เรียนพื้นฐาน Bitcoin and Cryptocurrencies จาก UC Berkeley… ฟรี!

เรียนพื้นฐาน Bitcoin and Cryptocurrencies จาก UC Berkeley

วันนี้เอาคอร์สเรียนรู้พื้นฐานเกี่ยวกับ Bitcoin และ Cryptocurrency โดยคณาจารย์จาก UC Berkeley’s Computer Science Department ของ University of California, Berkeley ซึ่งเปิดให้เรียนทั้งฟรี และ จ่ายค่าเรียน 99 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อเรียนแบบ Verified Track ที่จะได้ทั้งเกรด และ ใบประกาศบน EdX.org 

เนื้อหาของคอร์สใช้เวลาเรียน 3–5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ก็จะเรียนจบภายใน 6 สัปดาห์เท่านั้น… เนื้อหาหลักเจาะเข้าหา Bitcoin และ Cryptocurrencies ซึ่งสร้างแรงกระเพื่อมให้อุตสาหกรรม Blockchain เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกการเงินภายในเวลาเพียงทศวรรษเดียว

หลักสูตร Bitcoin และ Cryptocurrency ชุดนี้ครอบคลุมคุณสมบัติพื้นฐานของ Bitcoin ที่บรรยายกลไกพื้นฐานเบื้องหลังบล็อกเชน เช่น Cryptographic Hash… Hash Commitment Schemes รวมทั้งการทำความรู้จัก Bitcoin Script ที่เป็น OpenSource ซึ่งใครๆ ก็สามารถ Fork มาสร้างคริปโตของตัวเองได้ไม่ยาก… โดยหลักสูตรได้รวมเอาองค์ความรู้เรื่องการจัดการ Wallet และ  Mining ไปจนถึงด้านมืดของบิตคอยน์ การโจมตีเครือข่าย และ การขุดบิตคอยน์ที่เป็นปัญหา… และยังมีหัวข้อที่เชื่อมโยงถึง Smart Contract Blockchain อย่าง Ethereum ให้ด้วย พร้อมแนวทางการประยุกต์ใช้งานบล็อกเชนนอกอุตสาหกรรม Cryptocurrencies ด้วย

เนื้อหาเป็นภาษาอังกฤษครับ… และ เหมาะกับท่านที่กำลังศึกษาเกี่ยวกับบล็อกเชน และ ต้องการใบประกาศเติมพอร์ต แต่ก็เหมาะกับการ UpSkill ให้นักบริหารที่ต้องนั่งฟังโปรแกรมเมอร์มาขอตังค์ไปทำบล็อกเชนแบบ “ตามทัน” ข้อมูลทางเทคนิคด้วยครับ

สนใจก็คลิกที่นี่เพื่อสมัครเรียน 

ส่วนท่านที่สนใจเรียนจริงๆ แต่ติดขัดภาษาอังกฤษ… ลองทักเข้ามาทางไลน์ส่วนตัวผมที่ ID: dr.thum ดูก็ได้ครับ ผมกำลังทดลองพัฒนาโมเดล UpSkill Buddy เพื่อช่วยนักบริหารที่ต้องการเรียนออนไลน์หลักสูตรต่างประเทศ แต่ติดขัดเรื่องภาษาและพื้นฐานบางกรณีสำหรับบางหลักสูตร ซึ่งถ้าเป็นไปได้… บริการ UpSkill Buddy จะรวบรวมผู้ช่วยที่เก่งภาษาอังกฤษ และ ความรู้พื้นฐานเฉพาะทางที่จำเป็น มาให้บริการช่วยเหลือระหว่างเรียนอย่างใกล้ชิดจนประสบความสำเร็จ ให้ท่านได้ทั้งความรู้ และ ประกาศนียบัตรตามเป้าหมาย… โดยมีแผนที่จะพัฒนาเป็นแพลตฟอร์ม และ ใช้บล็อกเชนกับดิจิทัลโทเคนด้วย… 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Thailand Capital Gains Tax

พระราชกฤษฎีกายกเว้นภาษีกำไรจากการลงทุน หรือ Capital Gains Tax… เพื่อวิสาหกิจริเริ่มใหม่

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานี่เองที่สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ DCT ภายใต้การนำของคุณศุภชัย เจียรวนนท์ และ เครือข่ายพันธมิตร ทั้ง NSTDA หรือ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ… NIA หรือ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และ ก.ล.ต. ซึ่งได้ทำงานร่วมกับกระทรวงการคลัง และ กรมสรรพกร เพื่อออกพระราชกฤษฎีกายกเว้นภาษีกำไรจากการลงทุน หรือ Capital Gain Tax สำหรับการลงทุนในสตาร์ทอัพไทย…

Karat Interview As A Service

Karat… Technical Interviewing-As-A-Service

ปัญหาโปรแกรมเมอร์ขาดแคลนเป็นปัญหาระดับโลก จนมีคนสร้างแพลตฟอร์มหาโปรแกรมเมอร์มาช่วยงาน ซึ่งสามารถทำ Cross Border Hiring หรือ จ้างงานโปรแกรมเมอร์ข้ามชาติได้อย่างเชื่อมั่น พร้อมบริการช่วยสัมภาษณ์ หรือ Interviewing ก่อนการจ้างงานอย่างมั่นใจว่าได้คนตรงงาน เพื่อให้ได้ผลงานตรงตามที่ต้องการด้วย… ซึ่งต่างจากแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ที่รู้ได้ยากว่าใครเป็นๆ ใคร เพราะเห็นมีแต่โปรไฟล์กับ Customers Review ทั้งชมทั้งด่าจนไม่กล้าจ้าง

Mortgage Crowdfunding… สินเชื่อบ้านจากมหาชน

ปรากฏการณ์ Digital Revolution ที่เริ่มส่งผลกระทบที่ชัดเจนต่อเราท่าน ซึ่งกูรูที่เข้าใจท่องแท้หลายสำนัก เห็นพ้องที่จะเรียกว่า “การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4”  และต่างก็เชื่อว่า นี่เป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมด้วยเทคโนโลยีดิจิตอล ที่จะสร้างตำนานไว้ในประวัติศาสตร์ของมวลมนุษยชาติ เช่นเดียวกับการปฏิวัตอุตสาหกรรมช่วงปี 1760 หรือเมื่อเกือบ 300 ปีก่อน ที่แรงงานมนุษย์ถูกแทนที่ด้วยเครื่องจักรไอน้ำในอังกฤษ

สินเชื่อธุรกิจอพาร์ทเมนต์จาก 7 สถาบันการเงิน

OnFocus ประจำเดือนมกราคม 2562 ว่าด้วยข้อมูลสินเชื่อธุรกิจอพาร์ทเมนต์จากการรวบรวมของทีม Properea จาก 7 สถาบันการเงิน ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เมืองไทยประกันชีวิต ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงไทย ธนาคาร ICBC และธนาคารเกียรตินาคิน