AirBNB Luxe… หรูหราและหลากหลาย

AirBNB Luxe

ปี 2017, AirBNB ภายใต้การนำของ Brian Chesky เข้าซื้อกิจการ Luxury Retreats มูลค่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ และเริ่มโครงการ Luxe เพื่อให้บริการที่พักระดับหรูหรา โดยมีที่พักกว่า 4,000 แห่งใน 100 ทำเลทั่วโลกจาก Luxury Retreats และคัดสรรที่พักเพิ่มในเฟสแรกอีกกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย

ที่พักในโปรแกรม Luxe ต้องผ่านหลักเกณฑ์การประเมินอย่างเข้มงวดมากกว่า 300 เรื่อง เพื่อให้ได้มาตรฐานทั้งด้านการออกแบบและฟังก์ชั่นการใช้ในอาคารที่พัก รวมถึงมาตรฐานการออกแบบขั้นสูงในหลากหลายด้าน ตั้งแต่การใช้วัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ฟีเจอร์ที่หาได้ยากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไปจนถึงพื้นที่สำหรับรองรับการเข้าพักเป็นหมู่คณะ

ข้อมูล Insight จาก Airbnb ระบุว่า สถิติการจองและเข้าพักกับที่พักระดับราคามากกว่า 1,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน หรือมากกว่า 30,000 บาทต่อคืน เพิ่มขึ้นกว่า 60% ในปี 2018

ในขณะที่ความสนใจในการเดินทางท่องเที่ยวแบบหรูหรามีแนวโน้มการขยายตัวทั่วโลกจากทุกแหล่งข้อมูล โดยนักวิเคราะห์ เชื่อว่าตลาดการเดินทางแบบลักชัวรีมีมูลค่ามากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 6  ล้านล้านบาท และพร้อมที่จะเติบโตต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า

ประเด็นก็คือ ระบบนิเวศน์ทางธุรกิจของ AirBNB ได้ข้ามพ้นที่เคยให้บริการเพียงที่พัก มาถึงบริการครบวงจรของประสบการณ์การเดินทางที่ให้บริการได้ตั้งแต่ ผู้เชี่ยวชาญการวางแผนเดินทาง ที่เชื่อมต่อทุกรายละเอียดตั้งแต่ออกเดินทางจนจบทริป… ตั้งแต่รับส่งไปสนามบิน จนถึงที่พักแบบวิลล่าสุดหรู หรือเพนเฮาส์สุดอลังฯ บนทำเลเกินบรรยาย… โดยไม่มีเรื่องประหลาดใจและคาดไม่ถึง ให้ต้องเผชิญเองแม้ต้องเดินทางส่วนตัว

AirBNB Luxe ในมุมมองของผมถือเป็นโอกาสของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้พอร์ตการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ สำหรับท่านที่มีทุนหนาและทำเลดีอยู่ในมือ รวมทั้งท่านที่อยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ที่กำลังมองหาลูกค้ากระเป๋าหนัก ต่อยอดธุรกิจเดิม… การพาตัวเองไปเป็นเจ้าของห้องพัก ในโปรแกรม Luxe น่าจะสร้างโอกาสให้พบเจอลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาก… ซึ่งการมี platform ให้เช่าอย่าง AirBNB เป็นช่องทางการขายห้องพักให้ จะช่วยลดภาระเรื่องการหาลูกค้าได้มาก

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร… ทั้งหมดก็คือการลงทุนที่ต้องรอบคอบให้มาก เรียนรู้ให้มาก รวมทั้งออกแบบโมเดลธุรกิจให้เหมาะสมกับบริบทที่สุด… ท่านที่สนใจการลงทุนแบบซื้อขาย Pool Villa, Beach Villa, Penthouse และบ้านพักราคาแพง ที่สามารถหาค่าเช่าระหว่างรอขายได้ด้วย ลองติดต่อ AirBNB พูดคุยดูได้ครับ… หรือจะทักเข้ามาทาง Line @properea ผมก็มีข้อมูลพอสมควรแบ่งปัน

อ่อ… AirBNB Luxe ในเมืองไทยตอนนี้ก็มีให้บริการไม่น้อยแล้วน๊ะครับ… โดยเฉพาะภูเก็ตผมเสิร์ชได้มากถึง 109 ยูนิตเข้าไปแล้ว

อ้างอิง

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line ท่านจะได้ Link บทความใหม่ทุกเช้า

Related Post

SEZ

นับหนึ่งเขตเศรษฐกิจพิเศษทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งเดินหน้าเร่งเครื่องนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษ ทั่วประเทศทั้งเหนือใต้อีสานและตะวันตก โดยแก้กฎหมายขยายอำนาจ คณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือบอร์ดอีอีซี คุมพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษทั่วประเทศ เร่งวางแผนและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหวังเชื่อมโยงการพัฒนาสู่ภูมิภาค

SLO-MO 2020

SLO-MO แนวโน้มพฤติกรรมการท่องเที่ยว 2020

เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเดินทางท่องเที่ยวที่คึกคักที่สุดของไทยและผู้คนส่วนใหญ่ทั้งโลก… ยิ่งปีนี้เป็นปีที่ค่าเงินบาทของไทยแข็งโป๊กไม่ว่าจะเทียบกับเงินสกุลไหน ทำให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกันคึกคัก… ในขณะที่คนส่วนใหญ่ก็ยังเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ผสมกับการเดินทางเยี่ยมเยียน ที่นักเดินทางส่วนหนึ่งเลือกแวะระหว่างทาง เพื่อสัมผัสประสบการณ์ของแถม หรือไม่ก็เลี่ยงการจราจรหนาแน่นในบางช่วงบางตอนและจังหว่ะเวลา… ซึ่งพฤติกรรมการเดินทางแบบนี้เข้าข่ายแนวโน้มการเดินทางใหม่ที่ชื่อว่า Slo-Mo หรือ Slow-Mo Travel หรือ Slow Of Missing Out Travel

Online Marketing

Content Marketing for Real Estate

ทำ Content ในรูปแบบที่เข้าถึงเป้าหมายง่ายที่สุด ทันเวลาและเกี่ยวเป้าหมายทางการตลาดได้เร็วที่สุด โดยเอาลูกค้าและลูกค้าเป้าหมายเป็นศูนย์กลาง…

IFRS 9… และทรัพย์จากสถาบันการเงิน

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกหนังสือเวียนเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติเรื่องการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ซึ่งสถาบันการเงินจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานรายงานทางการเงินฉบับที่ 9 หรือ IFRS 9 เริ่มบังคับใช้วันที่ 1 มกราคม 2563 โดยยืดหยุ่นให้สถาบันการเงินสามารถ “ผ่อนปรนการปรับโครงสร้างหนี้ โดยไม่ต้องจัดชั้นหนี้และอนุมัติสินเชื่อใหม่”