ArcBlock และ Blocklet Server กับ ABT Token

ArcBlock

ในบรรดาแพลตฟอร์ม Blockchain ที่สามารถสร้าง dApp หรือ Decentralized Application ได้อย่างง่ายดายสำหรับนักพัฒนา ครอบคลุมทั้ง Blockchain Server และ Blockchain Wallet รวมทั้ง Plug-in สำหรับการใช้งาน Blockchain ตั้งแต่ระบบล็อกอินตรวจสอบสิทธิ์ หรือ Authentication ไปจนถึงบริการทางการเงินทั้งโอนเงินรับจ่าย และ บริการแลกเปลี่ยนเงินตรา… เทคโนโลยีของ ArcBlock ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของวงการ ซึ่งไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอนในฐานะ Web 3.0 Infrastructure สำหรับ Decentralized Internet และ Open Internet

ArcBlock มีเทคโนโลยี Blocklet Server ซึ่งติดตั้งง่ายด้วย Command Line เพียงบรรทัดเดียว ก็สามารถสร้าง Blockchain Server สำหรับติดตั้ง dApp ที่สามารถ Clone ตัวอย่าง dApp ที่แพลตฟอร์ม ArcBlock เตรียมไว้ให้… มาแก้ไขปรับแต่ง หรือ เสริม Components ซึ่งเป็นเหมือน Plug-in รวมทั้งเชื่อมต่อกับ Network ที่ต้องใช้ประมวลผลการทำงานร่วมได้ทันที

ที่สุดของความโดดเด่นก็คือ… ArcBlock มาพร้อม Server’s Service Gateway ไม่ต่างจากบริการ Cloud Server หรือ Internet Server ที่ให้มาทั้ง Load Balancing… SSL Terminal… รวมทั้ง Automatic and Customizable URL mapping พร้อม Route Redirects ซึ่งติดตั้งมาพร้อมกับ Blockchain เปิดของ ArcBlock ที่เชื่อมต่อกับบล็อกเชนโครงข่ายอื่นๆ ได้หมด โดยเฉพาะ Ethereum

ส่วนเครื่องมือพัฒนาที่ ArcBlock เตรียมาให้พร้อมในขั้นการติดตั้ง Blocklet Server ก็ถูกเตรียมไว้ให้บน Marketplace ซึ่งติดตั้ง และ ปรับแต่งใช้งานได้ตามเงื่อนไขของแต่ละ Components ได้ทันที เพื่อให้ Blocklet Server มีคุณสมบัติรองรับ dApp ที่กำลังพัฒนา

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ… dApp ที่พัฒนาบน ArcBlock จะไม่มีการคิดค่าธรรมบล็อกเชนจากการบันทึกธุรกรรม หรือ ไม่มีค่า Gas เหมือนบล็อกเชนทั่วไป… แต่นักพัฒนาจะต้องวาง ABT Token เอาไว้เป็นค่าใช้บล็อกเชนตามจริง เหมือนการเช่า Cloud Server ที่คิดเงินกับคนทำแอพ หรือ คนทำเวบไซต์ขาเดียว… ส่วน dApp บน Blocklet Server จะพัฒนากลไกการหารายได้จากแอพแบบไหนอย่างไร รวมทั้งออกโทเคนของแอพมาใช้กันเอง… ArcBlock ไม่เกี่ยวข้อง หรือ ไม่ขอมีเอี่ยวใดๆ อีก

ArcBlock มีพันธมิตรธุรกิจสำคัญอย่าง IBM กับ SAP และ Amazon Web Services ซึ่งการเชื่อมต่อบริการกับยักษ์ใหญ่ด้าน Cloud Computing และ Data ที่ครองตลาดเกือบ 50% ของโลก ทำให้ Blocklet Server ของ ArcBlock มี Use Cased ที่น่าสนใจกว่าบล็อกเชนทางการเงินเปล่าๆ แบบที่ “เกิดเอามันส์ ดันเอาเสียว” ไม่ต่างจากแชร์ลูกโซ่ที่มีอยู่มากมายจนกลายเป็น Scam และ Rug Pull ในตอนจบ จนวงการบล็อกเชนและคริปโตกลายเป็นสีเทาเข้มสำหรับคนทั่วไปที่ขาดความรู้ในการแยก และ วิเคราะห์ปัจจัยเสี่ยงอย่างทุกวันนี้

