BullPerks… แพลตฟอร์มระดมทุนแบบ Decentralized Venture Capital

BullPerks เป็นแพลตฟอร์มระดมทุนบนบล็อกเชนแบบ Initial DEX Offering หรือ IDO แบบที่เรียกกันว่า IDO Launchpad ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดให้สมาชิกเสนอขายโทเคนระดมทุนด้วยแผนธุรกิจที่ถูกคัดกรอง และ ตรวจสอบโดย BullPerks เพื่อให้สมาชิกที่เป็นฝั่งนักลงทุนมีความเสี่ยงน้อยที่สุด

BullPerks เป็น Decentralized Venture Capital ซึ่งเป็นกลุ่มทุนดิจิทัลแบบเดียวกับที่สนใจลงทุนกับ Startup นั่นเอง เพียงแต่ BullPerks ดำเนินงานบนบล็อกเชนแบบ Launchpad ที่สร้างบน Binance Smart Chain และโดดเด่นด้วยความสามารถในการทำงานแบบ MultiChain โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือให้นักลงทุนที่เป็นสมาชิก ได้ทำการลงทุนในโปรเจค Startup ผ่านบล็อกเชนอย่างสะดวก และ ช่วยให้ผู้ประกอบการบนสามารถระดมทุนผ่านแพลตฟอร์มบล็อคเชนเพื่อนำเงินทุนไปพัฒนาโครงการตามที่เสนอไว้กับนักลงทุน

ระบบนิเวศของ BullPerks หลักๆ จึงประกอบไปด้วย Launchpad สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการออกโทเคนระดมทุนภายใต้การตรวจสอบ และ รับรองโดย BullPerks ซึ่งมีนักลงทุนกลุ่ม Decentralized Venture Capital หรือ DVC ที่เป็นนักลงทุนได้ง่ายๆ เพียงถือโทเคน BLP ไว้ และยังสามารถใช้บริการ Staking หรือ Farming ได้ตามเงื่อนไข

BullPerks รองรับการโยกย้ายสินทรัพย์ดิจิทัลข้ามไปมาได้หลายบล็อกเชน เช่น Ethereum… Binance Smart Chain… Tezos… Solana… Polychain และ Cardano เพื่อให้สมาชิกสามารถทำดีลได้โดยไ้ร้ขีดจำกัดเรื่องสกุลสินทรัพย์ดิจิทัล

BullPerks ถือเป็นโมเดล Decentralized Venture Capital ที่สร้างขึ้นเพื่อให้การระดมทุนกับ VC ยุติธรรม และ โปร่งใสกับ Startup กว่าข้อตกลงหุ้นส่วนแบบลงนามในเอกสารสัญญา… ซึ่ง VC เองก็มั่นใจในการวางทุนกับไอเดียธุรกิจที่ชื่นชอบได้ง่ายขึ้น และ ตัดค่าใช้จ่ายเรื่องการติดตามตรวจสอบการดำเนินงานของ Startup ไปได้เยอะ

ส่วนโทเคน BLP ของ BullPerks มีหมุนเวียนอยู่ในตลาดตามข้อมูลบน coinmarketcap.com อยู่ 82,019,285 BLP ที่ราคา ณ วันที่ 27 มกราคม 2023 ที่ 0.0433 USD/BLP ครับ

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

ประกาศเชิญชวนการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา มอเตอร์เวย์ M6 และ M81

ลงวันที่ 08/02/2562 นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า กรมทางหลวง ได้ประกาศเชิญชวนเอกชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดข้อเสนอการให้เอกชน ร่วมลงทุนโครงการทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง สายบางปะอิน-นครราชสีมา และสายบางใหญ่-กาญจนบุรี ในส่วนของการให้เอกชนร่วมลงทุนในการดำเนินงานและบำรุงรักษา (Operation and Maintenance: O&M) โดยเอกชนเป็นผู้ออกแบบและลงทุนก่อสร้าง งานระบบและองค์ประกอบอื่นที่เกี่ยวข้อง

Gas Exploration and Production

ประมูลสิทธิสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในประเทศ ครั้งที่ 23… แปลงสำรวจบนบก พื้นที่ 78.9 ตารางกิโลเมตร

กระทรวงพลังงานได้ออกประกาศเชิญชวนให้ยื่นขอสิทธิสำรวจ และ ผลิตปิโตรเลียมในประเทศ ครั้งที่ 23 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564 พร้อมแนบเอกสารเชิญชวน ยาว 37 หน้า เสนอพื้นที่แปลง NC เดิมในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเดิมบริษัท ซิโน-ยูเอส ปิโตรเลียม อิงค์ ได้สัมปทานและผลิตน้ำมันดิบได้กว่า 400 บาร์เรลต่อวันก่อนจะหมดอายุสัมปทานลง…

วันผ้าไทยแห่งชาติ และ งานภูษาศิลป์จากท้องถิ่นสู่สากล

งานใหญ่และน่าสนใจมากของกระทรวงวัฒนธรรม ชื่องาน “ภูษาศิลป์ จากท้องถิ่นสู่สากล” เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2565… ซึ่งนอกจากจะเป็นวันแม่แล้ว ยังถูกกำหนดให้เป็น “วันผ้าไทยแห่งชาติ” ด้วย… โดยในงานจะจัดแสดง และ จำหน่ายสุดยอดผ้าไทยผลิตภัณฑ์ผ้าชิ้นเยี่ยมจาก 76 จังหวัดทั่วไทย ชมผ้าโบราณของศิลปินแห่งชาติ  และ การแสดงแบบชุดผ้าไทยจาก 4 สุดยอดดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง PICHITA… SURFACE… THEATRE และ SANTI SUK SPACE

A Man Who Dares To Waste One Hour Of Time Has Not Discovered The Value Of Life – Charles Darwin

Charles Darwin ศึกษางานชอง William Paley ทั้ง Evidences of Christianity และ Natural Theology or Evidences of the Existence and Attributes of the Deity จนนำมาสู่ข้อโต้แย้งเรื่องการออกแบบธรรมชาติจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งงานของ William Paley อธิบายถึงการปรับตัวของธรรมชาติว่าเป็นการกระทำของพระผู้เป็นเจ้าโดยผ่านกฎของธรรมชาติ ท้าทาย Charles Robert Darwin ให้หาคำตอบที่แจ้งชัดกว่าและเป็นธรรมชาติกว่า…