Ariva Digital และ ARV Token

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2022… แพลตฟอร์มเทรด AscendEX ได้เปิดกระดานให้ ARV Token ได้ซื้อขาย ARV/USDT หลังจากที่ก่อนหน้านั้นจะแลก ARV Token ได้ตาม DEX ที่รองรับ Binance Smart Chain ไม่กี่แพลตฟอร์มเท่านั้น… ความจริงการลิสต์โทเคนขึ้นกระดานเทรดก็ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจมากนักหรอก มีบ้างก็คงเป็นเรื่องเฝ้าดูราคาโทเคนใหม่ขึ้นทางชัน เมื่อได้ลิสต์ขึ้นแพลตฟอร์มเทรดที่มีนักลงมาก และ เงินหมุนเวียนภายในแพลตฟอร์มสูง… แต่กรณีของ ARV Token อาจจะพิเศษกว่าหน่อยที่เป็นโทเคนจากแพลตฟอร์ม Ariva World ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวพร้อมบริการจองที่พัก ซื้อตั๋วเดินทาง และ เช่ารถด้วยคริปโต ที่ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกขั้นของการใช้บล็อกเชนและคริปโตในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว… และถือว่าเป็นอีกกรณีศึกษาของการใช้บล็อกเชนและคริปโตในโลกธุรกิจนอกกลุ่มไฟแนนซ์เชียล

ARV Token ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม Ariva Digital ที่มุ่งเป้าการใช้ชำระค่าสินค้าและบริการบนแพลตฟอร์ม Ariva World เพื่อให้เครือข่ายอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทั้งสายการบิน โรงแรม และ บริการการเดินทางในแต่ละท้องถิ่น เสียค่าธรรมเนียมการโอนเงินต่ำลงให้ได้มากที่สุด… รวมทั้งการโอนค่าใช้จ่ายข้ามประเทศของนักเดินทาง โดยมีบริการ Ariva Finance เปิดให้พันธมิตรธุรกิจ และ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการ Swap คริปโตไปแลกเป็น Fiat Money ของท้องถิ่นที่ไปพำนักท่องเที่ยวได้ หรือ จะใช้บริการ DeFi อื่นๆ เพื่อให้ ARV Token งอกเงยบน Ariva Finance รวมทั้งใช้บริการ Ariva Wonderland ซึ่งเป็นโครงการ Metaverse ของเครือ Ariva ที่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด… แต่นักลงทุนส่วนหนึ่งเชื่อว่าจะเป็น Event ส่งเสริมการท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ที่ถูกแปลงลง Metaverse ให้บริการคนที่อยากไปแต่ไม่ได้ไป แต่ก็ได้ร่วมสนุก

Ariva Digital เป็นโทเคนดิจิทัลสกุลใหม่ที่ถูก Audit โดย CertiK และ Hacken ส่วนข้อมูลการซื้อขายนับตั้งแต่เปิดเทรดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2021 ที่ผ่านมา… กราฟราคาของ ARV Token ซึ่งเริ่มต้นที่ 0.00030 USD/ARV ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะเคยตามราคาบิตคอยน์ขึ้นไปได้ถึง 0.00136 USD/ARV มาแล้ว… ส่วนราคาช่วงค่ำของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2022 มาเคลื่อนไหวอยู่ที่ 0.00052 USD/ARV โดยมี Market Cap อยู่ที่ 30.52 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ท่านที่ชอบเก็บของพื้นฐานดีมีอนาคตตั้งแต่ยังตั้งไข่ ลองศึกษาเพิ่มเติมและตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง… ระมัดระวังให้มากครับ เพราะสภาพคล่องของ ARV Token ในตลาดยังถือว่าฝืดและมี Volume การซื้อขายที่ไม่มากนัก

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Related Post

Casa Montana

Studio Baragaño… Modern Prefab พร้อมอยู่ใน 5 ชั่วโมง

Studio Baragaño… ธุรกิจออกแบบเฟอร์นิเจอร์และผลิตชิ้นงานสถาปัตยกรรมในสเปน ได้เผยแพร่แบบ้านสำเร็จรูป หรือบ้าน Prefab สไตล์โมเดิร์นที่เข้ากับบรรยาการชนบท ที่จงใจสร้างบ้านตัวอย่าง ท่ามกลางสิ่งปลูกสร้างยุคเก่า ที่ได้ทั้งความโดดเด่นให้ตัวบ้าน และความกลมกลืนของบรรยากาศ

BOI Investment

มาตรการกระตุ้นการลงทุนเพื่อดันไทยเข้าสู่การเติบโตรอบใหม่

คำขอรับส่งเสริมการลงทุนในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการแพทย์ยังคงมีจำนวนโครงการและมูลค่าขอรับส่งเสริมการลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยมีจำนวน 65 โครงการ เพิ่มขึ้นร้อยละ 132 มีมูลค่าเงินลงทุนรวม 14,710 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 75 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

Petro–Yuan Oil Futures… ตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้าด้วยเงินหยวนของจีน

การกำหนดราคาน้ำมันเป็นเงินหยวน และ ยอดขายทั้งหมดที่เป็นเงินหยวน จะทำให้เงินหยวนเป็นที่ต้องการในตลาดเงินมากขึ้นกว่าเดิมมาก และ จะทำให้เงินหยวนแข็งแกร่งกว่าเดิมมากตามไปด้วย… ที่สำคัญกว่านั้น ฝ่ายซาอุดีอาระเบียเองก็กำลังมุ่งหน้าเปิดตลาดซื้อขายน้ำมันล่วงหน้า หรือ Oil Futures เป็นเงินหยวน หรือสัญญาปิโตรหยวน หรือ Petro–Yuan โดยเริ่มที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้าที่เปิดขายโดย Saudi Arabian Oil Co. หรือ Aramco ซึ่งใหญ่และทรงอิทธิพลในตลาดน้ำมันแบบไม่เป็นรองใครในโลก…

SmartBCH

SmartBCH Blockchain และ BenSwap

Smart Bitcoin Cash หรือ SmartBCH Blockchain… ในทางเทคนิคถือว่าเป็น Sidechain ของ Bitcoin Cash ที่พัฒนาให้เข้ากันได้ หรือ Compatible กับ EVM หรือ Ethereum Virtual Machine และ Web3 API ที่จะทำให้ DApps ที่รันบน SmartBCH Blockchain ทำธุรกรรมได้เร็วพร้อมความปลอดภัยของบล็อกเชนมาตรฐาน Botcoin.com และ BitcoinCash Technology ที่ถือการว่ามี DNA และจิตวิญญาณของ Bitcoin อยู่