Bitcoin ETF

ราคาบิทคอยน์เดือนตุลาคม ปี 2021 กลับมาร้อนแรงจนเห็นแนวโน้มที่จะได้เห็นราคา New High กันอีกครั้ง… แต่ที่ร้อนแรงมากกว่าบิทคอยน์ในเวลานี้ก็เห็นจะเป็น Bitcoin ETF หรือ Bitcoin Exchange Traded Fund หรือ กองทุนเพื่อลงทุนในบิทคอยน์ 

Bitcoin ETF จึงเป็นแนวทางการลงทุนที่ถูกกฏหมายกว่าการซื้อขายแลกเปลี่ยนผ่านนายหน้าค้าคริปโต หรือ กระดานเทรด และกลไกการซื้อขายแบบ DEX ซึ่งเป็นการซื้อขายกันเองระหว่างนักลงทุนที่ยอมรับความเสี่ยง ไม่ต่างจากการซื้อขายพระเครื่องแพงๆ ของเซียนพระในประเทศไทย

ปี 2021 เป็นปีที่ Bitcoin ETF หรือ กองบิทคอยน์ ได้รับอนุญาติจาก US SEC เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อลดความกดดันที่สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่มากมาย ต่างก็กำลังหันมาจริงจังกับแนวทางการลงทุนกับบิทคอยน์อย่างชัดเจน… ซึ่งการลงทุนผ่านกองทุนจะอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนที่ไม่ชำนาญเทคโนโลยีในการถือครองและจัดการคริปโตด้วยตัวเอง รวมทั้งนักลงทุนสถาบันที่ต้องมอหมายให้ผู้จัดการกองทุนดูแลอยู่แล้ว… ก็แค่ยกไปให้กองบิทคอยน์จัดการเรื่องทางเทคนิคให้เท่านั้นเอง

ที่สำคัญกว่านั้น… นักลงทุนรายใหญ่จริงๆ ที่ต้องการเข้าลงทุนโดยตรงในตลาดคริปโตยังทำได้ยาก เพราะกฏหมายต่อต้านการฟอกเงินสากล ยังบังคับใช้เป็น “เพดานการลงทุน” ในตลาดคริปโตทุกตลาดที่เชื่อถือได้… การลงทุนผ่านกองบิทคอยน์ หรือ Bitcoin ETF จึงลงตัวสำหรับทุนก้อนใหญ่ที่ต้องการกำไรจากบิทคอยน์ในขณะที่สภาพคล่องของเงินทุนก็ยังจัดการเช่นเดิม

ประเด็นก็คือ… กองบิทคอยน์เองก็ยังต้องซื้อบิทคอยน์เข้าพอร์ตตามเงื่อนไขกองทุนอยู่ ซึ่งกอบิทคอยน์ที่เปิดๆ กันไปแล้วต่างก็สะสมบิทคอยน์เอาไว้ในพอร์ตลงทุนมาก่อนแล้ว จึงยื่นขอทำ Bitcoin ETF ซึ่งในทางเทคนิคก็ถือว่าทำกำไรได้ไม่น้อยกว่าสองต่ออย่างชัดเจน

และราคาบิทคอยน์ก็คงอยู่ในระดับปัจจุบันได้ยากเมื่อกองบิทคอยน์มากมายทั้งในสหรัฐอเมริกาและอีกหลายประเทศ เห็นแววว่าจะเปิดตัวออกมาในปี 2022 อีกไม่น้อย… แต่ก็รับประกันอะไรได้ยากว่า ฐานราคาจะขยับไปอย่างไร แค่ไหร และ เมื่อไหร ซึ่งอะไรก็คงแก้ไขสภาพราคาผันผวนสูงของบิทคอยน์ไม่ได้

ระมัดระวังรอบคอบกับการลงทุนในตลาดคามเสี่ยงสูงด้วยครับ…

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Dry Port

Roadmap Dry Port… แผนพัฒนาท่าขนส่งสินค้าทางบก ฉะเชิงเทรา นครสวรรค์ ขอนแก่น และนครราชสีมา

Dry Port หรือ บริเวณพื้นที่ตอนในของประเทศที่มีการดำเนินงานเป็นศูนย์โลจิสติกส์ซึ่งทำหน้าที่เสมือนท่าเรือ แต่ไม่มีการขนถ่ายสินค้าขึ้น-ลงเรือ เป็นการรองรับขนส่งสินค้าระหว่างประเทศในระบบคอนเทนเนอร์ และมีการเชื่อมต่อการขนส่งได้หลายรูปแบบ โดยมีการขนส่งทางรางเป็นหลัก และจากการศึกษาพื้นที่ที่มีศักยภาพในการจัดตั้งท่าเรือบกเพื่อสนับสนุนการให้บริการท่าเรือแหลมฉบัง พบว่า… จังหวัดที่เหมาะสมคือ ฉะเชิงเทรา ขอนแก่น นครราชสีมา และนครสวรรค์

Elliott Wave

Labelling Elliott Wave Patterns… การติดป้ายเพื่อนับคลื่น

เมื่อจำเป็นต้องพิจารณาโครงสร้างของคลื่นราคาที่ซับซ้อนอยู่ในกราฟ เพื่อวิเคราะห์แบบ Elliott Wave ซึ่งมีคลื่นขนาดใหญ่ครอบคลื่นขนาดเล็กไล่กันไปเป็นชั้นๆ โดยไม่ให้งง… Ralph Nelson Elliott จึงใช้เทคนิคการ Labeling Wave Degrees หรือ การติดป้ายให้ยอดคลื่นแต่ละชั้น… เพื่อป้องกันความสับสน โดยกำหนดเป็นรูปแบบตามทฤษฎีเอาไว้ 9 รูปแบบ

Leo Tolstoy

Everyone Thinks Of Changing The World, But No One Thinks Of Changing Himself ― Leo Tolstoy

ลีโอ ตอลสตอย… นักเขียนผู้มาจากตระกูลขุนนาง แต่ดูแลช่วยเหลือชาวนาในบ้านเกิด ทั้งเรื่องที่ทำกินและโรงเรียนในผืนดินมรดก ก็สร้างผลงาน สะท้อนความเชื่อในศาสนา อย่าง The Death of Ivan Ilyich และ The Kingdom of God Is Within You… จนกลายเป็นแนวคิด หรือ นิกายใหม่ของคริสต์ศาสนา คือ Christian Anarchism และ Pacifist ซึ่งมีแนวคิดเกี่ยวกับ… การต่อสู้โดยสันติวิธีเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมโดยวิธีการไม่ใช้ความรุนแรง หรือ อหิงสา…

Medical Service At Home

Hospitel Franchise… แฟรนไชส์หอผู้ป่วยเฉพาะกิจ

Hospitel เป็นโมเดลบริการที่สร้างบนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งการจัดการและการลงทุนในปัจจุบัน มีความยืดหยุ่นในขั้นสามารถแยกการลงทุนห้องพักซึ่งเป็นโมเดลอสังหาริมทรัพย์ ออกจากโมเดลบริการอุปกรณ์ทางการแพทย์ และ บริการบุคลากรทางการแพทย์นอกสถานถานพยาบาลได้แล้ว…