Cabin Kits บน Amazon.com

amazon.com ยังคงเป็นเวบไซด์ e-commerce อันดับหนึ่งตลอดกาล นับตั้งแต่ amazon.com เปิดตัวโดยเจฟฟ์ เบโซสตั้งแต่ปี 1994… ซึ่ง Business Model วันนั้นของเจฟฟ์ เบโซสเพียงต้องการไปให้ถึงร้านหนังสือออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น

ในปัจจุบัน… amazon.com กลายเป็นเวบไซด์ e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทั้งมูลค่า ทั้งปริมาณสินค้า และยังรุกเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่รองรับการเปลี่ยนผ่านสู่เศรษฐกิจดิจิตอลในทุกมิติ และส่งให้ เจฟฟ์ เบโซสกลายเป็นมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกหลายปีติดต่อกันจนปัจจุบัน

ล่าสุด… amazon.com ขายบ้านน๊อคดาวน์ด้วยครับพี่น้อง!!!

ที่จริง amazon.com ก็รับสินค้ากลุ่มนี้จากผู้ขายมาระยะหนึ่งแล้วหล่ะครับ แต่ช่วงปีสองปีมานี้… บ้านน๊อคดาวน์ที่ฝั่งยุโรปหรืออเมริกาเรียกกันว่า Cabin Kits มีออเดอร์หนาแน่นจนเป็นที่กล่าวขานในหลายมิติ โดยเฉพาะประเด็นการสั่งซื้อ Cabin Kits เพื่อรองรับระบบนิเวศน์ของเศรษฐกิจแบ่งปัน หรือ Sharing Economy  

ง่ายๆ ตรงๆ ก็คือ… มีออเดอร์สั่งซื้อบ้านน๊อคดาวน์เก๋ๆ ไปทำห้องพักรายวันในสวนหลังบ้านนั่นเอง

ผมลองค้นสินค้าด้วยคำว่า “Cabin Kits” บน amazon.com และไล่ดูรายการสินค้าก็พบว่า ตัวสินค้าที่เป็นบ้านน๊อคดาวน์ที่ทำจากไม้สนทั้งหลัง มีรูปแบบที่สวยงามน่าสนใจมากกว่าบ้านน๊อคดาวน์ที่มีขายในบ้านเรา… ผมถูกใจแบบบ้านและวัสดุของร้าน Allwood มากครับ

ถูกใจขนาดตามข้อมูลไปจนถึงเวบไซด์ allwoodoutlet.com โน่นเลยแหละครับ… หงุดหงิดตัวเองนิดหน่อยที่รู้สึกอยากทำของแบบ Allwood ขายมากว่าอยากจะสั่งซื้อ… ทั้งที่ถูกใจมากมาย

คิดเองและคิดก่อนไม่เป็น… คิดแต่จะลอกไอเดียอย่างเดียว… จะรุ่งเรืองหรือรุ่งริ่งก็ไม่รู้งานนี้!!!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Hotels and Hospitality Market Outlook

ข้อมูลและความเคลื่อนไหวการซื้อขายโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก… จาก JLL

JLL ประเมินว่า… แม้นักลงทุนจะยังกังวลเกี่ยวกับปัจจัยลบต่างๆ ในระยะสั้นที่ภาคธุรกิจโรงแรมของเอเชีย-แปซิฟิกกำลังเผชิญ อาทิ การกระจายวัคซีนที่ล่าช้า และ ผลกระทบจากการเกิดการระบาดระลอกใหม่ แต่การลงทุนซื้อขายโรงแรมในภูมิภาคสำหรับทั้งปีนี้จะมีมูลค่าปรับตัวเพิ่มขึ้น

รายงาน​​เศรษฐกิจและการเงินเดือนพฤษภาคม ปี 2565 จากธนาคารแห่งประเทศไทย

​เศรษฐกิจไทยในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2565 ปรับดีขึ้นต่อเนื่องจากเดือนก่อน โดยเครื่องชี้การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตามกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ขณะเดียวกันมูลค่าการส่งออกสินค้าเพิ่มขึ้นในเกือบทุกหมวด สอดคล้องกับอุปสงค์ประเทศคู่ค้าที่ยังขยายตัว นอกจากนี้ จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่องตามการผ่อนคลายมาตรการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศจากทั้งฝั่งไทยและต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม การผลิตภาคอุตสาหกรรมปรับลดลงจากการขาดแคลนชิ้นส่วนการผลิต ส่วนการใช้จ่ายภาครัฐหดตัวตามรายจ่ายลงทุนเป็นสำคัญ