช่อย่างที่คิดหรือไม่ ชอบอย่างที่เชื่อหรือไม่ ไปตัดสินใจตอนนั้นก็ไม่สายหรอกครับ

ลองแล้วชอบ… คำแนะนำจากผมคือเรียนรู้เยอะๆ ซึ่งความรู้หาไม่ยากแล้วทุกวันนี้… นอกนั้นก็ต้องย้ำชัดๆ อีกหลายๆ รอบว่า… อย่าลืมเรียนรู้อารมณ์ตัวเองในฐานะนักเทรดคริปโตให้ชัดที่สุด

แต่ถ้าลองแล้วไม่ไหว… ตอนหน้าผมมีโมเดล DEFI หรือ Decentralized Finance หรือที่เขาลือๆ กันเรื่องทำฟาร์มคริปโต หรือ Yield Farming หรือการฝากและปล่อยกู้ด้วยคริปโตแบบไม่ผ่านคนกลางบนแพลตฟอร์ม DEFI ซึ่งเหมาะกับอารมณ์นายทุนเงินกู้ ที่ชื่นชอบดอกเบี้ยพร้อมเก็งกำไรสินทรัพย์ดิจิตอลแบบถือยาวๆ ไปพร้อมกัน… ตอนหน้ามาเล่าต่อครับ!!!

คำเตือน: การลงทุน Cryptocurrencies มีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจลงทุน

References…

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Cibo Restaurant Patio

ไอเดียยกเครื่องร้านอาหารหลัง COVID-19

Hospitality Industry หรือ อุตสาหกรรมบริการกลุ่มที่พัก อาหารและสันทนาการ ที่ให้บริการความสุข ความสะดวกสบายและความบันเทิงหลายรูปแบบในหมวดธุรกิจกลุ่มนี้… ถือเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤต COVID-19 อย่างมากมายลึกซึ้งทั้งระบบ… ส่วนการเผชิญวิกฤตของแต่ละกิจการในระยะสั้น ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแตกต่างกันมาก ที่จำเป็นต้องปิดส่วนการให้บริการลูกค้าในสถานที่กันไปก่อนมาระยะหนึ่ง… และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่ต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปจะทำยังไง

Thai real estate land and house tax

คลังลดภาษีที่ดินและเลื่อนใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่

กรมธนารักษ์ประกาศเลื่อนใช้ราคาประเมินที่ดินรอบใหม่อีก 1 ปี ให้ใช้ฐานเดิมในการประเมิน พร้อมพิจารณาลดภาระภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างในปีนี้อีก 1 ปี เพื่อบรรเทาผลกระทบโควิด19 ต่อประชาชน

ที่ดินเปล่า! กลยุทธ์การเลือกทำเลลงทุนกับที่ดินเปล่า

การเก็งกำไรที่ดินเปล่า! ผมขอใช้คำว่าเก็งกำไรไปเลยตรงๆ เพราะถ้าคุณไม่สนใจจะเก็งกำไร คุณคงไม่คิดจะอ่านที่ผมเขียนอยู่แล้ว ที่นี้ก็มาเข้าเรื่องกัน

Financial

Cash Buffer Days… ธุรกิจจะยืนต่อได้อีกกี่วัน?

วิกฤตที่พวกเราเจอร่วมกันมากับคนทั้งโลก และผลกระทบจากวิกฤตที่เราร่วมกันเผชิญพร้อมกับคนทั้งโลก… เป็นวิกฤตการระบาดของไวรัสโคโรน่า ที่เหมือนจะไม่มีอะไรเมื่อเริ่มต้น แต่ก็กลายเป็นปัญหาคาดไม่ถึงมากมายจนกระทบทุกคน