Cozy Village Tourism… ท่องเที่ยวชุมชนเอาไออุ่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานเทศกาล Village Tourism Festival ระหว่างวันที่ 18 – 19 มิถุนายน 2022 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลักดันแนวคิดการเปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE โดยชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทย ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ร่วมสนุกกับกิจกรรมจากชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ Thailand Tourism Awards เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และ กระจายรายได้ไปสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

คุณยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยวให้ข้อมูลว่า… เทศกาล Village Tourism Festival  เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยววิถีไทยและวิถีท้องถิ่น ให้คนไทยได้สัมผัสและเรียนรู้ภูมิปัญญาจากชุมชน ที่มีเอกลักษณ์ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง น่าประทับใจ สอดรับกับวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ตามแผนวิสาหกิจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มุ่งสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และ สร้างประสบการณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยว หรือ Customized Experience… นำไปสู่การกระจายรายได้สู่ชุมชนและการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนตามแนวคิด BCG Model… และ ต่อยอดความสำเร็จของรางวัล Thailand Tourism Awards โดยนำเสนอกิจกรรมและผลิตภัณฑ์ชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นำเสนอในแนวคิด “เปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE” ชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทยเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยววิถีชุมชน ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข และ มาตรฐานด้านความปลอดภัยสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA

เทศกาล Village Tourism Festival จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 18-19 มิถุนายน 2565 เวลา 12.00 – 21.00 น. ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร โดยรวบรวมชุมชนท่องเที่ยวตัวจริงเสียงจริงที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนมาให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ไปพร้อมกัน เรียนรู้การทำกิจกรรม DIY ร่วมกับชุมชนท่องเที่ยว… พร้อมเช็คอินถ่ายรูปสุดชิคกับจุดถ่ายภาพจากชุมชน 5 ภูมิภาค… ลิ้มรสชิมอาหารที่รังสรรค์จากเชฟชุมชนและกองทัพอาหารถิ่นจาก 5 ภูมิภาคที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณถึงที่ ก่อนช้อปปิ้งสินค้าพรีเมียมคราฟท์  

นอกจากนั้น… ยังมีการจำหน่ายแพคเกจท่องเที่ยวชุมชนและลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษ ร่วมออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนของตนเองได้ง่ายๆ กับกิจกรรม “Do It Your Route” ไม่ว่าจะสายชิล สายกิน สายลุย สายบุญ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรมและผ่อนคลายกับบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชื่อดังตลอด 2 วันของการจัดงาน ระหว่างเวลา 17.00 – 21.00 น. 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชื่อมั่นว่า การจัดงานครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดี เปิดมุมมองต่อการท่องเที่ยววิถีท้องถิ่นให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตลอดจนกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

ท่านที่สนใจแต่ไปไม่ทันงานโหมโรงโปรโมทที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถเข้าไปเลือกค้นหากิจกรรม และ เส้นทางท่องเที่ยวแบบ “Do It Your Route” ด้วยตัวเองได้ที่ ThailandFestival.org หรือโทรสายด่วน Travel Buddy 1672 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Flipping Houses

Property Flipping… ลงทุนแบบถือสั้น กำไรเร็ว!

Flipping… โดยหลักการก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก… แต่วิธีการจะหาทรัพย์ถูกๆ มาขายต่อถูกๆ แต่เหลือกำไรเป็นกอบเป็นกำ… ก็ไม่ได้ง่าย… และถ้าต้องหาให้ได้เรื่อยๆ ทั้งซื้อเข้าและขายออก ก็ยิ่งไม่ง่ายเข้าไปใหญ่

Kraken Exchange

กลางเดือนกันยายน ปี 2020… Twitter ของ Marco Santori หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฏหมาย หรือ Chief Legal Officer ของ Kraken ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ก็ได้ประกาศการได้รับ ใบอนุญาตประกอบการแบบ Special Purpose Depository Institution หรือ SPDI จาก Wyoming Banking Board ของรัฐไวโอมิ่ง ซึ่งได้ทำให้ Kraken กลายเป็นธนาคารแบบ SPDI ในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งตั้งอยู่ในรัฐไวโอมิงอย่างเต็มตัว

Sulphur - Sulfur

Sulfur Concrete… วัสดุก่อสร้างสูตรชาวอังคาร

ดาวอังคารไม่มีน้ำและหินปูนเหมือนโลก การตั้งอาณานิคมบนดาวอังคาร ที่นับวันจะใกล้ความเป็นจริงเข้าไปทุกที จึงหาคอนกรีตสำหรับสร้างเมืองเหมือนบนโลกไม่ได้ ซึ่งการขนปูนซีเมนต์กับน้ำจากโลกไปดาวอังคารก็เป็นไม่ได้เช่นกัน… ทางเดียวที่จะทำได้ก็คือ การใช้ทรัพยากรและแร่ธาตุบนดาวแดง สร้างคอนกรีตสูตรมาร์เชียลโดยเฉพาะขึ้นมา

Storytelling for Social Change จาก University of Michigan

Soft Power หรือ อำนาจแบบนุ่มนวล ซึ่ง  Prof. Dr.Joseph Nye จาก Harvard University แนะนำว่าเป็น The Best Propaganda Is Not Propaganda หรือ เป็นการชวนเชื่อที่ยอดเยี่ยมที่สุดโดยไม่ต้องโฆษณาชวนเชื่อ… ซึ่งในกลุ่มเครื่องมือการจัดการ หรือ Management Tools ที่ถือว่าเป็น Soft Power ที่สำคัญสำหรับนักบริหารในปัจจุบันก็คือ… Storytelling หรือ การเล่าเรื่อง