2024 Volkswagen ID BUZZ

Volkswagen ID Buzz เป็นรถตู้ไฟฟ้าทรงเรโทร ทายาทโฟล์คตู้ T1 Microbus จากยุค 50s ที่ Hipster ทั่วโลกเทกระเป๋าเพื่อครอบครอง และ ตกแต่งให้สวยงามชวนมอง ซึ่งถือเป็นรถคลาสสิคอีกหนึ่งโมเดลที่ควรค่าแก่การสะสม และ Volkswagen ID Buzz ก็ได้สืบทอดจิตวิญญาณ และ กลิ่นไอของ Volkswagen T1 Microbus เอาไว้อย่างครบถ้วน… ถึงแม้ Volkswagen ID Buzz จะอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยใหม่ๆ ตั้งแต่กันชนหน้าถึงกันชนท้าย…  และยังเป็น EV 100% อีกด้วย

Volkswagen ID Buzz 2022 เริ่มผลิตโดยโรงงานในเมือง Hanover ในเดือนมิถุนายน 2022 จัดอยู่ในกลุ่ม Minivan แบบ 5 ประตู ด้วยระยะฐานล้อขนาด 2,988 มิลลิเมตร โดยยาวจากหัวจรดท้าย 4,712 มิลลิเมตร และ กว้าง x สูง 1,985 x 1,937 มิลลิเมตร และ ขับเคลื่อนล้อหลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 198 แรงม้า พร้อมแบตเตอรี่ Lithium-Ion ขนาด 82 kWh… 

Volkswagen ID Buzz Concept เปิดตัวครั้งแรกในงาน Detroit Motor Show และ Geneva Motor Show ปี 2017 และประกาศการวางจำหน่ายจริงในปี 2022… ซึ่งในตลาดเมืองไทยก็มีผู้นำเข้าอิสระเปิดรับจองกันแล้วตั้งแต่กลางปี 2022…

Jozef Kabaň ในฐานะ Head of Volkswagen Design เล่าไว้หลายเวทีว่า… การออกแบบ ID Buzz ถูกพวกเขาถ่ายทอด T1 DNA มาไว้ในยุคสมัยของยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งยืนยง และ ฟังก์ชั่นการใช้งานจัดจ้านเหนือกาลเวลา… ผสานการออกแบบห้องโดยสาร และ การตกแต่งภายในสุดล้ำ เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานยุคดิจิทัลที่ยืดหยุ่น และ เชื่อมต่อกับ Smart Devices อื่นได้อย่างเหลือเฟือ… ที่สำคัญ Volkswagen อยู่ระหว่างการพัฒนา I.D. Pilot ซึ่งเป็นโหมดขับเคลื่อนด้วยตัวเองที่ Alex Hitzinger ผู้บริหารระดับสูงของ VW Autonomy ยืนยันว่าจะพร้อมใช้งานในปี 2025 ถึงแม้พวกเขาจะทดสอบระบบ I.D. Pilot Self-Drive มาตั้งแต่ปี 2019 แล้วก็ตาม

ในขณะที่ยอดจอง Volkswagen ID Buzz 2022 กำลังเพิ่มขึ้นตลอดเวลาจากทั่วโลกในช่วงไตรมาสสามของปี 2022… สื่อมวลชนเส้นใหญ่ในยุโรปสองสามแห่งก็มีภาพ 2024 Volkswagen ID Buzz หลุดออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ซึ่งสื่อทุกสำนักทายเหมือนกันว่าจะเป็น ID Buzz ที่จะมาพร้อม I.D. Pilot Mode อย่างแน่นอน… ส่วนอื่นก็คงเปลี่ยนแปลงในลักษณะ Minor Change เท่านั้น

References… 

Share this post

Add Properea's Friend

เพิ่ม Properea.com เป็นเพื่อนทาง Line
ท่านจะได้ Link บทความใหม่ส่งตรงให้อย่างสม่ำเสมอโดยรบกวนแต่น้อย

Recent Posts

Related Post

Solar Power

แผนพลังงานแห่งชาติ… เส้นทางและความคืบหน้า

รายงานข่าวจากสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน โดยคุณวัฒนพงษ์ คุโรวาท ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดทำแผนพลังงานแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรีเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา โดยมีการมอบหมายให้กระทรวงพลังงานดำเนินการตามคำแนะนำของสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในการรวม 5 แผนหลักด้านพลังงาน

Flexitarian

Flexitarian & Plant Based Food

ศูนย์วิจัย Krungthai COMPASS กล่าวถึงการเติบโตของ Plant Based Food ระหว่างปี 2017–2019 ประกอบด้วย Plant Based Milk & Dairy เติบโตมากถึง 10% ด้วยมูลค่า 2,328.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ตามมาด้วย Plant Based Meat เติบโต 17.4% ด้วยมูลค่า 939.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… กับ Plant Based Meal หรืออาหารพร้อมทานก็เติบโต 12.0% ที่มูลค่า 377 ล้านดอลลาร์สหรัฐ… ส่วนสินค้ามาใหม่อย่าง Plant Based Egg ก็โตกระฉูด 81.2% มียอดขาย 9.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Stochastic Oscillator และ Stochastic RSI Oscillator

Stochastic Oscillator และ Stochastic RSI

Stochastic Oscillator เป็นเครื่องมือกลุ่ม Momentum หรือ แรงเหวี่ยงของกำลังซื้อและกำลังขาย ซึ่งจะบอก หรือ ทำนายทิศทางของราคาสินทรัพย์ที่จะเกิดการตกลงซื้อขายในลำดับถัดไป… Stochastic Oscillator ถูกพัฒนาโดย George C. Lane ผู้เคยดำรงเป็นประธานกรรมการบริหาร Investment Educators Inc. ในรัฐ Illinois… ชื่อเดิมของ Stochastic Oscillator ที่คนส่วนใหญ่ลืมไปแล้วจึงเคยเรียกกันว่า Lane’s Stochastics

ผังเมืองเขตเศรษฐกิจแม่สอดและโครงสร้างพื้นฐานที่ล่าช้า… ลดความร้อนแรงอสังหาริมทรัพย์ริมฝั่งเมยไปอีกพักใหญ่?

ไหนๆ ผมก็คลี่ East-West Economic Corridor ออกมาอวดเกือบหมดแล้ว ถ้าไม่พูดถึงเขตเศรษฐกิจแม่สอดไปเลย ข้อมูลก็จะไม่ครบซิครับ… เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา มีสื่อบางสำนักเข้าไปสัมภาษณ์คุณชวพันธ์ ชวเจริญพันธ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตาก เพื่อพูดคุยถึงภาพรวมการค้าการลงทุนในพื้นที่ โดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจแม่สอด ที่สองสามปีก่อนหน้านี้มีความเคลื่อนไหวในฐานะเขตเศรษฐกิจพิเศษ