ส่วนราคา ABT Token บน CoinMarketcap.com ช่วงบ่ายของวันที่ 11/01/2022 มีการเคลื่อนไหวอยู่ที่ 0.1420 USD/ABT มีขนาด MarketCap 14.07 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นโทเคนอันดับที่ 938 ครับ… 

ท่านที่สนใจพัฒนา dApp บนบล็อกเชนค่าใช้จ่ายถูกสุดๆ อย่าง ArcBlock ซึ่งรองรับการออกโทเคนส่วนตัวได้ด้วย… ขอทางไลน์ส่วนตัวที่ ID: dr.thum ครับ!

References…

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

ระบบปรับความดันบรรยากาศสำหรับ Smart Home (Smart Home Environment Control System)

ระบบปรับความดันบรรยากาศเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในครื่องบินโดยสาร เนื่องจากการบินที่เพดานบินสูงๆ ทำให้ความหนาแน่นของอากาศเบาบางลง ผลที่ตามมาคือปริมาณออกซิเจนในเลือดของผู้โดยสารและลูกเรือไม่พอ ทำให้หมดสติและเสียชีวิตได้ 

Carly Fiorina

Turn Data Into Information and Turn Information Into Insight ~ Carly Fiorina

ความสามารถในการเล่นกับข้อมูลเบื้องลึก หรือ Insight ของ Carly Fiorina ผู้สามารถ “ผูกสมการการซื้อขายกิจการ จากข้อมูลลึกซึ้ง” ภายใต้เครดิตและอิทธิพลของ Hewlett-Packard ในขณะที่เธออยู่ในตำแหน่ง CEO นั่นเองที่ทำให้ Hewlett-Packard สำหรับหลายๆ ความเห็นมองว่า… Hewlett-Packard ได้รอดจากวิกฤติดอทคอมมาได้ด้วยฝีมือของ Carly Fiorina ล้วนๆ ที่วิ่งเต้น… โดยเฉพาะกรณีการ Spin-Off  Agilent Technologies ออกมาจาก HP และสร้างกระแสการไล่ซื้อธุรกิจหลายกรณีโดยไม่มีการตกลงซื้อขายจริง…

Noodle Menu

คำแนะนำเบื้องต้นเรื่องความสำเร็จของกิจการร้านก๋วยเตี๋ยว

การทำร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อให้อยู่รอด เติบโตและมีกำไรไม่ได้ง่ายอย่างที่มุมมอคนกินเห็น… กิจการที่ดูตรงไปตรงมาอย่างขายก๋วยเตี๋ยวในมุมมองเจ้าของกิจการและการลงทุน จึงไม่ใช่ของเล่นขำๆ ที่ใครก็ทำเลี้ยงปากท้อง ทำกินและสร้างครอบครัวร่ำรวยได้ง่ายๆ… เผลอเมื่อไหร่ก็ขาดทุนได้เหมือนกัน

artificial sun china temperature

The Experimental Advanced Superconducting Tokamak… ปฏิกรณ์ฟิวชั่นโทคาแมคอันร้อนแรงกว่าดวงอาทิตย์จากจีน

สถาบันฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์เหอเฟย หรือ Hefei Institutes of Physical Science ยืนยันข่าวความสำเร็จในการทดลองเดินเครื่อง ปฏิกรณ์นิวเคลียร์ฟิวชั่น HT-7U หรือ Hefei Tokamak 7 Upgrade ในโครงการ EAST หรือ The Experimental Advanced Superconducting Tokamak… ซึ่งมีข่าวความสำเร็จอย่างไม่เป็นทางการที่ส่งต่อความยินดีในกลุ่มนักฟิสิกส์นิวเคลียร์มาตั้งแต่ช่วงต้นเมษายน ปี 2021 แล้ว