Crypto.com และ CRO Coin

Cro coin

Crypto.com เป็นแพลตฟอร์มคริปโตครบวงจรที่เริ่มต้นด้วยบริการกระดานซื้อขายคริปโตแบบ Centralized Exchange พร้อมเส้นทางการเติบโตเพื่อให้บริการวานิชธนกิจครบวงจรเช่นเดียวกับธุรกิจธนาคาร และ บริการ DeFi หรือ Decentralized Finance ครบทุกบริการเช่นเดียวกับธุรกิจคริปโตไฟแนนซ์ครบวงจรไม่ต่างจาก Binance Platform…  เพียงแต่ Crypto.com ยังมีสินทรัพย์ไม่มากเท่า Binance เท่านั้นเอง

บริการหลักๆ ในปัจจุบันบน Crypto.com ประกอบด้วย

  • ซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต ที่ https://crypto.com/exchange และแอพเทรดของ Crypto.com
  • บริการบัตร Visa เพื่อนำ Cryptocurrencies ในบัญชีไปใช้จ่ายผ่าน Debit Visa Card แบบไร้รอยต่อไม่ต่างจากการใช้บัตรชำระราคาทั่วไป
  • บริการกู้ยืมแบบ Crypto Credit เพื่อการใช้จ่ายในบัตร Visa ตามเงื่อนไขสินเชื่อ
  • บริการเงินฝาก หรือ Crypto Earn ผ่านบริการ CRO Stake เพื่อรับดอกเบี้ยในอัตราที่สูงกว่าเงินฝากธนาคารตามเงื่อนไข โดยอัตราสูงสุดต้นเดือนธันวาคมปี 2022 อยู่ที่ 14% เมื่อฝากเป็น USDC
  • บริการ DeFi Wallet เพื่อรับผลตอบแทนที่สูงกว่า
  • บริการ Crypto Pay ซึ่งเป็นบริการ Payment Gateway ให้ร้านค้ารับชำระเงินค่าสินค้าและบริการเป็น Cryptocurrencies และ Fiat Money ได้ครบวงจร
  • บริการ OTC Trading สำหรับการซื้อขายของ Whale หรือ นักลงทุนรายใหญ่รองรับการเทรดสูงสุดต่อออเดอร์ถึง 1,000,000 USDT หรือราว 33.XX ล้านบาทต่อออเดอร์

Crypto.com ก่อตั้งในเดือนมิถุนายน ปี 2016 ในนาม Monaco Technologies GmbH โดย Kris Marszalek… Rafael Melo… Gary Or และ Bobby Bao มีสำนักงานในฮ่องกงและสหรัฐอเมริกา

Crypto.com เป็น Blockchain Layer One โดยมี CRO Coin เป็นเหรียญดิจิทัลของแพลตฟอร์ม… อัตราแลกเปลี่ยนช่วงหัวค่ำวันที่ 02/01/2022 อยู่ที่ 0.58336 USDT/CRO มีขนาด Market Cap บน CoinMarketCap.com อยู่ที่ 14,756.79 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นเหรียญที่มีขนาด Market Cap เป็นอันดับที่ 15 ครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Point And Figure

Wyckoff Point And Figure… การนับ PnF ร่วมกับทฤษฎีวิคคอฟฟ์

Point And Figure เป็นเครื่องมือตามดูความเคลื่อนไหวของทิศทางราคาอย่างเดียว โดยตัดคาบเวลาออกจากการพิจารณา ทำให้เห็นภาพรวมค่อนข้างชัดจากการนับเฉพาะความเคลื่อนไหวของราคาที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อทิศทางเท่านั้น… กราฟจะถูกพล๊อตโดยใช้ X แทนการปรับขึ้นของราคาครบหนึ่งช่อง หรือ Box และ ใช้ 0 แทนการปรับลดลงของราคาครบหนึ่งช่อง… นั่นทำให้การแกว่งตัวของราคาที่น้อยกว่าช่อง หรือ Box ถูกตัดออกจากการพิจารณา หรือ อีกนัยหนึ่งก็คือการตัด Noise หัวท้ายที่หมดแรงจะวิ่งจนเต็ม Box ออกทั้งหมด และ ยังกำหนดให้ต้องเขียนแท่ง X สูงขึ้นไปจนราคากลับตัวลดลงครบ 1 Box จึงเริ่มแท่งกราฟ 0 ลงล่างจนราคากลับตัวเพิ่มขึ้นครบ 1 Box จึงเริ่มแท่งกราฟ X ใหม่อีกครั้งสลับกันไป

The Science of Happiness at Work… ศาสตร์แห่งความสุขในที่ทำงานจาก UC Berkeley

คุณได้งานทำในที่ทำงานที่เต็มไปด้วยความสุขหรือไม่? คำถามนี้คงทำให้หลายคนสามารถหลุดคำตอบออกมาได้โดยไม่ต้องคิด หรือ แม้แต่รอให้คนถามพูดจบประโยค… Professor Dacher Keltner ซึ่งเป็นศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาจาก University of California, Berkeley และยังเป็นผู้อำนวยการสถาบัน Greater Good Science Center ของ UC Berkeley พร้อมด้วย Emiliana Simon-Thomas ผู้อำนวยการด้ายวิทยาศาสตร์ความสุขจาก Greater Good Science Center… จึงได้เปิดคอร์ส  Professional Certificate The Science of Happiness at Work สำหรับคนทำงานที่อยู่ในภาวะ “แห้งแล้งและกันดารความสุขในที่ทำงาน”

The High Line

The High Line… New York

The High Line กลายเป็นพื้นที่สาธารณะสุดสร้างสรรค์ไปแล้วสำหรับ New Yorker หรือชาวนิวยอร์ค หรือแม้แต่นักท่องเที่ยว รวมทั้ง Spider Man Game ก็มีฉาก The High Line Park ให้โหนใยเล่นด้วย เพราะ Spider Man ก็เป็น New Yorker…

Diversification Inveatment 2021

แนวโน้มและกระแสการลงทุนของโลกหลังวิกฤตโควิด กับ อนาคตของประเทศไทย

ความท้าทายในการรักษาเม็ดเงินลงทุนต่างชาติในภาคอุตสาหกรรม เนื่องจากกระแส Diversification จะทำให้มีฐานการผลิตในภูมิภาคต่างๆ เพิ่มขึ้นทั่วโลก ทำให้เม็ดเงินลงทุนต่างชาติถูกกระจายไปยังภูมิภาคต่างๆ มากขึ้น ส่งผลให้ไทยอาจได้รับเม็ดเงินลงทุนในการผลิตสินค้ากระแสหลักลดลงในอนาคต… ส่วนกระแส Reshoring หรือ กระแสเจ้าของเทคโนโลยีขั้นสูงย้ายฐานการผลิตกลับประเทศในกลุ่มสินค้านวัตกรรม จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้โอกาสในการดึงดูดเงินลงทุนต่างชาติในกลุ่มเทคโนโลยีขั้นสูงน้อยลงกว่าเดิมอีกมาก… ทางออกที่ยั่งยืนในการพัฒนาประเทศไทยจึงเหลือทางเลือกเดียวคือ การมีเทคโนโลยีขั้นสูงเป็นของตัวเอง โดยการพัฒนาความสามารถในการสร้างนวัตกรรม และ ยกระดับศักยภาพของประชากรไทยในอนาคต​​