CANTO Blockchain และ NOTE Stablecoin

CANTO เป็นบล็อกเชน Layer 1 ที่พัฒนาจาก Cosmos SDK และ Tendermint Core ซึ่งแข่งแกร่งเรื่องปรับขนาด หรือ Scaling และ ความเร็วในการบันทึกบล็อก โดยโดดเด่นด้วยความเข้ากันได้กับ EVM หรือ  Ethereum Virtual Machine ที่รับประกันความสามารถในการทำงานข้ามเชนด้วยค่าเริ่มต้น… 

แนวคิดในการพัฒนา CANTO Blockchain ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นโครงสร้างพื้นฐานให้ระบบนิเวศทางการเงินหลังยุคการเงินโลกเก่า หรือ Traditional Financial โดยมุ่งให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย… โปร่งใส… กระจายศูนย์กลาง และ ฟรี… โดยได้เปิดตัวด้วยการบันทึกธุรกรรมด้วย Tendermint Consensus พร้อมแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตแบบกระจายศูนย์ชื่อ Canto DEX พร้อมกับแพลตฟอร์มกู้ยืมแบบ AMM ชื่อ Canto Lending Market และ NOTE StableCoin ที่ Peg ราคากับ US Dollars

Canto DEX เป็นบริการแบบ Zero-Fee DEX หรือ ไม่มีค่าธรรมเนียมสำหรับ Liquidity Providers ซึ่งจะได้รับ LP Token หลังการล็อคเหรียญลงระบบ และ สามารถนำ LP Token ที่ได้ไปกู้ยืมกับ Canto Lending Market ได้อีกต่อหนึ่ง… และ Canto DEX ใช้เทคโนโลยี AMM หรือ Automated Market Maker ในการจัดการราคาสินทรัพย์ และ อัตราแลกเปลี่ยน… โดย Canto Lending Market หรือ CLM จะเป็นแพลตฟอร์มกู้ยืมที่ดูแลระบบผ่าน DAO โดย Canto Stakers ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนจากดอกเบี้ยที่ได้จากการเติบโตของเครือข่าย CLM 

CANTO Blockchain มีศักยภาพในการพัฒนา dApp เทียบเท่า Layer 1 Blockchain ด้วย Smart Contract ทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งโดดเด่นด้วยค่าธรรมเนียมต่ำแต่ปลอดภัยสูงอย่างมาก โดยมี CANTO Coin เป็นเหรียญ Layer 1 ประจำแพลตฟอร์ม… ราคาซื้อขายเหรียญ CANTO ช่วงหัวค่ำของวันที่ 30 กันยายน 2022 มาอยู่ที่ 0.1032 USD/CANTO… โดยมีปริมาณการซื้อขายย้อนหลัง 24 ชั่วโมงราว 142,684 ดอลลาร์สหรัฐ และ ยังไปสามารถคำนวณ Market Capital ได้… เนื่องจากเพิ่งเข้าเทรดบน BitGet ช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมานี่เอง

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

RPA For Digital Transformation

RPA… Robotics Process Automation #Digital–Transformation

ซอฟแวร์ที่ใช้ พัฒนาขั้นตอนการประกอบกิจการ ให้เกิดการทำงานอัตโนมัติ โดยเฉพาะงานทดแทนระดับ Administration ที่เคยใช้คนในหลายๆ คนจากหลายๆ ฝ่าย ขับเคลื่อนกิจการแต่เดิม… โดยทดแทนทั้งหมดนั้นด้วยซอฟท์แวร์ RPA หรือ Robotics Process Automation ได้เกือบทั้งหมด

Amory Lovins

We Are Practitioners, Not Theorists. We Do Solutions, Not Problems. We Do Transformation, Not Incrementalism – Amory Lovins

สถาบัน RMI ก่อตั้งโดย Amory Bloch Lovins นักฟิสิกส์และนักเขียนชาวอเมริกัน ผู้คว่ำหวอดอยู่ใน National Petroleum Council หรือ สภาปิโตรเลียมแห่งชาติของสหรัฐอเมริกามานานกว่า 40 ปี โดย Amory Lovins เป็นเหมือนฝ่ายค้านในสภาปิโตรเลียมแห่งชาติของสหรัฐ ที่คอยล๊อบบี้ผลักดันแนวคิดพลังงานสีเขียว กดดันนโยบายปิโตรเลียมและเชื้อเพลิงฟอสซิลอื่นๆ จนได้รับรางวัล Right Livelihood Award จากประเทศสวีเดน สาขา Pioneering Soft Energy Paths For Global Security หรือสาขาริเริ่มพลังงานสะอาดเพื่อความยั่งยืน…

มอเตอร์เวย์หาดใหญ่ – สะเดา

ตัวเลขมูลค้าการค้าขายกับเพื่อนบ้าน 4 ชาติที่มีพรมแดนติดกับเรา ทั้งมาเลเซีย เมียนมา ลาวและกัมพูชา กรมการค้าต่างประเทศรายงานตัวเลขของเดือนมีนาคม 2562 เดือนเดียวเอาไว้ที่ 100,661.56 ล้านบาทครับ… โดยมีตัวเลขส่งออก 58,560.36 ล้านบาท และนำเข้า 42,101.21 ล้านบาท

Sonantic… Realistic Text-To-Speech บน Spotify

Sonantic เป็นผู้ให้บริการ Voice Generator ที่สังเคราะห์เสียงพูดจากการอ่านคำด้วยเทคโนโลยี TTS หรือ Text-To-Speech Technology ซึ่งมีฟังก์ชั่นการตัดต่อให้กลายเป็นบทสนทนาได้ทันทีจากบทพูดที่เป็นตัวอักษร ซึ่งแต่เดิมต้องใช้การอ่านหรือการพากษ์จึงจะได้ไฟล์เสียงไปใช้ในงานมัลติมีเดีย…