Cozy Village Tourism… ท่องเที่ยวชุมชนเอาไออุ่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้จัดงานเทศกาล Village Tourism Festival ระหว่างวันที่ 18 – 19 มิถุนายน 2022 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยผลักดันแนวคิดการเปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE โดยชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทย ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ร่วมสนุกกับกิจกรรมจากชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย หรือ Thailand Tourism Awards เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ และ กระจายรายได้ไปสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

คุณยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยวให้ข้อมูลว่า… เทศกาล Village Tourism Festival  เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยววิถีไทยและวิถีท้องถิ่น ให้คนไทยได้สัมผัสและเรียนรู้ภูมิปัญญาจากชุมชน ที่มีเอกลักษณ์ผ่านกิจกรรมการท่องเที่ยวที่หลากหลาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง น่าประทับใจ สอดรับกับวัตถุประสงค์เชิงยุทธศาสตร์ตามแผนวิสาหกิจของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มุ่งสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และ สร้างประสบการณ์ที่ดีทางการท่องเที่ยว หรือ Customized Experience… นำไปสู่การกระจายรายได้สู่ชุมชนและการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนตามแนวคิด BCG Model… และ ต่อยอดความสำเร็จของรางวัล Thailand Tourism Awards โดยนำเสนอกิจกรรมและผลิตภัณฑ์ชุมชนท่องเที่ยวที่ได้รับรางวัล สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชน เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางการตลาด สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยว โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้นำเสนอในแนวคิด “เปิดประสบการณ์เที่ยวชุมชนสุดชิลล์สไตล์ COZY VILLAGE” ชูเอกลักษณ์การท่องเที่ยววิถีไทยเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการท่องเที่ยววิถีชุมชน ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข และ มาตรฐานด้านความปลอดภัยสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ SHA

เทศกาล Village Tourism Festival จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 18-19 มิถุนายน 2565 เวลา 12.00 – 21.00 น. ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร โดยรวบรวมชุมชนท่องเที่ยวตัวจริงเสียงจริงที่ได้รับรางวัล Thailand Tourism Awards สาขาแหล่งท่องเที่ยวชุมชนมาให้ผู้ที่สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ไปพร้อมกัน เรียนรู้การทำกิจกรรม DIY ร่วมกับชุมชนท่องเที่ยว… พร้อมเช็คอินถ่ายรูปสุดชิคกับจุดถ่ายภาพจากชุมชน 5 ภูมิภาค… ลิ้มรสชิมอาหารที่รังสรรค์จากเชฟชุมชนและกองทัพอาหารถิ่นจาก 5 ภูมิภาคที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้คุณถึงที่ ก่อนช้อปปิ้งสินค้าพรีเมียมคราฟท์  

นอกจากนั้น… ยังมีการจำหน่ายแพคเกจท่องเที่ยวชุมชนและลุ้นรับของที่ระลึกสุดพิเศษ ร่วมออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวชุมชนของตนเองได้ง่ายๆ กับกิจกรรม “Do It Your Route” ไม่ว่าจะสายชิล สายกิน สายลุย สายบุญ พร้อมชมการแสดงทางวัฒนธรรมและผ่อนคลายกับบทเพลงอันไพเราะจากศิลปินชื่อดังตลอด 2 วันของการจัดงาน ระหว่างเวลา 17.00 – 21.00 น. 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเชื่อมั่นว่า การจัดงานครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ดี เปิดมุมมองต่อการท่องเที่ยววิถีท้องถิ่นให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ ตลอดจนกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างยั่งยืน

ท่านที่สนใจแต่ไปไม่ทันงานโหมโรงโปรโมทที่อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สามารถเข้าไปเลือกค้นหากิจกรรม และ เส้นทางท่องเที่ยวแบบ “Do It Your Route” ด้วยตัวเองได้ที่ ThailandFestival.org หรือโทรสายด่วน Travel Buddy 1672 

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Zapps by Zoom

My Zapps By Zoom

กลยุทธ์การเปิดทางให้แอพพลิเคชั่นองค์กรทุกรูปแบบ สามารถเข้าถึงได้โดยสมาชิกทีมยังคงเห็นหน้าพูดคุยและประสานงานกันไปจนจบ Task หรือเสร็จธุระที่ต้องช่วยกันผลักดัน

EV Only

โครงสร้างภาษีสรรพสามิตรถยนต์ไฟฟ้า

คุณลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิตมีข้อมูลเพิ่มเติมให้นักข่าวเล็กน้อยว่า… ขณะนี้กำลังศึกษาโครงสร้างภาษีรถยนต์ไฟฟ้าอยู่ โดยกรมสรรพสามิตจะพิจารณาทั้งตัวรถยนต์และแบตเตอรี่ที่นำมาใช้ เพื่อให้เอื้ออำนวยให้นักลงทุนเข้ามาผลิตในประเทศแทนที่จะนำเข้า

OTAs Booking Systems

Online Travel Agency หรือ OTA ส่วนใหญ่หรือทั้งหมด เป็นแพล็ตฟอร์มการจองห้องพัก ที่รวบรวมห้องพักให้เช่ารายวัน เอาไว้ในระบบให้มากที่สุด เพื่อให้ลูกค้าที่ต้องการห้องพักทำเลต่างๆ สามารถเลือกที่พักสำหรับช่วงเวลาที่ต้องออกจากบ้านไปค้างอ้างแรมที่อื่น

Smart Contact Lens… คอนแท็กต์เลนส์อัจฉริยะ

ความพิเศษของ Mojo Lens ซึ่งเป็นจอคอมพิวเตอร์ที่สามารถแสดงข้อมูลให้ปรากฏต่อสายตาในขณะที่มองสิ่งต่างๆ รอบตัวแล้ว… Mojo Lens ยังสามารถแก้ไขความผิดปกติทางสายตาให้ผู้สวมใส่หลายรูปแบบ ซึ่ง Steve Sinclair อธิบายว่า… ลองจินตนาการดูว่า ถ้านักดนตรีสามารถมองเห็นเนื้อเพลงหรือโน้ตดนตรีขณะแสดงคอนเสิร์ต… ผู้กล่าวสุนทรพจน์มองเห็นบทพูดของตนเองได้โดยไม่ต้องก้มหน้าหรือหันเหสายตาไปทางอื่น… นักกรีฑามองเห็นข้อมูลชีวภาพของตนเองในขณะซ้อมและแข่งขัน รวมทั้งได้เห็นระยะทางที่ยังเหลือข้างหน้าก่อนถึงเส้นชัย