Cabin Kits บน Amazon.com

amazon.com ยังคงเป็นเวบไซด์ e-commerce อันดับหนึ่งตลอดกาล นับตั้งแต่ amazon.com เปิดตัวโดยเจฟฟ์ เบโซสตั้งแต่ปี 1994… ซึ่ง Business Model วันนั้นของเจฟฟ์ เบโซสเพียงต้องการไปให้ถึงร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น

ในปัจจุบัน… amazon.com กลายเป็นเวบไซด์ e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งมูลค่า ทั้งปริมาณสินค้า และยังรุกเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่รองรับการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิตอลในทุกมิติ และส่งให้ เจฟฟ์ เบโซสกลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกหลายปีติดต่อกันจนปัจจุบัน

ล่าสุด… amazon.com ขายบ้านน๊อคดาวน์ด้วยครับพี่น้อง!!!

ที่จริง amazon.com ก็รับสินค้ากลุ่มนี้จากผู้ขายมาระยะหนึ่งแล้วหล่ะครับ แต่ช่วงปีสองปีมานี้… บ้านน๊อคดาวน์ที่ฝั่งยุโรปหรืออเมริกาเรียกกันว่า Cabin Kits มีออเดอร์หนาแน่นจนเป็นที่กล่าวขานในหลายมิติ โดยเฉพาะประเด็นการสั่งซื้อ Cabin Kits เพื่อรองรับระบบนิเวศน์ของเศรษฐกิจแบ่งปัน หรือ Sharing Economy  

ง่ายๆ ตรงๆ ก็คือ… มีออเดอร์สั่งซื้อบ้านน๊อคดาวน์เก๋ๆ ไปทำห้องพักรายวันในสวนหลังบ้านนั่นเอง

ผมลองค้นสินค้าด้วยคำว่า “Cabin Kits” บน amazon.com และไล่ดูรายการสินค้าก็พบว่า ตัวสินค้าที่เป็นบ้านน๊อคดาวน์ที่ทำจากไม้สนทั้งหลัง มีรูปแบบที่สวยงามน่าสนใจมากกว่าบ้านน๊อคดาวน์ที่มีขายในบ้านเรา… ผมถูกใจแบบบ้านและวัสดุของร้าน Allwood มากครับ

ถูกใจขนาดตามข้อมูลไปจนถึงเวบไซด์ allwoodoutlet.com โน่นเลยแหละครับ… หงุดหงิดตัวเองนิดหน่อยที่รู้สึกอยากทำของแบบ Allwood ขายมากว่าอยากจะสั่งซื้อ… ทั้งที่ถูกใจมากมาย

คิดเองและคิดก่อนไม่เป็น… คิดแต่จะลอกไอเดียอย่างเดียว… จะรุ่งเรืองหรือรุ่งริ่งก็ไม่รู้งานนี้!!!

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

The Data Science of Health Informatics โดย Johns Hopkins University

ข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือ Health Science ถือเป็นข้อมูลที่มีความซับซ้อนและละเอียดอ่อนมากที่สุดสาขาหนึ่ง ซึ่งใครก็ตามที่ได้เห็นข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพครบทุกมิติก็จะทราบว่า การทำข้อมูลทั้งหมดให้กลายเป็น Information โดยขาดตกหกหล่นน้อยที่สุดนั้นไม่ง่าย… การเตรียมทักษะเพื่อทำงานกับข้อมูลวิทยาศาสตร์สุขภาพจึงต้องเรียนรู้ และ ฝึกประสบการณ์เฉพาะทางที่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มากกว่าการจัดการข้อมูลทั่วไป ซึ่งการหาที่เรียนวิทยาการข้อมูลในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ หรือ Healthcare and Clinical Informatics ในเมืองไทยยังถือว่าไม่ง่ายแม้ในปี 2022…

Private Astronauts and LEO Economy… นักบินอวกาศเอกชน และ เศรษฐกิจบนวงโคจรลีโอ

วิสัยทัศน์การเป็นเผ่าพันธ์ข้ามอวกาศของมนุษย์โลก จะเริ่มต้นก้าวแรกด้วยการก่อสร้างที่อยู่อาศัยบนชั้นบรรยากาศระต่ำของโลก หรือ Low Earth Orbit หรือ LEO ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางจากพื้นโลกขึ้นไปไม่เกิน 2,000 กิโลเมตร… โดยสิ่งก่อสร้างที่เป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ได้จริงแห่งแรกก็คือสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ ISS หรือ International Space Station ซึ่งก่อสร้างอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางเพียง 340 กิโลเมตร…

Mosa Meat

Cultured Meat… เนื้อสัตว์จากปฏิกรณ์ชีวภาพ

ปัจจุบัน… มีธุรกิจที่ตั้งขึ้นเพื่อผลิต C Meat หรือ Cultured Meat มากมาย โดยเฉพาะ Mosa Meat ที่ก่อตั้งโดย Professor Dr.Mark Post นายแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ในโครงการ Cultured Meat จาก Maastricht University คนสำคัญนั่นเอง…

อนาคตเกษตรกรรม… ยุคดิจิตอล

1 มกราคม 2563 เป็นวันเริ่มบังคับใช้ภาษีที่ดินอัตราใหม่ ที่เจ้าของที่ดินเปล่า ที่รกร้างต้องขยับขยายไม่น้อยเมื่ออัตราภาษีใหม่เข้ามาเพิ่มรายจ่ายงอกขึ้นมาดื้อๆ