Crypto.com และ CRO Coin

Cro coin

Crypto.com เป็นแพลตฟอร์มคริปโตครบวงจรที่เริ่มต้นด้วยบริการกระดานซื้อขายคริปโตแบบ Centralized Exchange พร้อมเส้นทางการเติบโตเพื่อให้บริการวานิชธนกิจครบวงจรเช่นเดียวกับธุรกิจธนาคาร และ บริการ DeFi หรือ Decentralized Finance ครบทุกบริการเช่นเดียวกับธุรกิจคริปโตไฟแนนซ์ครบวงจรไม่ต่างจาก Binance Platform…  เพียงแต่ Crypto.com ยังมีสินทรัพย์ไม่มากเท่า Binance เท่านั้นเอง

บริการหลักๆ ในปัจจุบันบน Crypto.com ประกอบด้วย

  • ซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต ที่ https://crypto.com/exchange และแอพเทรดของ Crypto.com
  • บริการบัตร Visa เพื่อนำ Cryptocurrencies ในบัญชีไปใช้จ่ายผ่าน Debit Visa Card แบบไร้รอยต่อไม่ต่างจากการใช้บัตรชำระราคาทั่วไป
  • บริการกู้ยืมแบบ Crypto Credit เพื่อการใช้จ่ายในบัตร Visa ตามเงื่อนไขสินเชื่อ
  • บริการเงินฝาก หรือ Crypto Earn ผ่านบริการ CRO Stake เพื่อรับดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าเงินฝากธนาคารตามเงื่อนไข โดยอัตราสูงสุดต้นเดือนธันวาคมปี 2022 อยู่ที่ 14% เมื่อฝากเป็น USDC
  • บริการ DeFi Wallet เพื่อรับผลตอบแทนที่สูงกว่า
  • บริการ Crypto Pay ซึ่งเป็นบริการ Payment Gateway ให้ร้านค้ารับชำระเงินค่าสินค้าและบริการเป็น Cryptocurrencies และ Fiat Money ได้ครบวงจร
  • บริการ OTC Trading สำหรับการซื้อขายของ Whale หรือ นักลงทุนรายใหญ่รองรับการเทรดสูงสุดต่อออเดอร์ถึง 1,000,000 USDT หรือราว 33.XX ล้านบาทต่อออเดอร์

Crypto.com ก่อตั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2016 ในนาม Monaco Technologies GmbH โดย Kris Marszalek… Rafael Melo… Gary Or และ Bobby Bao มีสำนักงานในฮ่องกงและสหรัฐอเมริกา

Crypto.com เป็น Blockchain Layer One โดยมี CRO Coin เป็นเหรียญดิจิทัลของแพลตฟอร์ม… อัตราแลกเปลี่ยนช่วงหัวค่ำวันที่ 02/01/2022 อยู่ที่ 0.58336 USDT/CRO มีขนาด Market Cap บน CoinMarketCap.com อยู่ที่ 14,756.79 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นเหรียญที่มีขนาด Market Cap เป็นอันดับที่ 15 ครับ

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

พระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ. 2562

ราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 136 ตอนที่ 50 ก ลงวันที่ 16 เมษายน 2462 หน้า 106 ได้เผยแพร่ พระราชบัญญัติป่าไม้ (ฉบับที่ 8) พ.ศ. 2562 

Deep Space Food Tecnology

Deep Space Food Challenge

Deep Space Food Challenge เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติที่ NASA ตั้งรางวัลในรอบคัดเลือกไว้มากถึง 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ ยังเปิดกว้างสำหรับไอเดียที่เสนอจากทั่วโลก ที่มีแนวทางสร้างสรรค์เทคโนโลยีอาหารแนวคิดใหม่ หรือแนวทางการปฏิวัติห่วงโซ่การผลิตและแปรรูปอาหารระดับ “Game Changing หรือ เปลี่ยนเกมส์” ในอุตสาหกรรมอาหาร… โดยมุ่งเป้าการค้นหาแนวทาง “ลดปัจจัยการผลิต และให้เพิ่มผลผลิตอาหารปลอดภัย มีคุณค่าทางโภชนาการ และ น่ารับประทาน” ทั้งสำหรับภารกิจในอวกาศระยะยาว และ นำใช้เพื่อประชากรบนโลกอย่างยั่งยืน

Herbert A. Simon

The Proper Study Of Mankind Is The Science Of Design ~ Herbert A. Simon

ในขณะที่ Herbert A. Simon เชื่อว่า การตัดสินใจที่ดีของปัจเจกบุคคลด้วยธรรมชาติที่มักจะมีข้อมูลจำกัดในตนภายใต้การรักษาสมดุลผลประโยชน์ระหว่างตนกับผู้อื่นต้องการเพียง “ความพอใจ หรือ Satisfied” เป็นทางเลือก โดยมี “ความเพียงพอ หรือ Sufficiency” ช่วยสร้างสมดุลปนกันอยู่

Never Give Up. Today Is Hard, Tomorrow Will Be Worse, But The Day After Tomorrow Will Be Sunshine – Jack Ma

Alibaba ก่อตั้งขึ้นในปี 1998 ด้วยวิสัยทัศน์การเป็นตลาดกลางแบบค้าส่งในจีนเป็นภาษาอังกฤษ… ซึ่ง Jack Ma และทีมตั้งต้นนำ Alibaba.com เปิดตัวในช่วงเดือนเมษายน ปี 1999 ด้วยโมเดลธุรกิจแบบ B2B หรือ Business–to–Business และอีกหนึ่งปีต่อมา… Softbank โดย มาซาโยชิ ซน หรือ Masayoshi Son ก็ใส่เงินลงทุนก้อนแรก 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้ Alibaba ในฐานะ Angel Fund…