Build a Winning Investment Portfolio จาก Jones Graduate School of Business

investment portfolio

ผมไปเจอคอร์สออนไลน์ในหมวด Investment and Portfolio Management ซึ่งหาเรียนไม่ง่าย ในชื่อคอร์ส Build a Winning Investment Portfolio โดย Asst. Prof. Dr.Arzu Ozoguz และ Jill Foote… และ อาจารย์อีกหลายท่านจาก Jones Graduate School of Business ของ Rice University ใน Houston, Texas ซึ่งเป็นสถาบันที่ขึ้นชื่อในหลักสูตรทางธุรกิจและการจัดการทางการเงิน… มาแนะนำสำหรับท่านที่อยากได้พื้นฐานการเป็นนักลงทุนที่มีหลักวิชาครบๆ และ องค์ความรู้จริงจังจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก… 

Build a Winning Investment Portfolio เป็นคอร์สที่เผยแพร่ฟรีบน Coursera.org ซึ่งเป็นหลักสูตรพื้นฐานด้านการลงทุนและการจัดการพอร์ต… เนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษ และ ต้องสมัครสมาชิก Coursera ก่อนลงทะเบียนเรียนแบบออนไลน์ 100% ซึ่งเป็นหนึ่งในหลักสูตรเรียนฟรีบน Coursera ที่มีคนเรียนไม่น้อย

เนื้อหาหลักในคอร์สจะเน้นทักษะที่จำเป็นในการจัดการพอร์ตโฟลิโอ หรือ Portfolio ในมิติของการลงทุนส่วนบุคคล ซึ่งมีข้อมูลและบทเรียนจากกองทุนความมั่งคั่ง หรือ Wealth Funds ไปจนถึงนักลงทุนรายย่อยมาแบ่งปันการจัดการเงินลงทุน การตัดสินใจ และ การบริหารความเสี่ยง ซึ่งครอบคลุมคำถามการลงทุนที่นักลงทุนมือใหม่สงสัยใคร่รู้ และ ควรต้องรู้ โดยจะมีบทเรียนทั้งทฤษฎี และ ทักษะประสบการณ์จากโลกความจริงแห่งการลงทุนที่เกิดขึ้นในตลาดเงินตลาดทุนทั่วโลก

ผู้เรียนคอร์ส Build a Winning Investment Portfolio จะได้เรียนรู้วิธีการสร้างพอร์ตการลงทุน และ เทคนิคการจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งการทำความเข้าใจจิตวิทยาการลงทุน ตลอดจนกลยุทธ์การลงทุนกับตลาดทุนหลายรูปแบบที่มีในปัจจุบัน

เมื่อสิ้นสุดคอร์สเข้มข้น ซึ่งจัดทำตามแนวคิด Capstone Project ซึ่งเป็นปรัชญาการศึกษาแบบเน้นประสบการณ์ขั้นสูงกับเนื้อหาบทเรียนทั้งหมด โดยมุ่งเป้าให้ผู้เรียนสามารถ Build a Winning Investment Portfolio หรือ สร้างพอร์ตการลงทุนแห่งชัยชนะ… ซึ่งผู้เรียนจะเชี่ยวชาญเครื่องมือวิเคราะห์ หรือ Analytical Tools… ทักษะเชิงปริมาณ หรือ Quantitative Skills และ ความรู้เชิงปฏิบัติที่จำเป็นสำหรับความสำเร็จในการบริหารการลงทุนในระยะยาว

ถ้าสนใจอย่าคิดเยอะครับ… คลิกที่นี่ลองลุยเรียนดูก่อนได้เลย

References…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

รายละเอียดภาษีที่ดินใหม่… สั้นๆ ชัดๆ

จากข้อมูลในปี 2561 ของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติพบว่า… ประชากรที่มีฐานะทางเศรษฐกิจสูงสุด 10 เปอร์เซนต์ถือครองที่ดิน 94,860,000 ไร่ คิดเป็นสัดส่วนมากถึง 61.5 เปอร์เซนต์… ขณะที่ประชากรที่ยากจนที่สุด 10 เปอร์เซนต์ของประเทศ… ถือครองที่ดินรวมกันเพียง 68,330 ไร่ คิดเป็นสัดส่วนเพียง 0.1 เปอร์เซนต์… โดยมีตัวเลขช่องว่างแตกต่างกันกว่า 853.6 เท่า

กรุงเทพฯ… มหานครไร้สาย

พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครร่วมกับ คุณฐากร ตณฑสิทธิ์ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ร่วมกันวางแผนนำสายสื่อสารลงใต้ดินให้แล้วเสร็จใน 2 ปี มี กรุงเทพมหานครเป็นเจ้าภาพ ประมูลจัดหาผู้รับเหมาดำเนินการ และมี กสทช. ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง

complementary alternative medicine

เพชรบุรีโมเดลและการแพทย์ทางร่วม กับอนาคตพืชสมุนไพร…

ปัจจุบันมีคลีนิคแพทย์แผนไทย 6,000 คลินิค และ แพทย์แผนไทยกว่า 30,000 คน รวมทั้งศูนย์ฮ็อทไลน์แพทย์แผนไทยในทุกภูมิภาค… รวมทั้ง คลีนิคจิตอาสาแพทย์แผนไทยอีก 60 แห่ง… พร้อใคลังยาสมุนไพร และ ตำรับยาไทยของสภาการแพทย์แผนไทยที่พร้อมให้การสนับสนุน

Industrial Startup

One Province One Startup… หนึ่งจังหวัด หนึ่งวิสาหกิจเริ่มใหม่

โครงการ 1 จังหวัด 1 วิสาหกิจเริ่มใหม่ หรือ One Province One Startup โดยผลการดำเนินงานนี้ จะเป็นตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน หรือ KPI ของอุตสาหกรรมจังหวัด… เมื่อสำเร็จในระดับต้นแล้ว ให้ร่วมกันสนับสนุนและพัฒนา Startup ไปสู่ระดับยูนิคอร์น Unicorn ซึ่งหมายถึงธุรกิจสตาร์ตอัพนั้นจะต้องมีมูลค่า 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 30,000 ล้านบาท