งานแสดงสินค้าและนิทรรศการ AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022

AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022

งานแสดงสินค้า และ นิทรรศการด้านเกษตรอาหารชื่อ AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 26-28 ตุลาคม 2022 ณ Sands Expo & Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ โดยคณะผู้จัดงานได้เดินสายประชาสัมพันธ์ในประเทศเพื่อนบ้านทั้งอินโดนิเซีย มาเลยเซีย รวมทั้งประเทศไทยเพื่อเชิญชวนกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมงานในบทบาทต่างๆ ที่สนใจ

ในประเทศไทย… ดร.ดาเรศร์ กิตติโยภาส ในฐานะนายกสมาคมวิศวกรรมการเกษตรแห่งประเทศไทย และ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ไปเป็นประธานเปิดงาน Ag-Volution For The Future เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 และ ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ “อนาคต Agri-Food Tech ไทยและภูมิภาคเอเชีย” โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอย่าง สำนักเศรษฐกิจการเกษตร… สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ หรือ NIA… สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารแห่งประเทศไทย หรือ FoSTAT… บริษัท ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ซีพีเอฟ จำกัด… Thai Union Global Innovation Center และ Tastebud Lab พร้อมด้วย James Boey จาก Constellar Holdings จากสิงคโปร์ ได้ร่วมกันบรรยาย และ เสวนาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมอาหาร และ เทคโนโลยีอาหารในอนาคต… ซึ่งหลักๆ ก็เป็นการรวมตัวกันเพื่อเตรียมพร้อมที่จะนำอุตสาหกรรมอาหารของไทย และ FoodTech กับ AgTech จากประเทศไทยเข้าร่วมงานแสดงสินค้าด้านเกษตรอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และ ได้รับความสนใจระดับโลก… 

ในวาระนี้… ภาครัฐ และ เอกชนของไทยยินดีผนึกกำลังสนับสนุนงานแสดงสินค้า AGRI-FOOD TECH EXPO ASIA 2022 ในครั้งนี้ โดยในงานจะเน้นธีมความปลอดภัยและความมั่นคงด้านอาหาร… เทคโนโลยีอาหารใหม่ และ การทำฟาร์มอัจฉริยะ ครอบคลุม FoodTech และ AgTech โดยคาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญแวดวงธุรกิจเกษตร-อาหารจากทั่วภูมิภาคเข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 6,000 ราย

ท่านที่ทำ FoodTech Startup และ AgTech Startup และ สนใจงานระดับนี้ลองศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมผ่าน https://agrifoodtechexpo.com ดูก่อนได้ครับ 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

smart industrial estate

อัพเกรดนิคมอุตสาหกรรมสู่ Smart City

เงินลงทุน 5 ปี ประมาณ 60,000 ล้านบาท จะมีโครงการใหญ่ๆ ที่จะเกิดด้วย เช่น ท่าเรือมาบตาพุด เฟส 3 ขณะนี้ใช้เงินไปแล้ว ประมาณ 40 ล้านบาท งบประมาณปี 2563… ส่วนนิคมอุตสาหกรรมสมาร์ทพาร์ค ที่จะเปิดปี 2564 อีกประมาณ 800 ล้านบาท ลงทุนด้านดิจิทัล 200 ล้านบาท และจะพัฒนาบุคลากรอื่นๆ อีกที่เหลือ 200 ล้านบาท ส่วนนี้คืองบฯลงทุนปีหน้า 1,200 ล้านบาท

ZeroAvia

ZeroAvia… เครื่องบินพลังไฮโดรเจน

Valery Miftakhov ก่อตั้ง ZeroAvia ขึ้นในปี 2017 และ ทดสอบการบินด้วยความสำเร็จอย่างสวยงามในปี 1019 ก่อนจะติดตั้งชุดขับเคลื่อน ZA250 Hydrogen–Electric Powertrain กับเครื่องบินโดยสรขนาดเล็ก Piper Malibu ขนาด 6 ที่นั่ง และ ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบและได้เงินสนับสนุนจาก Aerospace Technology Institute โดยรัฐบาลอังกฤษเพื่อทำโครงการต่อเป็นเงิน 12.3 ล้านปอนด์สเตอร์ลิงช่วงปลายปี 2020

Robot Trade

Bitcoin EA & Trading Robot… บอทเทรดในโลกคริปโต

Trading Robot และ/หรือ EA ไม่ใช่สูตรสำเร็จเพื่อผลลัพธ์การลงทุนแบบชนะตลาด หรือ ได้ตังค์แน่นอนสำหรับนักลงทุน ไม่ว่าจะมือเก่า มือเก๋า หรือ มือใหม่… การเรียนรู้ และ การตัดสินใจใช้บอท และ EA จึงยังต้องระมัดระวัง รอบคอบ และ เรียนรู้ให้มาก… โดยเฉพาะกลยุทธ์ที่กำหนดขึ้นใช้กับบอท หรือ EA กับแนวโน้มและความเคลื่อนไหวของตลาดในภาวะต่างๆ

Galaxy Fight Club… 

Galaxy Fight Club เป็นแพลตฟอร์มเกมแบบ Player-versus-Player หรือ PvP Games ด้วย NFT Avatars จากที่อยู่ IP ที่แตกต่างกัน… ซึ่งโดดเด่นด้วยการเปิดให้ผู้เล่นสามารถใช้สินทรัพย์ NFT จากแพลตฟอร์มไหนก็ได้ สามารถดึงเข้ามาสร้างตัวละครในอาณาจักร Galaxy Fight Club ได้โดยแทบจะไร้ข้อจำกัด ซึ่งจะทำให้ฉากการต่อสู้ระหว่าง Pikachu ต่อยกับ Mario เกิดขึ้นได้จริงในแพลตฟอร์ม Galaxy Fight Club… ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเกมข้าม IP ที่รองรับจักรวาล NFT ที่มาแรงและได้รับความสนใจอย่างรวดเร็ว