Build a Winning Investment Portfolio จาก Jones Graduate School of Business

investment portfolio

ผมไปเจอคอร์สออนไลน์ในหมวด Investment and Portfolio Management ซึ่งหาเรียนไม่ง่าย ในชื่อคอร์ส Build a Winning Investment Portfolio โดย Asst. Prof. Dr.Arzu Ozoguz และ Jill Foote… และ อาจารย์อีกหลายท่านจาก Jones Graduate School of Business ของ Rice University ใน Houston, Texas ซึ่งเป็นสถาบันที่ขึ้นชื่อในหลักสูตรทางธุรกิจและการจัดการทางการเงิน… มาแนะนำสำหรับท่านที่อยากได้พื้นฐานการเป็นนักลงทุนที่มีหลักวิชาครบๆ และ องค์ความรู้จริงจังจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก… 

Build a Winning Investment Portfolio เป็นคอร์สที่เผยแพร่ฟรีบน Coursera.org ซึ่งเป็นหลักสูตรพื้นฐานด้านการลงทุนและการจัดการพอร์ต… เนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ และ ต้องสมัครสมาชิก Coursera ก่อนลงทะเบียนเรียนแบบออนไลน์ 100% ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรเรียนฟรีบน Coursera ที่มีคนเรียนไม่น้อย

เนื้อหาหลักในคอร์สจะเน้นทักษะที่จำเป็นในการจัดการพอร์ตโฟลิโอ หรือ Portfolio ในมิติของการลงทุนส่วนบุคคล ซึ่งมีข้อมูลและบทเรียนจากกองทุนความมั่งคั่ง หรือ Wealth Funds ไปจนถึงนักลงทุนรายย่อยมาแบ่งปันการจัดการเงินลงทุน การตัดสินใจ และ การบริหารความเสี่ยง ซึ่งครอบคลุมคำถามการลงทุนที่นักลงทุนมือใหม่สงสัยใคร่รู้ และ ควรต้องรู้ โดยจะมีบทเรียนทั้งทฤษฎี และ ทักษะประสบการณ์จากโลกความจริงแห่งการลงทุนที่เกิดขึ้นในตลาดเงินตลาดทุนทั่วโลก

ผู้เรียนคอร์ส Build a Winning Investment Portfolio จะได้เรียนรู้วิธีการสร้างพอร์ตการลงทุน และ เทคนิคการจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการทำความเข้าใจจิตวิทยาการลงทุน ตลอดจนกลยุทธ์การลงทุนกับตลาดทุนหลายรูปแบบที่มีในปัจจุบัน

เมื่อสิ้นสุดคอร์สเข้มข้น ซึ่งจัดทำตามแนวคิด Capstone Project ซึ่งเป็นปรัชญาการศึกษาแบบเน้นประสบการณ์ขั้นสูงกับเนื้อหาบทเรียนทั้งหมด โดยมุ่งเป้าให้ผู้เรียนสามารถ Build a Winning Investment Portfolio หรือ สร้างพอร์ตการลงทุนแห่งชัยชนะ… ซึ่งผู้เรียนจะเชี่ยวชาญเครื่องมือวิเคราะห์ หรือ Analytical Tools… ทักษะเชิงปริมาณ หรือ Quantitative Skills และ ความรู้เชิงปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในการบริหารการลงทุนในระยะยาว

ถ้าสนใจอย่าคิดเยอะครับ… คลิกที่นี่ลองลุยเรียนดูก่อนได้เลย

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

ปุ๋ยแห่งชาติ และ เหมืองโปแตช

ประเทศไทยยังไม่มีการทำเหมืองแร่โพแทชเพื่อนำมาสกัดเป็นโพแทสเซียมคลอไรด์ และ นำไปผลิตปุ๋ยเคมีใช้ในประเทศอย่างเป็นทางการมาก่อน… และ ข้อมูลที่พอจะเชื่อถือได้ชี้ว่า… ข้อมูลระหว่างเดือนมกราคม ถึงเดือนตุลาคมปี 2021 มีการนำเข้าโพแทสเซียมคลอไรด์เพื่อผลิตปุ๋ย 100% ด้วยปริมาณ 789,594 ตัน… โดยนำเข้าจากแคนาดา 301,895 ตัน… เบลารุส 193,075 ตัน… อิสราเอล 88,895 ตัน และ รัสเซียอีก 6,838 ตัน

Solar Power

แผนพลังงานแห่งชาติ… เส้นทางและความคืบหน้า

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน โดยคุณวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนพลังงานแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการมอบหมายให้กระทรวงพลังงานดำเนินการตามคำแนะนำของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในการรวม 5 แผนหลักด้านพลังงาน

Ultimate Goal For Real Estate Development

ในปัจจุบัน ทุกคนทราบดีว่า การรับประทานอาหาร การออกกำลังกายและการพักผ่อนเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งกิจกรรมทั้งสามอย่างนี้ถือเป็นการดูแลสุขภาพเชิงรุกที่มีแต่เรื่องดีงามทั้งกับสุขภาพกายและสุขภาพใจ

GH Bank App

GH Bank Smart NPA Mobile Application… อีกขั้นของวงการอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์

GH Bank Smart NPA เป็น Application บนมือถือใช้ค้นหาและแสดงรายละเอียดข้อมูลบ้านมือสอง ซึ่งเป็นทรัพย์ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถยื่นคำร้องขอดูทรัพย์… จองทรัพย์… รวมทั้งติดตามข้อมูลประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้อย่างง่ายดาย