งานสัมนา Business Opportunity In Eastern Economic Corridor… โดย EEC และ Jetro Bangkok

พื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC เป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์สำหรับชักชวนนักลงทุนในกลุ่มอุตสาหกรรมเป้าหมายของประเทศ โดยเป็นการพัฒนาต่อยอดจากโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก ซึ่งภาคเอกชนจากประเทศญี่ปุ่นเป็นกลุ่มนักลงทุนอันดับ 1 ในพื้นที่ และ ยังคงเป็นเป้าหมายในการส่งเสริมการลงทุนในอุตสาหกรรมเป้าหมายของ EEC ประกอบกับความสัมพันธ์ของประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศไทยมีพัฒนาการที่ดีอย่างต่อเนื่อง โดยสอดคล้องกันในด้านนโยบายของภาครัฐทั้ง 2 ประเทศ :ซึ่งต้องการสร้างความเข้มแข็งของห่วงโซ่อุปทานระหว่างกัน โดยเฉพาะความร่วมมือในการพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมยั่งยืน เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมเป้าหมาย และ การลงทุนของภาคเอกชนญี่ปุ่น

EEC และ Jetro Bangkok ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมฟังสัมมนา Business Opportunity In Eastern Economic Corridor เพื่อรับทราบความคืบหน้าการพัฒนา และ โอกาสการลงทุนในพื้นที่ EEC และ ในประเทศไทย… รวมทั้งสิทธิประโยชน์และการสนับสนุนการลงทุนเพื่อขยายผลการดำเนินธุรกิจของภาคเอกชนญี่ปุ่นและสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนไทยและเอกชนญี่ปุ่นในการสร้างธุรกิจในอนาคต 

การสัมนา Business Opportunity In Eastern Economic Corridor โดย EES และ Jetro จัดขึ้นที่ โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ในเวลาประเทศไทย 13.00–15.30 หรือ 15.00–17.30 ตสมเขตเวลาโตเกียว ในวันที่ 31 สิงหาคม 2022 … จำกัดผู้เข้าร่วมสัมนา Onsite เพียง 50 ท่าน… และ ผ่านโปรแกรม Zoom 500 คนโดยไ่มีค่าใช้จ่าย… ภาษาที่ใช้ในการสัมนาเป็นภาษาไทย และ ภาษาญีปุ่นพร้อมล่ามแปลเรียลไทม์… การสัมนาครั้งนี้มี ดร.คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการ สกพอ. และ Mr. Junichiro Kurada ประธานองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือ Jetro กรุงเทพ

ท่านที่สนใจสมัครผ่าน QR Code บน ePoster ท้ายข่าว… หรือ ติดต่อคุณชมพูทิพย์ ทาง eMail: chomputhip@mediator.co.th ครับ!

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

smart industrial estate

อัพเกรดนิคมอุตสาหกรรมสู่ Smart City

เงินลงทุน 5 ปี ประมาณ 60,000 ล้านบาท จะมีโครงการใหญ่ๆ ที่จะเกิดด้วย เช่น ท่าเรือมาบตาพุด เฟส 3 ขณะนี้ใช้เงินไปแล้ว ประมาณ 40 ล้านบาท งบประมาณปี 2563… ส่วนนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทพาร์ค ที่จะเปิดปี 2564 อีกประมาณ 800 ล้านบาท ลงทุนด้านดิจิทัล 200 ล้านบาท และจะพัฒนาบุคลากรอื่นๆ อีกที่เหลือ 200 ล้านบาท ส่วนนี้คืองบฯลงทุนปีหน้า 1,200 ล้านบาท

แรงงานต่างด้าวกับโอกาส?

ผมเคยมีประสบการณ์การกับข้อมูลแรงงานต่างด้าวเชิงลึกอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง ซักสองสามปีที่ผ่านมานี่เอง ที่มีโอกาสได้ไปร่วมทีมข้อมูลแรงงานต่างด้าว ที่เป็นส่วนหนึ่งระดับนโยบาย วันนี้ก็เลยจะเอาตัวเลขแรงงานต่างด้าวที่สำนักบริหารแรงงานต่างด้าวดูแลอยู่ กับตัวเลข 3.216 ล้านคน มาเปิดประเด็นกับทุกท่านดูหน่อยครับ…

Hedera และ HBAR

Hedera จึงเป็นโครงข่าย Distributed Ledger ที่สามารถใช้งานทดแทนบล็อกเชน Smart Contract ได้ทุกกรณี ซึ่งทำให้ Hedera ได้ชื่อว่าเป็นเครือข่าย Distributed Ledger สาธารณะระดับ Enterprise Grade ซึ่งแจ้งเกิดด้วยจุดเด่นของการเป็นเครือข่ายที่รองรับ Smart Contract 2.0 ซึ่งพร้อมที่สุดสำหรับระบบเศรษฐกิจแบบกระจายศูนย์ หรือ Decentralized Economic ซึ่ง Hedera มีระบบนิเวศที่มีพร้อมทุกอย่างสำหรับการพัฒนา Decentralized Application หรือ dApp ทั้งเพื่อใช้งานขององค์กร และ ใช้กับทุกวัตถุประสงค์ที่ต้องการความโดดเด่นของเทคโนโลยีคล้ายบล็อกเชนแต่มีข้อดีกว่าหลายด้านไปขับเคลื่อนกลยุทธ์

Digital Lending

Decentralized Finance… การล่มสลายของกลไกการกู้ยืมผ่านธนาคาร

Defi Platform จะเป็นแอพที่สร้างขึ้นเพื่อให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งก็คือคริปโตที่ผู้ฝากถือครองอยู่… แต่ละแอพหรือแต่ละแพลตฟอร์มก็จะมีโมเดลการเสนอ “ดอกเบี้ยตอบแทน” ให้กับผู้ฝากเช่นเดียวกับธนาคาร… ในขณะเดียวกันก็มีโมเดลเสนอให้กู้ยืมสินทรัพย์ดิจิทัลหรือคริปโต โดยผู้กู้จะต้องทำตามเงื่อนไขการกู้ยืม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีทั้งการวางหลักประกัน รวมทั้ง “ดอกเบี้ยจ่าย” ตามที่แพลตฟอร์มออกแบบโมเดลไว้