Bitgert Blockchain

ถ้าพูดถึงบล็อกเชนน้องใหม่ถอดด้ามจริงๆ ที่กำลังกลายเป็นทางเลือกในการพัฒนา dApps ที่โดดเด่นที่สุดในตอนนี้… ทั้งค่าธรรมเนียม หรือ ค่าแก๊สต่ำใกล้ศูนย์ ที่ $0.0000000000001 ต่อธุรกรรม หรือ ต่ำเพียงหนึ่งส่วนหมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมความเร็วระดับ 100,000 TPS หรือ หนึ่งแสนรายการต่อวินาที… ชื่อ Bitgert Blockchain ซึ่งเป็นโครงการบล็อกเชนที่ออกแบบมาเพื่อเป็น Mass Blockchain Solutions สำหรับอุตสาหกรรม DeFi และ GameFi รวมทั้ง dApps ทุกโมเดลที่ต้องการโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรันระบบบนบล็อกเชนที่เชื่อถือได้… จึงถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในตอนนี้

Bitgert Blockchain และ โทเคน BRISE เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 โดยพัฒนาระบบในเวอร์ชั่นแรกบน Binance Smart Chain และใช้เหรียญ BNB เป็นเหรียญประจำแพลตฟอร์ม แต่ก็พัฒนาระบบให้รองรับการทำธุรกรรมด้วยโทเคนมาตรฐาน BRC20 ของ Bitgert กับ ERC20 ของ Ethereum และ BEP20 ของ Binance Smart Chain… และ ได้พัฒนาโครงข่ายบล็อกเชนของตนเอง ทั้ง Bitgert TestNet และ Bitgert MainNet ในไตรมาสแรกของปี 2022… และ ปัจจุบันผ่านการ Audit มาแล้วหลายด่าน และ เปิดตัว BRISE dApp Wallet… BRISE staking… BRISE Swap และ Bitgert Bridge ให้ทุกคนที่สนใจสามารถจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลผ่าน Bitgert Blockchain ได้โดยไม่มีสะดุด

ฝั่งนักพัฒนาที่ต้องการใช้งาน Bitgert Blockchain ดูเหมือนจะไม่มีอะไรยากสำหรับนักพัฒนาสายเชนที่เคยทำงานบน Binance Smart Chain หรือ Ethereum และ Solidity Programming มาก่อน… แต่มีที่น่าสนใจกว่ากลับเป็น บริการ Startup Studio ที่เป็นเครื่องมือระดมทุนด้วยโทเคน BRC20 ของ Bitgert ที่เสนอบริการให้ธุรกิจรายย่อยที่ไม่มีทักษะ และ ความรู้เกี่ยวกับการระดมทุนด้วยดิจิทัลโทเคนก็ได้

นอกจากนั้น… โทเคน BRISE ในระบบที่มีมากถึง 1,000 ล้านล้านโทเคนจะถูกซื้อคืนเพื่อทำลาย หรือ เผาจากรายได้ 5% ของค่าธรรมเนียม ซึ่งจะทำให้อัตราแลกเปลี่ยน หรือ มูลค่าของ BRISE Token แพงขึ้นเมื่อเทียบกับคริปโตสกุลอื่นๆ รวมทั้งดอลลาร์สหรัฐด้วย… และ BRISE Token มีเป้าหมายที่จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลเพื่อการชำระราคาแบบ Peer-to-Peer โดยไม่มีตัวกลางใดๆ นอกจากโอนจาก BRC20 Wallet ของผู้รับและผู้จ่ายเท่านั้น

ในฐานะนักพัฒนา… โดยส่วนตัวตื่นเต้นกับ Bitgert Blockchain ที่โดดเด่นจริงๆ เรื่องค่าแก๊ส และ ความเร็ว แถมด้วยการรองรับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine แบบเนียนๆ ซึ่งใช้พัฒนาโครงการ DeFi… NFT… Web3.0 และ Metaverse แบบลองผิดลองถูกได้สนุกกว่าบล็อกเชนวงอื่นๆ มาก

ราคา BRISE Toke หรือ $BRISE บน CoinMarketCap.com ช่วงหัวค่ำของวันที่ 5 สิงหาคม 2022 มาอยู่ที่ 0.0000004100 USD/BRISE แต่ก็มีขนาด Market Capital ไม่ธรรมดาที่ 403.17 ล้านดอลลาร์สหรัฐทีเดียว

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

John Burroughs

A Man Can Fail Many Times, But He Isn’t A Failure Until He Begins To Blame Somebody Else – John Burroughs

John Burroughs ถือเป็นปูชนียบุคคลอันเป็นที่เคารพนับถือของคนมีชื่อเสียงมากมายในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น Harvey Firestone เจ้าของกิจการผลิตยางรถยนต์ Firestone… Thomas Edison… Henry Ford หรือแม้แต่อดีตประธานาธิบดี Theodore Roosevelt ตั้งแต่ก่อนจะเป็นประธานาธิบดี และ ก่อนที่จะป่วยเป็นโปลิโอ จนสามารถตั้งแคมป์ท่องป่ายิงนกตกปลากับ John Burroughs ได้อยู่

Hong Kong–Zhuhai–Macau Bridge

โครงการสะพานไทย

โครงการสะพานไทยเบื้องต้นกำหนดทางเลือกไว้ 2 เส้นทาง คือ แหลมฉบัง–เพชรบุรี ระยะทาง 86 กิโลเมตร และ พัทยา–ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 110 กิโลเมตร… ซึ่งถ้าเกิดขึ้นจริงภายใน 10-15 ปีนี้ ก็น่าจะทำลายสถิติสะพานข้ามทะเลยาวที่สุดกว่าแชมป์เดิมอย่าง โครงการสะพานฮ่องกง-จูไห่-มาเก๊า ระยะทาง 55 กิโลเมตร

Greenhouse

เกษตรอินทรีย์ในระบบโรงเรือนพลาสติกคัดกรองแสง

คลีนิคเทคโนโลยี ของกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้เผยแพร่ข้อมูลการทำงานเชิงรุกของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. และหน่วยงานพันธมิตร ที่ได้นำองค์ความรู้การปลูกผักอินทรีย์ในระบบโรงเรือนพลาสติกคัดเลือกแสง ไปถ่ายทอดให้กลุ่มเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการ และนำข้อมูลโครงการมาเผยแพร่สู่สาธารณไว้อย่างน่าสนใจ

Stir Frying

Stir Frying Machine… ผัดให้ได้ไม่ต้องใช้แรงคน

เมื่อคนตกงานจะมีสองอย่างที่คนส่วนใหญ่กลับไปทำก็คือ ทำเกษตร และ ทำอาหารขาย… ซึ่งร้านอาหารและโมเดลทำอาหารขายหลังวิกฤตโควิดจบลง โมเดลร้านที่จ้างพนักงานทั้งหน้าร้านหลังร้านมากมายเหมือนแต่ก่อนก็คงจะหายไป… ค่อนข้างชัด แม้ว่าจะมีแรงงานต่างด้าวราคาไม่แพงให้จ้างใช้อยู่บ้าง แต่การทำธุรกิจที่ต้องใช้คนเยอะๆ น่าจะลดลงมาก โดยเฉพาะในขนาดธุรกิจร้านอาหารระดับ SMEs